6 loại đồ ăn thức uống hồi nhỏ ai cũng chê đến khi lớn phát mê lúc nào cũng thèm: Cafe giữ vị trí "vedette"

TT, Theo Trí Thức Trẻ 19:26 01/08/2020

Cà phê, salad, rau sống... không hấp dẫn với trẻ em nhưng lại khiến người lớn mê mệt.

Hẳn ai trong chúng ta khi nhỏ cũng từng nhấm một ngụm cafe rồi nhăn mặt tự nhủ "chẳng hiểu sao người lớn có thể thuốc thứ này". Nhưng đến khi trưởng thành rồi thì sao? Đã là người Việt thì hầu như ai cũng từng uống, ít nhất là một ly cafe sữa. Bạn bè hẹn nhau gặp gỡ kiểu gì cũng mời một câu "đi cafe không?"

Về cơ bản, khẩu vị của con người có thể thay đổi khi chúng ta trưởng thành. Cafe chỉ là một trong số rất nhiều món ăn - thức uống mà ta từng ghét cay ghét đắng, nhưng lớn lên lại rớt nước miếng thèm thuồng.

1. Cà phê

Trong mắt trẻ con, cà phê khá đáng sợ vì vừa đen, vừa đắng, không hề ngọt ngào như nước ngọt hay ca cao. Cà phê còn có cafein gây chóng mặt, bồn chồn không hề tốt cho trẻ nhỏ. Nhưng với người lớn, đây là một thức uống khoái khẩu, thậm chí "gây nghiền". Chiều nào mà không vi vu cà phê thì hơi thiêu thiếu.

6 loại đồ ăn thức uống hồi nhỏ ai cũng chê đến khi lớn phát mê lúc nào cũng thèm: Cafe giữ vị trí vedette - Ảnh 1.

2. Salad

Một đĩa chỉ toàn rau xanh, thêm tí nước sốt thì có gì mà ngon lành bổ béo nhỉ? Tụi nhóc tì sẽ khóc thét nếu bị ép ăn salad, nhưng rất nhiều người lớn sẵn sàng bỏ cả trăm nghìn để có một đĩa salad vừa xịn xò vừa "heo-thì" (healthy).

6 loại đồ ăn thức uống hồi nhỏ ai cũng chê đến khi lớn phát mê lúc nào cũng thèm: Cafe giữ vị trí vedette - Ảnh 2.

3. Rau sống

Rau sống là tên gọi chỉ chung cho các loại rau và lá ở dạng tươi sống được dùng làm món ăn kèm, như rau diếp cá, ngò gai, rau răm... Rau sống có mùi, lại khó ăn với trẻ em, nhưng lại là thứ không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều nhà.

6 loại đồ ăn thức uống hồi nhỏ ai cũng chê đến khi lớn phát mê lúc nào cũng thèm: Cafe giữ vị trí vedette - Ảnh 3.

4. Bột yến mạch

Bột yến mạch không có màu sắc hay hương vị hấp dẫn, không thể thu hút trẻ con như các loại ngũ cốc khác. Tuy nhiên, yến mạch lại là thực đơn giảm cân được người trưởng thành, đặc biệt là các mẹ, các chị cực yêu thích.

6 loại đồ ăn thức uống hồi nhỏ ai cũng chê đến khi lớn phát mê lúc nào cũng thèm: Cafe giữ vị trí vedette - Ảnh 4.

5. Hành khô, hành lá

Một "suất ăn trẻ em" được mặc định là không có hành, vì hành có mùi vị không hề hấp dẫn với tụi nhóc. Nhưng hành lại làm nên vị đậm đà của rất nhiều món ăn như cơm rang, bánh tráng trộn, nem, xôi xéo, há cảo... Dĩ nhiên, vẫn có nhiều người lớn không thích ăn hành.

6 loại đồ ăn thức uống hồi nhỏ ai cũng chê đến khi lớn phát mê lúc nào cũng thèm: Cafe giữ vị trí vedette - Ảnh 5.

6. Đồ ăn cay

Không nhiều đứa trẻ ăn được đồ cay và ăn cay cũng không tốt cho dạ dày. Nhưng khi lớn lên, ta nhận ra thế giới đồ cay hấp dẫn không thể cưỡng lại. Từ mì trộn muối ớt, lẩu Thái, bánh gạo Hàn Quốc, cháo ếch Singapore... đều khiến hội sành ăn phải xuýt xoa.

6 loại đồ ăn thức uống hồi nhỏ ai cũng chê đến khi lớn phát mê lúc nào cũng thèm: Cafe giữ vị trí vedette - Ảnh 6.

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm