6 sự thật có thể bạn chưa hề biết - số 4 đặc biệt dành cho ai thích xem phim kinh dị

Ken, Theo Helino 14:37 08/09/2018

Đây đều là những sự thật đầy thú vị về cuộc sống, khiến bạn vừa thích thú vừa sợ sệt.

Khoa học đã chứng minh rằng, hôn vợ mỗi buổi sáng trước khi đi làm sẽ giúp các ông chồng sống thọ hơn 5 năm, hay giả như cau có sẽ khiến bạn tiêu thụ lượng calo lớn hơn cả khi cười... 

Nhưng đó chỉ là 1 vài trong ti tỉ sự thật thú vị đang tồn tại trên Trái đất này mà thôi. List những sự thật dưới đây sẽ tiếp tục tiết lộ cho bạn vô số điều hay ho mà đôi khi bạn sẽ phải "rớt hàm" vì chúng đó.

1. Trên thế giới chỉ có duy nhất một con gấu trúc nâu

Nói tới gấu trúc, nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới "cục bông di động" màu trắng - đen. Nhưng bạn có tin trên thế giới tồn tại chú gấu trúc màu trắng - nâu? 

Có đó, và chú tên là Qi Lai. Chú gấu trúc đặc biệt này được các nhà nghiên cứu tìm thấy ở khu bảo tồn hoang dã thuộc Dãy núi Tần Lĩnh, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc sau khi bị mẹ đột ngột bỏ rơi lúc mới được 2 tháng tuổi.

Giới khoa học cực hoang mang vì sao chú lại sở hữu bộ lông kì dị thế. Họ phỏng đoán rằng, màu lông khác biệt này là do 2 gene lặn kết hợp với nhau hay có sự xuất hiện của gene phai màu. 

Tuy nhiên, điều này vẫn cần được nghiên cứu sâu hơn nữa. Được biết, tới nay chú vẫn là cá thể gấu trúc duy nhất sở hữu bộ lông đặc biệt này.

2. Quạ cực thích tóm đuôi con vật khác

Quạ được biết đến là 1 trong những loài sở hữu trí nhớ siêu đẳng và lại còn thông minh nữa. Thế nhưng, không ít người bật cười khi thấy quạ thích tóm đuôi con vật khác. 

6 sự thật có thể bạn chưa hề biết - số 4 đặc biệt dành cho ai thích xem phim kinh dị - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng, hành động này của chúng được cho là để thu hút sự chú ý của những loài vật khác khỏi đồ ăn để quạ có thể cướp đồ. Nhưng một số nhà khoa học tin rằng chúng làm vậy đơn giản là vì thích mà thôi.

3. Có 4 kiểu say xỉn khác nhau 

Cứ ngỡ chỉ có một loại kiểu say xỉn - nhưng ai ngờ các nhà khoa học phát hiện ra có 4 kiểu cơ.

Kiểu 1 là kiểu Hemingway. Theo đó, tính cách và hành vi của người say gần như không khác nhiều so với bình thường dù uống bao nhiêu chăng nữa.

6 sự thật có thể bạn chưa hề biết - số 4 đặc biệt dành cho ai thích xem phim kinh dị - Ảnh 3.

Kiểu 2 là kiểu Mary Poppins. Tức là khi nạp đồ có chất cồn vào cơ thể, nó khiến họ hạnh phúc, thư giãn và cởi mở hơn.

Kiểu 3 là Nutty Professor. Những người này thường là người hướng nội, nhưng khi uống say, họ sẽ để lộ những "điểm sáng" nhất trong tính cách.

Kiểu 4 là Mr. Hyde. Họ biến thành những người đáng sợ và thể hiện mặt tội ác nhất của họ: thô lỗ, thù địch và vô trách nhiệm.

4. Phần nhiều âm thanh rợn người trong các bộ phim kinh dị được tạo ra từ... waterphone 

Thoạt nghe có phần khó tin nhưng sự thật là phần lớn âm thanh rùng rợn trong phim kinh dị mà ta nghe được tạo thành từ nhạc cụ tên là waterphone.

Waterphone là một loại đàn hạc được nghệ sĩ người Mỹ Richard Waters sáng chế. Nó bao gồm nhiều thanh đồng với độ dài khác nhau được gắn vào một khay thép chứa nước. Khi đánh, loại nhạc cụ này sẽ tạo ra những âm thanh vô cùng kỳ lạ và rùng rợn.

Bạn có muốn trải nghiệm thử không, click ngay video dưới nhé! 

Dụng cụ này chuyên tạo ra âm thanh rùng rợn của bộ phim kinh dịDù

5. Rắn thực ra có rất nhiều... xương

Là loài bò sát, di chuyển linh hoạt... nhưng ai ngờ rằng loài rắn lại sở hữu số lượng xương khủng đến thế. 

Tùy loại rắn, số lượng xương có thể lên tới 400 cái hoặc nhiều hơn. Dẫu vậy, các mảnh xương sườn được gắn với nhau chỉ bằng một mấu nối.

Ở phần đuôi, xương sườn được thay thế bằng những cơ ngang và tách thành đôi. Ở rắn chuông, 7-8 đốt sống cuối lại phình to và nhập thành một.

Có lẽ, chính thiết kế đặc biệt của bộ xương loài này đã tạo cho chúng khả năng di chuyển linh hoạt 1 cách kì diệu. 

6. Ngón tay bị thương tổn khi chơi Yoyo trong thời gian dài

YoYo là một trò chơi quen thuộc của nhiều người. Và để chơi Yoyo người ta phải giữ ngón tay trỏ vào một đầu nút thòng lọng sau đó thả cho nó đi xuống hoặc chạy theo nhiều hướng khác nhau. 

Và chính vì chơi theo thời gian dài, nên ngón tay cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đây là bức ảnh chụp mạch vành cho thấy tế bào mạch máu ở ngón trỏ người chơi yoyo bị hủy hoại thế nào.

Tham khảo: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm