5 loại thực phẩm cần tránh ăn trong ngày đèn đỏ nếu không muốn sức khỏe xuống dốc nhanh

Gà, Theo Helino 19:19 24/09/2018

Việc ăn uống trong kỳ kinh nguyệt cũng là một yếu tố mà con gái nên quan tâm hàng đầu nếu không muốn gặp phải tình trạng đau bụng, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, uể oải...

Kỳ kinh nguyệt hàng tháng của con gái luôn kéo theo những cơn đau nhức mỏi xuất hiện ở vùng đầu, lưng và bụng. Nhiều cô nàng còn phải uống thuốc giảm đau để làm dịu bớt cơn nhức mỏi trong những ngày này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc ăn uống không lành mạnh trong kỳ kinh nguyệt cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Dưới đây là một số loại thực phẩm cần tránh ăn trong ngày đèn đỏ để không gặp phải tình trạng đau nhức khắp cơ thể nữa.

Đồ uống chứa cồn

Rượu hay bia đều không phải là những đồ uống có lợi trong kỳ kinh nguyệt. Nó sẽ khiến bạn thêm choáng váng, mệt mỏi, uể oải và không đủ tỉnh táo để làm bất kỳ hoạt động nào trong ngày. Do đó, bạn cần tránh tiêu thụ loại thực phẩm này cả trong kỳ kinh nguyệt lẫn những ngày bình thường.

6 loại thực phẩm cần tránh ăn trong ngày đèn đỏ nếu không muốn sức khỏe xuống dốc nhanh - Ảnh 1.

Đồ uống chứa caffeine

Lượng caffeine có trong trà xanh hay cà phê đều có thể gây ra chứng mất nước, huyết áp tăng cao, tinh thần bất ổn, lo lắng và vô tình còn làm phá vỡ chu trình ngủ của bạn. Thay vì uống những loại đồ uống chứa caffeine thì bạn nên nhâm nhi một chút trà gừng hoặc nước ấm để làm dịu vùng bụng của mình.

6 loại thực phẩm cần tránh ăn trong ngày đèn đỏ nếu không muốn sức khỏe xuống dốc nhanh - Ảnh 2.

Đồ ăn nhanh

Một số món đồ ăn nhanh quen mặt với giới trẻ như khoai tây chiên, gà rán, hamburger đều không hề tốt nếu tiêu thụ trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến hormone và dẫn đến hiện tượng chuột rút, đau bụng, mất nước, chóng mặt...

6 loại thực phẩm cần tránh ăn trong ngày đèn đỏ nếu không muốn sức khỏe xuống dốc nhanh - Ảnh 3.

Đồ ngọt

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt trong kỳ kinh nguyệt thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao và dẫn đến tình trạng căng thẳng, uể oải, tâm trạng thay đổi. Do đó, hội con gái cần tránh tiêu thụ đồ ngọt trong kỳ kinh nguyệt để không gặp phải những vấn đề trên.

6 loại thực phẩm cần tránh ăn trong ngày đèn đỏ nếu không muốn sức khỏe xuống dốc nhanh - Ảnh 4.

Đồ cay

Việc ăn đồ cay trong ngày đèn đỏ có thể gây ra những cơn nóng giận bất chợt, đồng thời kích thích cơ thể nổi phát ban và xuất hiện mụn trứng cá. Do những loại gia vị cay sẽ gây ảnh hưởng đến lớp lót dạ dày và vùng ruột của bạn, từ đó dẫn đến chứng trào ngược axit dạ dày và đau bụng kinh trầm trọng.

6 loại thực phẩm cần tránh ăn trong ngày đèn đỏ nếu không muốn sức khỏe xuống dốc nhanh - Ảnh 5.

Nguồn: Boldsky

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày