Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau "anti"?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 11/07/2020

Nhân vật Nam Joo Ri đang bị không ít khán giả Điên Thì Có Sao ghét bỏ vì quá “hai mặt”, nhưng cô nàng có thật sự đáng bị ghét đến thế?

Sau 6 tập Điên Thì Có Sao (Psycho But It’s Okay), khán giả đã phần nào được hé lộ về quá khứ và suy nghĩ của các nhân vật trung tâm. Riêng nhân vật Nam Joo Ri (Park Gyu Young) đang trở thành đối tượng bị không ít khán giả chán ghét vì tính "hai mặt" và "thảo mai", bề ngoài hiền lành nhưng thực ra trong lòng rất phức tạp. Thế nhưng liệu Joo Ri có đáng bị ghét đến thế?

Joo Ri và Moon Young: Như chó với mèo, nhưng âu cũng do "khùng nữ" khích tướng

Ở hai tập đầu tiên, Nam Joo Ri xuất hiện với hình ảnh hiền lành và thậm chí có phần rụt rè. Cô sớm được tiết lộ có liên hệ từ nhỏ với nữ chính Moon Young (Seo Ye Ji) nhưng rõ ràng chẳng phải kiểu bạn bè dễ chịu gì. Vì một lí do gì đó chưa được hé lộ, Joo Ri vừa ghét vừa sợ Moon Young. Còn bản thân Moon Young mỗi lần gặp mặt Joo Ri đều tỏ ra nhạo báng và khinh khỉnh, đương nhiên chẳng giúp cải thiện quan hệ hai người chút nào.

Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 1.
Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 2.

Joo Ri xuất hiện với hình tượng nhẹ nhàng hoàn toàn đối lập với Moon Young. Cô và nữ chính dường như đã có những kí ức không mấy vui vẻ về nhau.

Chi tiết đỉnh điểm khiến nhiều người mất cảm tình với Joo Ri là trường đoạn đánh nhau của hai nhân vật ở tập 5, khi Joo Ri xuống tay tát Moon Young trước. Tuy nhiên, công bằng mà nói Moon Young vẫn là người khích tướng trước, khinh Joo Ri "hai mặt" đã đành, sau đó liên tục nói rằng Kang Tae (Kim Soo Hyun) vốn là của mình và mắng Joo Ri là "đồ ăn trộm" trong khi chưa ai trong ba người xác nhận quan hệ gì cả. Thử đặt mình trong tình cảnh bị người mình ghét mắng chửi như vậy, liệu có mấy người giữ được bình tĩnh?

Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 3.
Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 4.
Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 5.

Moon Young là người "chọc điên" Joo Ri trước.

Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 6.
Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 7.

Và kết quả là màn túm tóc đánh nhau khiến ai nấy sửng sốt của hai người.

Có một chi tiết không rõ là biên kịch cố ý lập lờ hay xem là điều hiển nhiên, rằng hầu hết các nhân vật trong Điên Thì Có Sao chưa biết hoặc chưa xác định chắc chắn Moon Young bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Phần đông khán giả đã đọc giới thiệu từ trước nên bước vào phim với tâm thế nữ chính bất ổn về mặt tâm lý nên hành động dù có quá quắt cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên các nhân vật trong phim thì không như thế, ngoại trừ một số nhân vật như hai cộng sự của nữ chính và gã phóng viên mưu mẹo, chưa ai khác nhắc trực tiếp đến chứng chống đối xã hội của cô cả. Thế nên rất có thể trong mắt nhiều người, bao gồm Joo Ri, Moon Young sinh ra đã máu lạnh và ngang ngược như vậy nên việc có ác cảm với cô cũng là điều dễ hiểu.

Joo Ri đối với Kang Tae: Theo đuổi tình yêu thì có gì sai?

Joo Ri là người đề nghị nam chính Kang Tae về làm việc ở bệnh viện tâm thần Ổn Định cũng như thuê nhà cô làm nơi cư trú. Dễ thấy cô nàng đã cảm mến Kang Tae từ lâu và mong muốn đến gần anh hơn. Chuyện nữ theo đuổi nam nay đã trở nên quá phổ biến trong phim ảnh, nhất là trong bối cảnh Kang Tae vẫn chưa có người yêu và Joo Ri cũng chẳng sỗ sàng mà chỉ âm thầm giúp đỡ, tình cảm này rõ là về lý chẳng có gì sai.

Đợi thật lâu để được gặp người mình thích.

Chỉ đáng tiếc là bị "friendzone" mất rồi.

Khi bị ngầm từ chối, Joo Ri dù lòng cay đắng vẫn cố gắng tỏ ra bình tĩnh. Rõ là cô vẫn chưa thể từ bỏ ngay, vì tình cảm bấy lâu đâu thể nói ngừng là ngừng. Cái "nhọ" của Joo Ri là trót đối đầu với một nữ chính "soái tỉ" được đông đảo khán giả phát cuồng nên mọi hành động mang tính chất "kì đà cản mũi" đôi chính đều bị ghét cay ghét đắng.

Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 10.

Tuy nhiên, theo chính diễn viên Park Gyu Young chia sẻ trong họp báo trước khi phim phát sóng, Joo Ri là một nhân vật cần có thời gian để bình ổn, có thể sẽ ôm ấp mối tình đơn phương này lâu một chút, nhưng rồi cũng đến lúc buông tay và chúc cho đối phương hạnh phúc bên tình yêu đích thực. Thế nên tam giác tình yêu của Điên Thì Có Sao tin rằng cuối cùng sẽ được giải quyết ổn thoả mà thôi.

Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 11.

Joo Ri bị ghét phải chăng là vì đánh trúng tim đen của khán giả?

Go Moon Young như một "phát ngôn viên" nói câu nào chất câu ấy. Cô cười Kang Tae "đạo đức giả" vì ẩn sau vẻ ngoài tươi cười mạnh mẽ làm mọi thứ vì anh trai của anh là rất nhiều cảm xúc tiêu cực bị kiềm nén, và bảo Joo Ri là "kẻ hai mặt" vì cô nàng thường tỏ ra dịu dàng hiểu chuyện nhưng thật ra trong lòng ngập tràn ganh tị. Những phát ngôn của Moon Young đâu chỉ hướng đến phạm vi trong phim, mà như một lời tuyên bố thẳng thừng rằng chúng ta, con người, đều là những kẻ "đạo đức giả" và "hai mặt" chuyên nghĩ một đằng thể hiện một nẻo.

Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 12.
Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 13.

Thành thật mà nói, phần lớn chúng ta có "thảo mai" như Joo Ri không? Đi làm, ra ngoài luôn phải tỏ ra thoải mái vui vẻ, lắm lúc ra những quyết định ích kỉ xong lại về vò đầu tự vấn bản thân, đôi lúc có những suy nghĩ quá quắt, trước mặt người mình thích thì chỉ muốn cho đối phương thấy những điểm tốt đẹp nhất, thấy người mình thích lâu năm thích người khác thì trong lòng vô cùng khó chịu nhưng không dám bộc phát. Khi xem cảnh Moon Young bị bóp cổ, có ai thầm nghĩ "lẽ nào cô ấy liên quan đến cái chết của mẹ nên mới bị bóp cổ", hẳn là có. Joo Ri chỉ đơn giản là nhân vật được chọn để thốt lên cái thắc mắc ấy của nhiều người, vậy vẫn đáng bị ghét sao?

Thế nên một số khán giả đề xuất rằng có thể nhân vật này gây khó chịu bởi kiểu thảo mai của cô nàng đã đánh trúng tim đen khán giả. Joo Ri là hình mẫu gần như "bình thường" nhất trong dàn nhân vật trung tâm ai cũng có quá nhiều vấn đề của Điên Thì Có Sao, và chính vì thế lập tức tỏ ra lạc lõng, thành một "điểm đen" chẳng ai cảm thấy thú vị. Hi vọng nhân vật này có bước đột phá trong những tập tiếp theo của Điên Thì Có Sao để vãn hồi cảm tình của khán giả cũng như hướng đến cái kết trọn vẹn cho một bộ phim "healing" như thế này.

Nam Joo Ri - cô gái bị ghét nhất Điên Thì Có Sao vì trót “đánh trúng tim đen” mà khán giả hè nhau anti? - Ảnh 15.

Tính ra thì những phản ứng của Joo Ri đều rất tương đồng với thực tế cuộc sống.

Điên Thì Có Sao sẽ tiếp tục lên sóng lúc 19:00 giờ Việt mỗi thứ bảy - chủ nhật trên đài tvN và được cập nhật trên Netflix sau đó.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ghét Joo Ri của Điên Thì Có Sao?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm