6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt

https://vtv.vn/doi-song/6-bi-kip-bien-mai-toc-kho-xo-tro-nen-chac-khoe-bong-muot-20220622235906617.htm, Theo VTV 16:00 14/08/2022

Những mẹo làm đẹp được chính các chuyên gia khuyên dùng dưới đây có thể sẽ giúp bạn nói không với tất cả các vấn đề về tóc như gãy rụng, khô, xơ...

1. Sử dụng nước ép hành tây

Chúng ta thường biết đến hành tây là nguyên liệu nấu nướng cơ bản, nhưng chúng cũng được coi là sản phẩm hỗ trợ cải thiện mái tóc. Các chuyên gia đã thử một vài thí nghiệm và cho ra kết quả là sử dụng nguyên liệu này sẽ giúp phục hồi độ bóng mượt và trị chứng rụng tóc.

6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt - Ảnh 1.

(Ảnh: Depositphotos)

Cụ thể hơn, chuyên gia khuyên nên bôi nước ép hành tây 2 lần/ngày sẽ thấy tóc mọc nhiều lên đáng kể chỉ sau 2 tuần sử dụng. Tuy nhiên đây không phải phương pháp đặc trị để chữa chứng rụng tóc hay hói đầu mà nó chỉ bổ trợ việc kích thích sự phát triển tóc con.

2. Massage da đầu

6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt - Ảnh 2.

(Ảnh: Depositphotos)

Một trong những cách đẩy nhanh quá trình mọc tóc và giúp tóc chắc khỏe chính là massage da đầu. Mục đích của phương pháp này là kéo căng các nang lông tóc, kích hoạt chúng tạo ra những sợi tóc riêng lẻ và dày hơn. Theo một báo cáo năm 2019, có đến 69% người mắc chứng rụng tóc được cải thiện nhờ áp dụng phương pháp dễ dàng này.

3. Sử dụng dầu hương thảo

6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt - Ảnh 3.

(Ảnh: Depositphotos)

Nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe thì dầu hương thảo là sản phẩm bạn chắc chắn nên dùng ít nhất 1 lần trong đời. Bởi vì trong tinh dầu hương thảo có một hợp chất có chức năng tương đương với minoxidil (một loại thuốc dùng để chữa tóc thưa, mỏng).

4. Hạn chế dùng dầu gội dầu

6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt - Ảnh 4.

(Ảnh: Depositphotos)

Nghe có vẻ bất hợp lý, nhưng dầu gội là một sản phẩm hỗ trợ vệ sinh da đầu không cần thiết. Thậm chí dầu gội đầu có thể làm hư tổn mái tóc. Khi bạn sử dụng thường xuyên thì sản phẩm này sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên sẵn có. Lớp dầu đó như hàng rào bảo vệ da đầu của bạn trước các tác động bên ngoài.

5. Cân nhắc đầu tư máy lọc nước

Bạn cho rằng việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc và phương pháp chăm sóc tóc phù hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, nhưng thực tế bạn đã bỏ qua một yếu tố tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho mái tóc. Yếu tố đó chắc chắn là nước mà không phải là gì khác.

6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt - Ảnh 5.

(Ảnh: Depositphotos)

Nước tắm có thể chứa nhiều chất khử trùng, hóa chất như clorua, thủy ngân,... hay các chất cặn bẩn còn sót lại làm da đầu dễ bị kích ứng, khô gãy. Vì vậy, bạn nên sử dụng một bộ lọc tốt nhằm hạn chế tình trạng tóc gặp phải các vấn đề không mong muốn.

6. Nhẹ nhàng gỡ rối tóc của bạn

6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt - Ảnh 6.

(Ảnh: Depositphotos)

Để đảm bảo tóc không bị gãy rụng vì những tác động mạnh khi chải, bạn nên gỡ rối một cách nhẹ nhàng. Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng lược gỗ răng thưa và ưu tiên chải đuôi tóc trước sẽ hạn chế tình trạng rụng tóc của bạn. Hãy dành cho mình sự kiên nhẫn và thời gian để gỡ từng phần tóc rối.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày