5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm!

HH, Theo Tổ quốc 13:42 18/05/2020

Hành trình Thế giới Hôn Nhân khép lại cũng là lúc người xem rút ra được vô vàn bài học đắt giá về hôn nhân và gia đình.

Chặng hành trình cuối con đường hôn nhân đầy rối ren và đau khổ trong Thế giới Hôn Nhân (The World of the Married) đã chính thức khép lại với một cái kết mở nhẹ nhàng nhưng cũng lắm sâu cay. Sau tất cả hôn nhân là một chặng hành trình thật dài ở đấy có cả hạnh phúc khổ đau, niềm vui và cả những nỗi buồn, đặc biệt cái kết của phim cũng gợi ra một thông điệp đáng giá trong cuộc sống gia đình: Hôn nhân một khi đã rạn nứt và đổ vỡ thì khó lòng hàn gắn lại được như thuở đầu. Bởi vậy khán giả hãy nhanh chóng ngẫm 5 bài học về cuộc sống gia đình dưới đây để tránh sự đổ vỡ khi kết hôn nhé.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 1.

1. Đừng nghĩ hôn nhân chỉ đổ vỡ khi hết yêu

Còn yêu nhưng vẫn quyết định rời đi mới nghe thì vô lý nhưng nếu xem Thế giới Hôn Nhân thì lại thấy hết sức thuyết phục. Không điêu khi nói sự đổ vỡ của gia đình Tae Oh (Park Hae Joon) và Sun Woo (Kim Hee Ae) có một phần lớn nguồn gốc từ tình yêu. Cụ thể Tae Oh ngoại tình không phải vì hết yêu Sun Woo mà chính bởi bản chất tham lam và ham muốn được yêu thật nhiều của mình: “Trái tim con người không phải chỉ có một cảm xúc, ta không ngừng yêu khi kết hôn đâu. Tình yêu với vợ và người tình là hai cảm xúc khác nhau. Điều làm tôi phát điên là tôi cùng lúc yêu cả hai người. Trái tim tôi chân thành với cả hai người họ”. Cũng chính bởi yêu quá nhiều hi sinh quá lớn nên khi biết mình bị phản bội lòng yêu của Sun Woo mới nhanh chóng biến thành hận thù. Sun Woo cũng đã từng thú nhận cô rất nhớ Tae Oh và Tae Oh vẫn còn lưu luyến Sun Woo nhưng cũng bởi lòng ích kỷ và sự tự cao mà né tránh cô.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 2.
5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 3.

Cặp đôi Ye Rim (Park Sun Young) và Je Hyuk (Kim Young Min) cũng vậy, chính cái lý tưởng “Sao lại có thể ngủ với một người cả đời chứ?”, Je Hyuk cho mình cái quyền lên giường với bất kỳ ai. Và tuyệt nhiên chuyện ngoại tình đó cũng không xuất phát từ tình yêu mà chỉ đơn giản là việc giải quyết ham muốn của bản thân, là khát vọng tìm kiếm những điều mới mẻ và không ràng buộc. Sau này khi Je Hyuk kịp giác ngộ thì mọi chuyện đã quá muộn màng. Những vết thương và cả niềm tin trong hôn nhân với Ye Rim giờ đây đã không còn tồn tại nữa rồi.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 4.

Yêu thương vẫn còn ...

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 5.

Nhưng không thể vượt qua nổi mặc cảm bản thân.

Cũng chính vì tình yêu khi con người không biết kìm hãm khát vọng yêu đương để rồi chính tình yêu cũng là nguyên nhân đổ vỡ hạnh phúc. Thế mới nói để tạo dựng được một gia đình ấm êm để cuộc sống hôn nhân thật sự hạnh phúc, thì người trong cuộc phải biết thế nào là giới hạn, phải biết hôn nhân cần cả sự cộng hưởng của tình yêu lòng thương và hơn hết là trách nhiệm và sự tin tưởng.

2. Hôn nhân cũng cần sự đồng điệu về đẳng cấp và năng lực

Chênh lệch giữa sự thành đạt của vợ và chồng trong hôn nhân vô tình tạo ra khoảng cách và cũng là căn nguyên của sự đổ vỡ trong gia đình. Không khó để nhận biết Sun Woo là trụ cột chính trong gia đình và cũng là người có địa vị xã hội cao hơn Tae Oh, mặc cho Sun Woo luôn một lòng yêu thương và tôn trọng chồng mình thế nhưng cũng không thể tránh khỏi chuyện một người đàn ông thực dụng và sĩ diện như Tae Oh có cảm giác thua kém và tự ái. Ngược lại chính áp lực công việc nên Sun Woo tự tạo cho mình tính kiểm soát và khắt khe nên vô tình tạo ra khoảng cách với chồng và là người mẹ vô tâm với con cái.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 6.

Chỉ khi Sun Woo xuất hiện Tae Oh mới được chú ý.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 7.

Chính mẹ Tae Oh cũng đã từng trách Sun Woo “Con trai tôi đã sống mệt mỏi với một người luôn cao thượng và tài giỏi như cô rồi. Cô không thể đổ lỗi cho Tae Oh, vì cô lúc nào cũng khiến nó nghẹt thở. Nếu không thì nó đã không đi ngoại tình rồi”.

Tae Oh không chỉ đơn thuần đến với Da Kyung (Han So Hee) chỉ bằng tình yêu như anh nói, mà một phần kẻ lợi dụng như Tae Oh cũng nhìn thấy tương lai có chỗ dựa dẫm vào thế lực và sự quyền quý của bố tiểu tam. Sống chung với Da Kyung mặc dù bị bố mẹ vợ coi chẳng ra gì nhưng vẫn phải vâng lời, sống luồn cúi bởi tất cả những gì anh có đang nhờ vào gia đình nhà vợ.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 8.

Tea Oh luôn yêu chiều và nhẫn nhịn Da Kyung cũng chính bởi thế lực từ bố mà cô đang sở hữu.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 9.

Bố Da Kyung chẳng xem Tae Oh ra gì.

3. Hi sinh cho gia đình cũng phải có giới hạn nếu không nó sẽ trở thành cái cớ để chia ly

Chính vì tình yêu và tâm lý muốn chu toàn cho gia đình mà những người phụ nữ trong hôn nhân thường nghĩ cho đi nhiều bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Sun Woo là mẫu người phụ nữ điển hình cho sự hi sinh trong hôn nhân, mọi đau đớn hay khổ đau bà cả đều có thể chịu đựng được chỉ cần nhìn thấy gia đình chồng con đủ đầy và hạnh phúc là đủ, thế nhưng không ngờ rằng đó lại là chất xúc tác đẩy nhanh quá trình rạn nứt và tan vỡ của một cuộc hôn nhân.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 10.

Sun Woo không ngại quỳ gối chỉ để bảo vệ con trai

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 11.

Tae Oh chỉ biết đổ lỗi.

Chính bởi việc cứ luôn chăm chăm lo cho gia đình, hi sinh thật nhiều mà Sun Woo vô tình quên đi việc bản thân cũng cần được yêu thương chăm sóc. Chính bởi việc luôn tạo vỏ bọc mạnh mẽ Sun Woo vô tình khiến chồng con quên mất cô cũng mệt mỏi và đáng thương đến mức nào. Cống hiến hết mình nhưng Sun Woo vẫn bị cho “ra rìa”, chồng thì ngoại tình mà con thì chỉ muốn thân thiết với bố và cho rằng bố mới là người hiểu nó.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 12.

Rồi chẳng ai hiểu.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 13.

4. Nếu hôn nhân rạn nứt hãy nghĩ đến cảm xúc của con trẻ đầu tiên

Tuy là người vô tội nhưng Joon Young (Jeon Jin Seo) lại trở thành đứa trẻ đáng thương nhất Thế Giới Hôn Nhân. Thử hỏi một đứa trẻ đang trong tuổi ăn tuổi lớn đấy đã chứng kiến những gì xuyên suốt 16 tập phim một gia đình hạnh phúc bỗng chốc sụp đổ bố thì ngoại tình với tiểu tam ngay trước mắt mình, mẹ hận thù và quyết tâm đẩy bố đến bước đường cùng…tất cả vô tình tạo nên vết thương tinh thần đầy ám ảnh trong lòng Joon Young.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 14.

Tát con trai ngay trước mặt tiểu tam.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 15.

Mối hận thù đã khiến Sun Woo tạo nên nỗi sợ hãi cho Joon Young.

Một đứa trẻ đã phải sống chật vật trong sự giằng xé giữa cuộc đấu đá không hồi kết giữa mẹ và bố. Rồi cộng thêm áp lực từ bạn bè và những người thân cận khiến Joon Young luôn phải sống trong đau khổ và nỗi lo sợ, mọi biểu hiện trái khoáy hay bất đồng của Joon Young trong phim cũng chính là minh chứng của chứng bệnh tâm lý khi một đứa trẻ phải trải qua quá nhiều áp lực. Vậy nên nếu đã làm bố mẹ thì hãy sống và có trách nhiệm với con cái của mình. Đừng vì lợi ích cá nhân hay dục vọng của bản thân mà vô tình đẩy những đứa trẻ vô tội trở nên khốn cùng như vậy.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 16.

5. Cướp chồng người rồi liệu có hạnh phúc chăng?

Xinh đẹp giỏi giang lại là con nhà “trâm anh thế phiệt” thế nhưng vì yêu mà Da Kyung sẵn sàng dấn thân vào con đường trơ trẽn cướp chồng người. Thứ hạnh phúc giật lấy mà có đó dần cũng khiến Da Kyung sống trong lo sợ bất an và cả đớn đau dày vò cô một thời gian dài.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 17.
5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 18.

Cướp chồng người rồi cũng sống trong lo âu và đau khổ.

Quãng thời gian Da Kyung sống bên Tae Oh Hạnh phúc cũng có nhưng đau khổ lại nhiều hơn. Một mặt Da Kyung luôn phải nơm nớp lo sợ Tae Oh vẫn còn vấn vương với vợ cũ mặt khác “tiểu tam” phải giả vờ yêu thương con bà cả mặc dù chẳng ưa chút nào. Da Kyung lúc nào cũng cố gắng nén chịu và thứ tha hết lần này đến lần khác cũng bởi lo sợ Tae Oh sẽ tuột khỏi vòng tay của mình bất cứ lúc nào. Đàn ông đã ngoại tình một lần thì vẫn có thể ngoại tình lần thứ hai, đừng nên mượn cớ vì yêu mà làm tiểu tam chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 19.

Thế Giới Hôn Nhân đã chính thức khép lại sau 16 tập, hai tập đặc biệt sẽ được phát sóng trong tuần kế tiếp trên kênh jTBC vào 21h00 (giờ Việt Nam) ngày 22,23/5.

5 chân lý xây dựng tổ ấm từ Thế Giới Hôn Nhân: Ngoài tình yêu, để hạnh phúc cần nhiều thứ lắm! - Ảnh 20.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm