6 cái tên tiềm năng làm thủ lĩnh tương lai của đội Avengers: Là chị đại Captain Marvel hay "Bác sĩ Trang"?

Đông Sương, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 19/05/2020

Sau sự ra đi của Captain America và Iron Man, nhóm Avengers cần một thủ lĩnh mới để tiếp tục “hành hiệp trượng nghĩa”.

Sau Avengers: Endgame hồi năm 2019, hành trình của các Avengers thế hệ đầu tiên cũng đã khép lại. Thor (Chris Hemsworth) quyết định du hành vũ trụ, Iron Man (Robert Downey Jr.) và Black Widow (Scarlett Johansson) đã chết, Captain America (Chris Evans) thì già yếu và nhường lại chiếc khiên, Hawkeye (Jeremy Renner) lại giải nghệ. Những siêu anh hùng mới đang rất cần một nhân tố đủ khả năng lãnh đạo và kết nối các thành viên.

1. Falcon - Sam Wilson

6 cái tên tiềm năng cho vị trí thủ lĩnh tương lai của nhóm Avengers: Là chị đại Captain Marvel hay Bác sĩ Trang chơi đá? - Ảnh 1.

Trái với dự đoán của các fan, Falcon (Anthony Mackie) mới là người được Steve Rogers truyền lại chiếc khiên. Trong loạt phim The Falcon and the Winter Soldier sắp tới đây trên kênh Disney+ thì có lẽ nhân vật cũng sẽ chính thức mang danh hiệu Captain America. Đây hẳn là động thái của Marvel nhằm khẳng định rằng Sam Wilson sẽ là thủ lĩnh tương lai của nhóm Avengers. Falcon thực chất rất xứng đáng cho vị trí này. Anh cũng là một cựu chiến binh với tinh thần thép và tính hy sinh không khác gì Steve. Ngoài ra, Sam cũng sở hữu khả năng tư duy chiến thuật và khả năng kết nối với từng thành viên trong nhóm vô cùng tốt.

2. Captain Marvel - Carol Danvers

6 cái tên tiềm năng cho vị trí thủ lĩnh tương lai của nhóm Avengers: Là chị đại Captain Marvel hay Bác sĩ Trang chơi đá? - Ảnh 2.

Nếu đội trưởng đồng nghĩa mạnh nhất thì Captain Marvel (Brie Larson) là cái tên khó mà xứng đáng hơn. Tuy nhiên, Carol Danvers không chỉ có sức mạnh bá đạo mà trí tuệ cũng chẳng kém ai. Cô cũng là một cựu chiến binh được huấn luyện vô cùng bài bản của Đế chế Kree. Trong Spider-Man: Far From Home (2019), Marvel không giấu ý định tiến ra không gian khi Nick Fury (Samuel L. Jackson) buộc phải liên kết với người Skrull để chuẩn bị cho những hiểm họa sắp tới. Ngoài Thor ra, Captain Marvel là thành viên duy nhất có kiến thức và các cuộc chiến tranh ngoài vũ trụ trong nhóm Avengers. Họ khó có thể chiến đấu với một thế lực mới mà không có sự dẫn dắt của nữ siêu anh hùng này.

3. War Machine - James Rhodes

6 cái tên tiềm năng cho vị trí thủ lĩnh tương lai của nhóm Avengers: Là chị đại Captain Marvel hay Bác sĩ Trang chơi đá? - Ảnh 3.

Dù chỉ mới trở thành thành viên chính thức của nhóm Avengers trong thời gian gần đây, War Machine (Don Cheadle) thực chất là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của Marvel. Anh xuất hiện bên cạnh Tony Stark trong Iron Man (2008) rồi chính thức khoác lên mình bộ giáp trong Iron Man 2 (2010). Tuy vẫn bị xem là phụ tá của Iron Man, War Machine thực chất có đủ tố chất của một thủ lĩnh. Đầu tiên, James Rhodes cũng là một Đại tá trong quân đội Hoa Kỳ với tư duy chiến thuật bài bản. Anh cũng là người đưa ra ý tưởng "thắt cổ Thanos (Josh Brolin)" khi còn bé trong Endgame. James không bất cần hay phóng túng như anh bạn thân Tony mà lại có tính cách kỷ luật và nghiêm túc giống Steve Rogers. Ngoài ra, War Machine cũng từng thể hiện sự đồng cảm với các thành viên khi an ủi Nebula (Karen Gillan) thoát khỏi sự tự ti về ngoại hình.

4. Black Panther - T’Challa

6 cái tên tiềm năng cho vị trí thủ lĩnh tương lai của nhóm Avengers: Là chị đại Captain Marvel hay Bác sĩ Trang chơi đá? - Ảnh 4.

Lãnh đạo một nhóm siêu anh hùng có là gì so với điều hành cả đất nước? Nếu xét phương diện này thì Black Panther (Chadwick Boseman) là cái tên vô cùng xứng đáng khi ngồi ở ngôi vị đế vương xứ Wakanda. Anh chàng có đủ mọi tố chất lãnh đạo lẫn kiến thức về chiến tranh, kinh tế, hậu cần để chuẩn bị cho những mối hiểm họa sắp đến. Không những vậy, T’Challa còn có cả một hậu phương vững mạnh với công nghệ vượt trội, tài nguyên dồi dào từ Wakanda. Nguồn Vibranium vô tận không chỉ khiến Black Panther trở nên bất khả chiến bại mà còn giúp nhóm Avengers "nâng cấp" mỗi khi cần thiết.

5. Hulk - Bruce Banner

6 cái tên tiềm năng cho vị trí thủ lĩnh tương lai của nhóm Avengers: Là chị đại Captain Marvel hay Bác sĩ Trang chơi đá? - Ảnh 5.

Hulk (Mark Ruffalo) là thành viên cuối cùng còn sót lại của nhóm Avengers thế hệ đầu tiên. Tuy không có phim riêng nhưng nhân vật đã được xác nhận rằng sẽ tiếp tục góp mặt trong MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) trong 2-3 phim nữa. Trước đây, khó ai nghĩ rằng gã khổng lồ xanh đủ khả năng lãnh đạo khi luôn bị cơn điên chi phối. Tuy nhiên, kể từ Endgame thì anh đã biến thành Professor Hulk với trí tuệ của Bruce Banner và cơ bắp của Hulk. Có thể nói, Hulk giờ đây là một siêu anh hùng hoàn hảo với 7 bằng Tiến sĩ và sức mạnh bá đạo bậc nhất. Ngoài ra, kinh nghiệm chiến đấu cùng nhóm từ những ngày đầu của anh cũng là một yếu tố then chốt.

6. Doctor Strange - Stephen Strange

6 cái tên tiềm năng cho vị trí thủ lĩnh tương lai của nhóm Avengers: Là chị đại Captain Marvel hay Bác sĩ Trang chơi đá? - Ảnh 6.

Sau sự ra đi của Iron Man thì Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) là "Sherlock Holmes" duy nhất còn sót lại của MCU. Trên thực tế, anh là một bậc thầy về huyễn thuật với kiến thức sâu rộng về các chiều không gian khác nhau. Cuộc chiến trong Endgame thành công là nhờ quyết định sáng suốt cùng khả năng nhìn thấy tương lai của Doctor Strange khi hy sinh Đá Thời gian để cứu Tony Stark. Ngoài ra, Strange cũng là một trong số ít siêu anh hùng có thể đánh tay đôi một thời gian dài với Thanos sở hữu Găng tay Vô cực. Anh sở hữu sự bình tĩnh và quyết đoán khó ai sánh bằng. Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022) tới đây, nhiều khả năng thầy phù thủy này sẽ du hành qua Đa vũ trụ và sở hữu lại vũ khí mạnh nhất của mình là Đá Thời gian.

Thăm dò ý kiến

Bạn muốn ai là thủ lĩnh của Avengers ở các phần tiếp theo?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm