6 bài học đắt giá từ những bộ phim kinh điển của Hollywood: Hạnh phúc nằm ở đâu giữa tình yêu và sự nghiệp?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 09/09/2021

Những bộ phim kinh điển này của Hollywood đã truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ tới người xem.

Bên cạnh yếu tố giải trí, các bộ phim Hollywood thường sẽ chứa đựng rất nhiều giá trị thiết thực, mang ý nghĩa to lớn tới người xem. Để tránh khô cứng và gây "bội thực" cho khán giả, các nhà sản xuất đều sẽ khéo léo lồng ghép các thông điệp này qua các câu nói hoặc hoàn cảnh của nhân vật. Dưới đây là 6 bộ phim kinh điển sở hữu những bài học vô cùng đắt giá, rất đáng xem để tích thêm kinh nghiệm.

The Pursuit of Happyness: Hạnh phúc là phải đánh đổi và tìm kiếm

Dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của ông trùm Chris Gardner, The Pursuit of Happyness (Mưu Cầu Hạnh Phúc) kể về những khó khăn, trắc trở mà Chris Gardner (Will Smith) phải đối mặt trong hành trình kiến tạo một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và đứa con trai của mình (Jaden Smith). Thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải tới khán giả là sự nghèo khó sẽ không thể cản trở bạn thực hiện ước mơ nếu có sự quyết tâm.

Hành trình vượt khó của cặp cha con nhà Gardner truyền cảm hứng tới hàng triệu người xem ngay sau khi ra mắt

La La Land: Lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp

Bộ phim xoay quanh một nhạc sĩ đầy tham vọng - Sebastian (Ryan Gosling) và nữ diễn viên đang gặp khó khăn Mia (Emma Stone). Cả hai người họ đều có hoài bão to lớn nhưng lại gặp khó khăn khi phát triển nó ở Hollywood. Suốt hai tiếng đồng hồ của La La Land, Sebastian và Mia đã gặp gỡ, yêu nhau và rời xa nhau. Cái kết không trọn vẹn của bộ phim đã ngầm khẳng định chúng ta rồi sẽ phải lựa chọn đánh đổi giữa tình yêu và sự nghiệp.

Sự nghiệp và tình yêu luôn đối lập nhau, liệu bạn có can đảm để đưa ra quyết định?

Forrest Gump: Bình thản đón nhận và giải quyết mọi vấn đề

Forrest Gump - bộ phim kinh điển của Hollywood kể về cuộc đời phi thường của Forrest Gump - một chàng trai với IQ vỏn vẹn 75 - chưa đến ngưỡng trung bình của một người bình thường. Thế nhưng trái với sự tưởng tưởng của mọi người, chàng trai này đã tạo ra những điều phi thường, khiến ai cũng phải nể phục. Trong phim, mẹ của Forrest đã từng nói: "Cuộc đời giống như một hộp socola, con sẽ không thể biết mình sẽ nhận được những gì". Đúng vậy, hãy cứ thử những điều mới mẻ vì cuộc đời là những điều bất ngờ, hãy bình tĩnh đón nhận và giải quyết mọi vấn đề.

Cuộc sống chứa đựng rất nhiều điều bất ngờ và hãy bình tĩnh đối mặt, giải quyết mọi vấn đề

The Greatest Showman: Dám ước mơ, dám hành động

Bộ phim theo chân Phineas Taylor Barnum (Hugh Jackman) - người tiên phong của ngành xiếc ở nước Mỹ. Sinh ra trong một gia đình nghèo và có một tuổi thơ đầy cơ cực, Phineas vẫn ấp ủ ước mơ lớn lao và sau này, anh đã thực sự đạt được điều đó. Hành trình thực hiện ước mơ của Phineas ở The Greatest Showman đã khơi nguồn cảm hứng, cổ vũ những ai còn đang chần chừ không dám chạy theo đam mê.

Nếu không hành động, ước mơ và hoài bão của bạn sẽ chỉ mãi mãi nằm trong trí tưởng tượng

The Danish Girl: Ai cũng chỉ sống một lần, hãy can đảm để là chính mình

Lấy bối cảnh ở Đan Mạch vào thập niên 1920, bộ phim kể về cuộc sống của họa sĩ nổi tiếng Einar Wegener (Eddie Redmayne) - một trong những người chuyển giới đầu tiên trên thế giới. Trên hành trình tìm lại chính mình, Einar may mắn có sự đồng hành của Gerda (Alicia Vikander) - vợ của anh và cũng là người giúp anh nhận ra giới tính thật sự. The Danish Girl chắc chắn sẽ khiến nhiều người nhận ra, chúng ta sẽ chẳng thể sống trọn vẹn nếu không được là chính mình.

Cái chết của Eddie đã để lại giá trị rất to lớn, giúp nhiều người mạnh mẽ hơn trong hành trình tìm kiếm bản ngã của bản thân

Black Swan: Gỡ bỏ mọi ràng buộc và trở thành phiên bản độc nhất

Nếu đã là một fan cứng của điện ảnh, chắc chắn bạn phải biết tới kiệt tác Black Swan ra mắt vào năm 2010. Bộ phim tập trung vào Nina Sayers (Natalie Portman) - cô gái phải đối đầu với rất nhiều khó khăn, đối thủ để giành được vai chính trong vở diễn Hồ Thiên Nga. Giống như tựa để, Black Swan kêu gọi người xem hãy sống như một chú thiên nga đen - không sợ đi ngược lại xu hướng và trở thành một phiên bản độc nhất, không lẫn lộn.

Đừng cố gắng trở thành bản sao của ai cả, hãy là chính mình - như một chú thiên nga đen độc nhất

Nguồn: TikTok / Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14