6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà "khùng nữ" Seo Ye Ji

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 17/07/2020

Sau 8 tập phim, Điên Thì Có Sao của bộ đôi Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji đã mở ra rất nhiều nghi vấn lớn và đang khiến khán giả “vò đầu bứt tai” vì sốt ruột.

  Sau khi đi được nửa chặng đường, Điên Thì Có Sao (Psycho But It’s Okay) cuối cùng cũng chịu "tưởng thưởng" khán giả bằng màn "rủ nhau đi trốn" cực xịn của nam chính nhưng đồng thời vẫn khiến khán giả hết sức nóng ruột vì hàng loạt bí ẩn chưa có lời giải đáp, đặc biệt là chuyện quá khứ của các nhân vật. Cùng điểm qua 6 bí mật Điên Thì Có Sao cần bật mí sao cho thoả lòng khán giả trong nửa chặng đường sau của phim.

  1. Mẹ Moon Young có còn sống không?

  Gia đình nữ chính Go Moon Young (Seo Ye Ji) là một gia đình hết sức phức tạp. Khi cô còn nhỏ, ba người sống trong một tòa lâu đài nguy nga ở sâu trong rừng, người mẹ xem cô là "tạo vật hoàn hảo" và bắt cô không được giao du với bất cứ ai. Mẹ cô vốn là một nhà văn viết truyện trinh thám nổi tiếng nhưng đã đột nhiên mất tích khi chưa kịp hoàn thành tác phẩm để đời và 5 năm sau thì có giấy báo tử. Tuy nhiên vẫn chưa có chứng cứ xác thực cái chết của bà, còn dấu hiệu bà còn sống thì ngày càng rõ ràng.

  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 1.

  Mọi nghi ngờ đang đổ dồn vào nữ bệnh nhân Park Ok Ran, người bị nghi ngờ thỉnh thoảng khi đêm xuống lại hát bài "Clementine yêu dấu" - bài hát mẹ Moon Young hay hát cho cô nghe lúc nhỏ. Thái độ của người phụ nữ này với bố Moon Young cũng rất kì lạ, gần như là thách thức, chưa kể vóc dáng và giọng nói rất phù hợp với hình bóng hay theo dõi Moon Young kể từ lúc cô đến bệnh viện dạy học. Tuy nhiên theo danh sách diễn viên phim thì bệnh nhân này và mẹ nữ chính là do hai diễn viên khác nhau đảm nhận, thế nên khán giả vẫn đang "ù ù cạc cạc" không rõ thế nào. Sự mất tích của mẹ Moon Young là khởi nguồn cho nhiều bi kịch nên bất cứ người xem nào cũng đang ngóng chờ ngày vấn đề này được sáng tỏ.

  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 2.

  Theo danh sách diễn viên thì nữ bệnh nhân nằm trong vòng nghi vấn và mẹ nữ chính là hai người khác nhau.

  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 3.
  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 4.

  Nhưng quả thật có rất nhiều điểm trùng hợp giữa nhân vật bệnh nhân này và mẹ Moon Young nên khán giả đang hết sức "rối não".

  2. Vì sao bố Moon Young muốn giết cô?

  Không chỉ có một người mẹ thích kiểm soát đến cực đoan, Moon Young trưởng thành trong bất ổn còn vì người bố không biết vì lí do gì đã suýt bóp cổ giết chết cô. Sau khi mẹ mất tích, chuyện gì đã xảy ra mà bố Moon Young lại phải vào bệnh viện tâm thần còn bản thân cô nhờ sự giúp đỡ nuôi nấng của ai mà trở thành một nhà văn nổi tiếng đến nay vẫn còn nằm trong vùng bí mật. Việc bố cô lao đến bóp cổ con gái sau lâu ngày gặp lại cho thấy giữa hai người có vấn đề gì đó rất nghiêm trọng, thậm chí rất có thể là do người bố cho rằng Moon Young có liên đới đến "cái chết" của vợ mình.

  Go Moon Young bị bố mình bóp cổ ngay khi gặp mặt, nguyên nhân vẫn chưa được hé lộ.

  3. Bí ẩn cái chết của mẹ Kang Tae và Sang Tae

  Không chỉ nữ chính, nam chính Kang Tae (Kim Soo Hyun) cũng có nhiều kí ức đau thương về mẹ. Cái chết bất thường của mẹ anh là nguyên nhân chính khiến hai anh em phải rời khỏi quê nhà chuyển đến nơi khác. Bí ẩn nhất là Sang Tae (Oh Jung Se) cứ nằng nặc "bướm đã giết mẹ, nếu nói ra bướm sẽ giết tôi" và từ đó nuôi nỗi ám ảnh đặc biệt với loài côn trùng này đến mức cứ mỗi mùa xuân hai anh em lại chuyển nhà vì bướm sinh sôi nhiều như khiến Sang Tae "phát rồ". Kể từ khi việc này được đề cập trong hai tập đầu tiên đến nay chưa có thêm manh mối nào khả dĩ để giúp khán giả suy đoán, nhưng chắc chắn chi tiết này sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong nửa sau bộ phim.

  Vì mẹ mất mà anh em Kang Tae mới phải rời khỏi quê nhà.

  4. Ý nghĩa của bươm bướm trong Điên Thì Có Sao là gì?

  Bướm thường đại diện cho vẻ đẹp mỏng manh và rực rỡ, nhưng bướm trong Điên Thì Có Sao lại biểu trưng cho điềm gở và nỗi sợ hãi. Bướm đại diện cho nỗi ám ảnh của Sang Tae nhưng Moon Young lúc nhỏ lại có sở thích giết bướm, phải chăng ngầm ý rằng Moon Young là người nắm giữ mấu chốt để "giết" nỗi sợ hãi trong Sang Tae? Hay thậm chí, có thể nào bướm nhằm ám chỉ Moon Young hoặc mẹ cô có liên quan ít nhiều đến cái chết của mẹ Kang Tae?

  5. Giữa Moon Young và Joo Ri trong quá khứ đã xảy ra chuyện gì?

  Dễ dàng nhận thấy là giữa hai nhân vật nữ của Điên Thì Có Sao là một mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" điển hình. Tuy nhiên lí do đằng sau hiềm khích này vẫn chưa được hé lộ cụ thể. Chúng ta chỉ biết sơ lược rằng Joo Ri (Park Gyu Young) lúc nhỏ từng muốn làm bạn với Moon Young nhưng sau đó lại sợ hãi tránh xa cô. Việc Joo Ri làm việc nhiều năm ở bệnh viện nơi bố Moon Young nằm điều trị cũng tạo khả năng trong thời gian những năm gần đây đã có chuyện gì không vui xảy ra giữa hai người.

  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 9.
  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 10.

  Chắc chắn phải có lí do sâu xa cho mối quan hệ "như chó với mèo" này.

  6. Kang Tae và Jae Soo, Moon Young và Sang In, họ đã gặp nhau như thế nào?

  Mỗi nhân vật chính của chúng ta đều có một "bạn đồng hành" chí cốt, Kang Tae có Jae Soo (Kang Gi Doong) còn Moon Young có Lee Sang In (Kim Joo Hun). Jae Soo làm bạn với Kang Tae hơn 10 năm là bấy nhiêu năm hễ bạn chuyển nhà là anh cũng đi theo để tiện giúp đỡ. Vì Kang Tae, Jae Soo chỉ bán gà vì chỉ có quán bán gà là mở hàng và sang nhượng nhanh nhất. Tình cảm của Jae Soo dành cho bạn thân thắm thiết đến mức một số khán giả đang lo ngại biên kịch sẽ "bẻ lái" cho anh chàng thích nam chính "hơn mức tình bạn" thì thật là "toang".

  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 11.
  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 12.

  Jae Soo đích thực là một người bạn ngàn năm có một.

  Còn về phần Moon Young, chắc chắn nhiều khán giả đang tò mò không biết nhờ đâu mà cô có cơ duyên hợp tác với nhà xuất bản của Sang In và tiếp tục mối quan hệ đó đến tận 10 năm. Tuy tính tình hơi "tưng tửng" và lắm lúc quá đáng nhưng không thể phủ nhận giám đốc này thật sự rất quan tâm đến Moon Young đồng thời biết cả nỗi sợ ác mộng của cô. Nhìn tính cách của Moon Young là thấy người biết được chuyện này phải là người vô cùng thân thiết, thế nên mong rằng biên kịch sẽ sớm hé lộ câu chuyện hợp tác của hai người cũng như nguyên nhân Sang In sẵn sàng ở bên chăm sóc nữ chính những 10 năm.

  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 13.
  6 bí mật đang chờ Điên Thì Có Sao bật mí: Đáng quan tâm nhất là sự thật bi kịch nhà khùng nữ Seo Ye Ji - Ảnh 14.

  Dù có "cục súc" vẫn không thể phủ nhận Sang In quá giỏi khi "chịu đựng" Moon Young được những 10 năm ròng.

  Để xem biên kịch có thể giải đáp tất thảy những thắc mắc của khán giả một cách hợp lý hay không, hãy tiếp tục theo dõi Điên Thì Có Sao lên sóng lúc 19:00 giờ Việt mỗi thứ bảy - chủ nhật trên tvN hoặc Netflix.

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm