6 sai lầm ai cũng mắc phải và tự biến căn nhà của mình trở nên "kém sang" vài phần

Đăng Hoài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:56 27/02/2021

Tránh những sai lầm này thì căn nhà của bạn sẽ ổn áp hơn rất nhiều đấy.

1. Không mix&match giữa các style với nhau

Nội thất ton sur ton tất nhiên rất dễ vừa mắt. Tuy nhiên, đừng ngần ngại sáng tạo hay biến tấu bằng cách mix&match các món đồ nội một chút để trông chúng bớt rập khuôn và tẻ nhạt đi nhé!

6 sai lầm ai cũng mắc phải và tự biến căn nhà của mình trở nên kém sang vài phần - Ảnh 1.

2. Sử dụng màu sắc/nội thất quá đơn điệu

"Less is more" là khẩu hiệu của những ai mê mẩn phong cách minimalism. Tuy nhiên, đơn giản không đồng nghĩa với đơn điệu. Đừng để không gian của bạn trông lạnh lẽo và không chút điểm nhấn với những tông màu quá nhạt nhoà. Thêm vào đó vài món đồ trang trí bằng kim loại, chậu cây xanh, những bức tranh nghệ thuật sẽ khiến tổng thể thêm phần sinh động, ấm áp.

6 sai lầm ai cũng mắc phải và tự biến căn nhà của mình trở nên kém sang vài phần - Ảnh 2.

3. Kê nội thất sát tường

Đẩy tất cả đồ đạc vào sát tường không thực sự tiết kiệm hoặc tạo thêm không gian. Thay vào đó, nó sẽ khiến nội thất của bạn trông lôi thôi và nhàm chán. Một lựa chọn tốt hơn là tạo các khu vực theo chủ đề rồi kết nối chúng với nhau. Điều này sẽ làm cho nội thất của bạn được cá nhân hóa và độc đáo hơn.

6 sai lầm ai cũng mắc phải và tự biến căn nhà của mình trở nên kém sang vài phần - Ảnh 3.

4. Không đo không gian

Đây là một sai lầm khi thiết kế rất phổ biến. Để tránh không gian của bạn quá chật hoặc thiếu đồ đạc, trước khi mua đồ nội thất bạn cần đo tất cả các kích thước liên quan đến căn phòng cũng như các món đồ với nhau. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bạn nên giữ lối đi thoải mái bằng cách để các món đồ cách nhau khoảng 36 inch (91 cm).

6 sai lầm ai cũng mắc phải và tự biến căn nhà của mình trở nên kém sang vài phần - Ảnh 4.

5. Chỉ sử dụng phòng với 1 mục đích duy nhất

Phòng khách chỉ đề tiếp khách còn phòng ăn thì chỉ để ăn uống - đừng suy nghĩ như vậy nhé! Chỉ vì bạn hoặc kiến ​​trúc sư của bạn đã đặt một cái tên nhất định cho một không gian không có nghĩa là chỉ có thể sử dụng nó theo một cách. Bạn có thể tạo nhiều mục đích hơn cho các phòng khác nhau bằng cách sử dụng phòng ăn của mình như một thư viện hoặc tạo một nơi làm việc nhỏ trong phòng khách của bạn chẳng hạn.

6 sai lầm ai cũng mắc phải và tự biến căn nhà của mình trở nên kém sang vài phần - Ảnh 5.

6. Chỉ sử dụng một nguồn sáng duy nhất

Ánh sáng là một thành phần rất quan trọng của bất kỳ thiết kế nào vì nó có chức năng vừa là nguồn sáng vừa là vật trang trí. Thông thường, một nguồn sáng trên cao là không đủ cho toàn bộ căn phòng. Vì vậy, bạn hãy sử dụng các loại đèn khác nhau hữu ích cho việc chiếu sáng của một chức năng cụ thể (như đèn bàn) hoặc để chiếu sáng có trọng tâm nhằm nhấn mạnh các đặc điểm của thiết kế.

6 sai lầm ai cũng mắc phải và tự biến căn nhà của mình trở nên kém sang vài phần - Ảnh 6.

Nguồn: Brightside


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm