6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool "chuyên trị" tiểu tam giật chồng

Paul, Theo Helino 11:04 28/10/2019

Với dung mạo trời ban có phần sắc sảo hoặc hơi sắc sảo, những diễn viên này hầu như chẳng bao giờ được đóng vai hiền lành chỉ bởi vì vẻ bề ngoài.

Đối với nghề diễn viên, thì dung mạo... cơ bản, nghĩa là mặt mũi trông không hiền cũng không dữ, hóa ra lại tốt. Vì như vậy nghĩa là họ có thể hóa thành nhiều dạng nhân vật khác nhau. Nhưng cũng có những người trời sinh cho một vẻ đẹp sắc sảo, thông minh cùng với thần thái ngút ngàn khiến họ có muốn cũng không hóa thân thành nhân vật hiền lành, yếu đuối được.

Bù lại cho việc sắc nước hương trời, dung nhan sắc sảo, những diễn viên này hiếm khi nào được các đạo diễn tin tưởng giao cho một vai "hiền lành". Ít ra là họ chắc chắn sẽ không bị hà hiếp trên màn ảnh hoặc cũng không cần đàn ông tới giúp đỡ. Những cái tên dưới đây nếu đóng phim, nếu không đóng ác nữ chính thì thôi chứ đóng vai chính diện, thì cũng chẳng bao giờ bị hiếp đáp.

1. Cao Thái Hà - đóng vai hiền... không ai xem

Được khán giả biết đến rộng rãi từ Hậu Duệ mặt Trời bản Việt ít ai biết rằng Cao Thái Hà là người diễn viên đóng phim cực kỳ bền bỉ. Cô liên tục góp mặt trong nhiều dự án từ năm 2012, liên tục cho đến nay. Bất ngờ thay, chỉ những vai nào cô nàng đanh đá thì mới nổi bật. Với kho tàng hơn 20 vai diễn trong 20 dự án phim truyền hình, những năm đầu đóng phim, Cao Thái Hà toàn nhận những vai chính diện, quê mùa, nhu nhược. Cho đến khi cô nhận những nhân vật như Kim Oanh trong Đồng Tiền Quỷ Ám, Trâm trong Chạm Tay Vào Danh Vọng và nổi nhất là Thiếu Úy Minh Ngọc trong Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, nữ diễn viên thoát khỏi cái bóng "hiền nữ" nhưng mờ nhạt. Bản thân Cao Thái Hà cũng từng thú nhận trong một bài phỏng vấn, rằng khi cô đóng vai hiền thì phim... "chẳng có ai xem cả".

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 1.

Cao Thái Hà trong "Đồng Tiền Quỷ Ám" - một trong những vai phản diện đầu tay của nữ diễn viên.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 2.

Một phân cảnh khá căng của Cao Thái Hà trong "Chạm Tay Vào Danh Vọng".

Được đà làm tới, Cao Thái Hà liên tục xuất hiện trong các dự án mới với những vai diễn càng ngày càng... ác. Kinh khủng nhất trong bộ "profile vai ác", có lẽ là Trang Phi trong Bí Mật Trường Sanh Cung và Hai Sáng của Tiếng Sét Trong Mưa.

Trang Phi thì đánh đập nô tì tơi bời vì cái tội "điệu", còn Hai Sáng thì sẵn sàng đánh chết người chỉ vì lỡ tay làm bể kế hoạch dụ trai. Vai diễn càng coi thường mạng người, nữ diễn viên cứ như càng nở hoa trong diễn xuất.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 3.

Trang Phi kiếm chuyện với người hầu chỉ vì bông hoa cài tóc.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 4.

Hai Sáng nổi cơn điên đánh người hầu thừa sống thiếu chết.

2. Thu Quỳnh - đóng chị Huệ nhưng khán giả cứ đòi gặp My Sói

Trước khi thành công với vai diễn My Sói (Quỳnh Búp Bê, 2018) và Huệ (Về Nhà Đi Con, 2019), Thu Quỳnh từng đảm nhiệm một vai hiền lành, đầy lý tưởng trong dự án phim Sống Cùng Lịch Sử. Nhân vật của Thu Quỳnh là cô gái tham gia vào cuộc chiến Điện Biên Phủ huyền thoại. Nhìn chung khá là... nhạt và thiếu cá tính. Sống Cùng Lịch Sử mang giá trị nghệ thuật, nhưng chẳng được thu được về quá nhiều doanh thu.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 5.
6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 6.

Thu Quỳnh thơ ngây, sương mai trong "Sống Cùng Lịch Sử".

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 7.

Trong "Về Nhà Đi Con" Thu Quỳnh diễn ấn tượng nhưng khán giả vẫn nhớ đến My Sói.

Trong khi đó, khi Thu Quỳnh đóng vai My Sói lại được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Ấn tượng cô để lại trong nhân vật đanh đá của mình mạnh tới mức, sang nửa đầu phim Về Nhà Đi Con, người ta vẫn hằng mong một ngày nào đó My Sói sẽ "nhập" vào chị Huệ để cứu cô khỏi bể khổ. Chứng tỏ rằng ở trường hợp của Thu Quỳnh, công chúng vẫn thích cô thể hiện những mẫu phụ nữ dữ dội, cá tính đánh người như rơm rạ hơn.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 8.

Nhân vật ấn tượng nhất của Thu Quỳnh.

3. Quỳnh Kool - chuyên trị thể loại vai em gái mưa hỗn láo, cứ xuất hiện là có người cáu

Quỳnh Kool cho tới nay đã tham gia vào ba dự án truyền hình khá nổi bật. Đó là: Quỳnh Búp Bê, Nàng Dâu Order và Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi. Trong số đó có hai vai thuộc kiểu "em gái mưa bão", vẻ ngoài hiền lành cute nhưng thật ra bên trong lại là một bầu trời hư hỏng. Được biết đến nhiều nhất, có lẽ phải nói đến vai Đào trong Quỳnh Búp Bê. Cô em gái tràn đầy định kiến, không hiểu chuyện này cực kỳ được khán giả chú ý. Đặc biệt là những khi cô nàng bị cho ăn... tát, cả nước ăn mừng. Tương tự, sang đến Nàng Dâu Order, nhân vật Nguyệt Anh - hồ ly nửa vời của Quỳnh Kool cũng khá được chú ý.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 9.
6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 10.

Quỳnh Kool đóng vai cô em gái Đào hỗn xược trong "Quỳnh Búp Bê" gây ấn tượng mạnh với khán giả.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 11.

Cô nàng hồ ly nửa vời Nguyệt Anh trong "Nàng Dâu Order" cũng thú vị không kém.

Nhưng vai diễn của cô nàng trong Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi lại thu về khá ít sự chú ý. Ly (Quỳnh Kool) trong Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi là cô gái cá tính, thích làm đẹp nhưng thực sự không có chiều sâu. Bộ phim kết thúc như một viên đá nhỏ rơi xuống giếng, chẳng để lại tiếng vang nào.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 12.

Trong khi đó, Ly của "Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi?" thì lại khá nhạt.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 13.

4. Như Phúc - đóng "Vòng Xoáy Tình Yêu" xong, khán giả quên luôn "Hướng Nghiệp"

Như Phúc là một trường hợp điển hình khi đóng vai ác xong bị khán giả... quên luôn vai diễn chính diện. Thẳng thắn mà nói, Liễu của Như Phúc ấn tượng mạnh tới mức hoàn toàn lấn át nhân vật Nương của cô trong Hướng Nghiệp.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 14.

Như Phúc trong "Hướng Nghiệp"

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 15.

Không gắt bằng Liễu trong "Vòng Xoáy Tình Yêu".

Một ví dụ điển hình trong khác biệt giữa tạo hình của Như Phúc. Cô trở lại với màn ảnh nhỏ trong dự án Trả Giá (2014). Bộ phim một lần nữa, cũng rơi vào tĩnh lặng vì chẳng thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả. Nhưng so sánh tạo hình của cô thì sẽ thấy sự khác biệt liền. Đầu phim, Như Phúc vào vai cô gái hiền lành bị chồng cắm cho đầy sừng trên đầu. Thế là cô nàng thay đổi ngoại hình, tính cách và trở thành một người phụ nữ thao túng người khác từ phía xa. Tạo hình thục nữ của Như Phúc cho dù rất ấn tượng nhưng khi khoác lên mình vẻ ngoài của người phụ nữ thông minh, sắc sảo và đầy thù hận thì thần thái của cô khác hẳn. Cuốn hút và ấn tượng mạnh mẽ hơn nhiều.

Hai tạo hình ấn tượng nhưng thần thái thì khác hoàn toàn của Như Phúc trong "Trả Giá".

5. Kiều Thanh - Vừa nhìn đã thấy... ghét

Nhờ vai diễn đầu tay Trà Cave siêu ấn tượng trong Phía Trước Là Bầu Trời, Kiều Thanh dường như đã "đóng mác" trong tâm trí người xem là một diễn viên chuyên trị vai ác. Từ bước đệm Trà Đanh Đá, sang Hoa Hồng Trên Ngực Trái cô nàng chuyển qua... ác luôn. Bà Dung của Kiều Thanh là một kẻ cực kỳ mưu mô và đa đoan. Đứng sau lưng Trả tiểu tam (Lương Thanh), bà Dung chính là người điều khiển màn kịch tai họa đang diễn ra với Thái (Ngọc Quỳnh).

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 17.

Trà Cave trong "Phía Trước Là Bầu Trời".

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 18.

Nhìn Kiều Thanh đóng ác nữ quen mắt, giờ mà đóng vai hiền sợ khán giả không quen.

Không chỉ trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Kiều Thanh còn thể hiện rất thành công những nhân vật quỷ quyệt trong các tác phẩm truyền hình như: Khi Đàn Chim Trở Về, Câu Hỏi Số 5. Giờ đây, Kiều Thanh dường như chẳng đóng vai hiền lành được nữa vì ấn tượng của cô trong mắt khán giả đã quá sâu nặng.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 19.

Kiều Thanh trong "Khi Đàn Chim Trở Về".

6. Thân Thúy Hà - "ác nữ" của màn ảnh Việt

Thân Thúy Hà là một trong những "ác nữ" khá nổi tiếng trong làng truyền hình. Với dung mạo sáng sủa, quý phái và đường nét sắc sảo, cô luôn được tin tưởng giao cho những vai tuy thừa thãi về nhan sắc lẫn thủ đoạn. Một trong những vai diễn ấn tượng nhất của cô là vai Dung trong Lâu Đài Tình Ái. Trong phim, Dung đã ngoài 40 tuổi với cuộc sống viên mãn về sự nghiệp. Ấy thế mà bà ta vẫn chưa thỏa mãn mà còn tìm mọi cách để chiếm đoạt tài sản của ông ngoại, chia rẻ tình yêu của Huy - cháu ruột của mình.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 20.

Thân Thúy Hà đang "giả nai" trong phim "Lâu Đài Tình Ái".

Không chỉ nổi bật với vai diễn trong Lâu Đài Tình Ái, Thân Thúy Hà còn ác lây sang những phim như: Tình Yêu Còn Lại, Vùng Đất Không Yên Tĩnh, Vũ Khí Sắc Đẹp v.v... Cô từng khẳng định rằng sẽ cố gắng "ác tới bến" trong những dự án phim mình được giao.

6 diễn viên hễ đóng vai hiền thì không ai xem, đỉnh cao có Quỳnh Kool chuyên trị tiểu tam giật chồng - Ảnh 21.

Thân Thúy Hà trong "Tình Yêu Còn Lại" cũng vào vai cô gái thủ đoạn, quyết tâm chài bằng được đại gia.

Trong một lần chia sẻ với báo chí, cô từng kể lại rằng mình từng một nhóm khán giả chì chiết: "Nhìn mặt là chỉ muốn... đánh vì sao mà ác thế!".

Với danh tiếng "lẫy lừng" với những vai phản diện, dường như câu chuyện một ngày nào đó Thân Thúy Hà bỗng đóng kiểu vai hiền thục, nhẹ nhàng lại... mông lung như một giấc mơ.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với "ác nữ" nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm