6 “già gân” chất không kém "Bà Tân Vlog" của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà!

Cà Chua, Theo Helino 09:29 29/05/2019

Ai bảo già là cổ hủ, yếu đuối, hết thời? Nhìn bà Tân Vlog mới thấy, đôi khi, các ông các bà của chúng ta có thể làm ra những điều không tưởng đấy nhé,

Trong mắt nhiều người trẻ, những người già thuộc thế hệ khác họ thường gặp liền với khái niệm hết thời, cổ hủ. Chúng ta yêu thương và kính trọng ông bà mình, nhưng thực chất lại luôn không thật sự để những điều họ nói vào tâm vì những sự khác biệt thế hệ. Tuy nhiên, có phải người già lúc nào cũng là cũ kĩ không? Đôi khi, họ còn "ngầu" và trẻ trung khiến nhiều người trẻ cũng phải chào thua, cứ nhìn bà Tân Vlog mà xem, tuổi trẻ còn chưa chắc làm lại bà nữa là 6 cái tên sau đây.

Bà Tân Vlog đang là "già gân" hot nhất hiện nay.

1. Carl Fredricksen trong Up (Vút Bay)

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 2.

Nhắc đến những "già gân" ấn tượng trên màn ảnh Hollywood, ta không thể không kể đến Carl Fredricksen trong bộ phim Up (Vút Bay). Là một ông lão góa vợ đã đến tuổi phải vào nhà dưỡng lão, tuy nhiên, Carl không chấp nhận số phận, mà quyết tâm bay đến Thác Thiên Đường, nơi mà hai vợ chồng ông vẫn hằng mơ ước từ bao năm trước đó bằng chiếc khinh khí cầu được tạo bằng cả ngàn quả bóng bay. Chính hành động tưởng như nông nổi, bồng bột này của một ông lão ở cái tuổi gần đất xa trời đã đẩy ông vào một cuộc thám hiểm vô cùng ly kì, và có cho mình một cậu bạn nhỏ dễ thương tên Russell.

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 3.

Trong Up, Carl đã thể hiện được rằng mình là một ông lão lanh lợi, thông minh, và dù có phải vừa đi vừa chống gậy, ông vẫn hoàn toàn đủ khả năng để lao vào những cuộc thám hiểm cam go nhất mà không gặp bất kì cản trở nào. Up đã thể hiện một hình ảnh vô cùng khác về những người ông, người bà, vốn gắn liền với hình ảnh chậm chạp, phúc hậu và luôn quẩn quanh trong căn nhà nhỏ.

2. Ben của The Intern (Thực Tập Sinh)

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 4.

Tuổi 70 là độ tuổi mà hầu hết mọi người đều muốn dành cho mình những khoảng thời gian thảnh thơi. Tuy nhiên, Ben (Robert De Niro), một ông già góa vợ lại không muốn nghỉ hưu mà muốn tiếp tục công việc. Ông xin vào làm nhân viên thực tập tại một công ty thời trang online của cô chủ xinh đẹp và sành điệu, Jules Ostin (Anne Hathaway).

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 5.

Bằng tài năng, lòng kiên nhẫn và rất nhiều kinh nghiệm đã tích lũy trước đó, ông lão Ben Whittaker chính thức trở thành một thực tập sinh thực thụ, một nhân viên mới đầy năng lượng và trẻ trung không thua kém bất kì ai. Hơn hết, Ben đã giúp đỡ Jules khi cô nàng gặp khó khăn trong sự nghiệp, truyền cảm hứng và tạo động lực để Jules tiếp tục đam mê nghề nghiệp của mình.

3. Willie, Joe và Albert trong Going In Style (Già Gân Trả Đũa)

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 6.

Với nhiều người cao tuổi, việc bước ra ngoài và khám phá thế giới đã là điều gì đó vĩ đại lắm rồi. Tuy nhiên, ba "già gân" Willie (Morgan Freeman), Joe (Michael Caine) và Albert (Alan Arkin) thì lại máu chiến hơn cả.

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 7.

Joe là một ông già đã nghỉ hưu, sống chung với cô con gái làm mẹ đơn thân với đồng lương y tá bèo bọt. Joe muốn cháu gái học được một ngôi trường tốt, và nỗ lực tích cóp từng đồng lương hưu một. Hai ông hàng xóm già là Albert và Willie cũng chẳng khá khẩm là mấy: một người sống lay lắt bằng số tiền ít ỏi kiếm được từ những lớp dạy saxophone cho trẻ nhỏ, còn một người đang đối diện với căn bệnh hiểm nghèo nhưng lại không đủ tiền chi trả bảo hiểm.

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 8.

Sau khi bị cắt lương hưu vì công ty cũ tuyên bố giải thể, họ bị dồn vào thế tiến thoái lưỡng nan. Không còn lối thoát, Joe đành phải kêu gọi hai người bạn của mình đi cướp ngân hàng. Ba ông già lụ khụ tìm cách cướp nhà băng trong khi không biết sử dụng chút vũ khí đạn dược nào, tạo nên những tình huống "cười ra nước mắt" cho người xem. Dù "phi vụ" không mấy suôn sẻ, nhưng ba ông cũng đã chứng minh cho thiên hạ thấy rằng, dù mình đã già nhưng vẫn còn tốt chán!

4. Dick Kelly trong Dirty Grandpa (Tay Chơi Không Tuổi)

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 9.

Jason (Zac Efron) sắp sửa kết hôn và ông nội anh, Dick Kelly (Robert De Niro) đã đề nghị anh chàng hãy cùng tận hưởng quãng đời độc thân còn lại trước khi cưới, và sau đó cả hai đã cùng tham dự bữa tiệc đêm "nổi loạn" tại Florida.

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 10.

Dù đã già cả, nhưng Dick Kelly còn chơi bời máu chiến hơn cả cậu cháu trai. Từ những bữa tiệc với rượu, cần sa và phụ nữ đến những thứ đơn giản như chơi thể thao, ông nội đều thể hiện được năng lực của mình. Rõ ràng, nếu ta vẫn giữ được trái tim trẻ trung đầy nhiệt huyết, thì vỏ bọc tuổi tác có xá gì?

5. Những nhạc sĩ trong Quartet (Tứ Tấu)

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 11.

"Chúng ta không bao giờ già, miễn là còn đam mê" Ai đó đã nói câu này, và trong trường hợp của Quartet (Tứ Tấu) thì điều đó là vô cùng đúng.

Cốt truyện diễn ra tại Beecham House, một nhà dưỡng lão dành cho các cựu nhạc sĩ chuyên nghiệp, được mô phỏng theo phong cách thực tế của Casa di Riposo per Musicisti do Giuseppe Verdi sáng lập.

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 12.

Reg (Tom Courtenay), Wilf (Billy Connolly) và Cissy (Pauline Collins) là những ca sĩ opera đã nghỉ hưu, thường làm việc cùng nhau trong quá khứ; trong số những cư dân khác là Cedric Livingstone (Michael Gambon), cựu giám đốc và diva Anne Langley (Gwyneth Jones). Ngoài ra, còn có một người nghệ sĩ khác, đó là người vợ cũ của Reg, Jean Horton (Maggie Smith).

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 13.

Tất cả các vị khách trong ngôi nhà này tiếp tục đam mê của mình khi về già họ bằng cách này hay cách khác, bao gồm cả việc giảng dạy và khởi xướng những người trẻ tuổi với âm nhạc. Một biến cố về tài chính diễn ra với nhà dưỡng lão, khiến họ bắt buộc phải dùng tài năng của mình để tổ chức một buổi hòa nhạc duy trì viện dưỡng lão. Điều đó đã thắp lại âm nhạc trong trái tim họ, và chứng minh rằng, dù ở tuổi nào, người ta vẫn có thể sống hết mình với đam mê.

6. Carter và Edward trong The Bucket List (Niềm Sống)

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 14.

Carter (Morgan Freeman) và Edward (Jack Nicholson) là hai người đàn ông già trong cùng một phòng bệnh. Cả hai đều được chuẩn đoán là bị ung thư và đang trong những ngày cuối cùng của cuộc đời. Mặc dù cuộc sống và tính cách khác nhau nhưng cả hai đã nhanh chóng trở thành bạn và cùng nhau viết nên một danh sách gồm những việc họ muốn làm trước khi cái chết đến.

6 “già gân” chất không kém Bà Tân Vlog của điện ảnh Hollywood: Số 1 là tuổi thơ của mọi nhà! - Ảnh 15.

The Bucket List không chỉ là câu chuyện về những người ở dốc bên kia của cuộc đời, nó còn là câu chuyện về niềm hy vọng, về việc tìm lại chính mình. Tuổi tác và bệnh tật không thể ngăn cản con người ta sống tốt hơn. Ngược lại, càng đi dần về đến đích, con người càng biết trân trọng cuộc sống hơn cả. Chính vì vậy mà với những người có tuổi, niềm vui mới là điều quan trọng nhất. Không chỉ là niềm vui cá nhân, mà còn là hạnh phúc có thể san sẻ. Chính vì vậy, đừng bao giờ vì những định kiến mà ngăn cản người già tìm niềm vui cho mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với "già gân" nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm