5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 22/12/2017

Cùng điểm lại 5 vai diễn trong phim truyền hình mà "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi từng thể hiện, khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Vừa qua, "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi đã khiến cộng đồng người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi quyết định trở lại màn ảnh nhỏ. Dự án mà tiểu hoa đán sinh năm 1987 mang tên Nam Yên Trai Bút Lục. Trong tác phẩm này, cô đóng cặp cùng nam diễn viên thực lực Tỉnh Bách Nhiên. Được biết, Nam Yên Trai Bút Lục sẽ chính thức khai máy vào ngày 28/12 sắp tới.

Đây quả là tin vui với các fan của Lưu Diệc Phi bởi cô đã tạm chia tay với lĩnh vực phim truyền hình kể từ sau tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp. Cùng điểm lại 5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ đã giúp Lưu Diệc Phi gây dựng tên tuổi trong giới giải trí Hoa Ngữ trước Nam Yên Trai Bút Lục.

1. Bạch Tú Châu - Gia Tộc Kim Phấn (2003)

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 1.

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 2.

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi đảm nhận vai Bạch Tú Châu trong "Gia Tộc Kim Phấn" khi cô mới chỉ ở độ tuổi 15,16

Năm 2003, Lưu Diệc Phi lần đầu ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ qua tác phẩm truyền hình đầu tay - Gia Tộc Kim Phấn. Trong bộ phim này, cô đảm nhận vai nữ phụ Bạch Tú Châu, người có tình cảm với nam chính Kim Yến Tây (Trần Khôn). Vào thời điểm ấy, Lưu Diệc Phi gây ấn tượng bởi vẻ đẹp kiêu sa, đài các.

2. Vương Ngữ Yên - Thiên Long Bát Bộ (2003)

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 4.

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 5.

Cũng trong năm 2003, Lưu Diệc Phi góp mặt trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ do Trung Quốc Đại lục sản xuất. Đây cũng là tác phẩm cổ trang đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên sinh năm 1987. Thiên Long Bát Bộ phiên bản 2003 từng giành giải thưởng: "Top 10 những bộ phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất" trong lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 22, "Phim truyền hình xuất sắc nhất" trong lễ trao giải Nam Phương Thịnh Điển...

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 6.

Trong Thiên Long Bát Bộ, Lưu Diệc Phi đảm nhận vai Vương Ngữ Yên. Tại phim trường, Lưu Diệc Phi từng có cơ hội gặp gỡ tác giả Kim Dung. Khi ký tên lên cuốn tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ cho cô, tác giả Kim Dung còn viết: "Cô Diệc Phi, sau khi xem vai Vương Ngữ Yên do cô thể hiện, hẳn độc giả sẽ biết Kim Dung không hề nói quá". Nhờ việc thể hiện nhân vật Vương Ngữ Yên, Lưu Diệc Phi bắt đầu được khán giả gọi với biệt danh "thần tiên tỷ tỷ".

3. Triệu Linh Nhi - Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện (2005)

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 7.

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 8.

Năm 2005, Lưu Diệc Phi tiếp tục tái ngộ khán giả qua bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện. Trong tác phẩm này, cô đảm nhận vai nữ chính Triệu Linh Nhi - hậu duệ của Nữ Oa, người con gái khiến Tiêu Dao (Hồ Ca) ngày đêm thương nhớ. Nghĩ rằng mình không thể đem lại hạnh phúc cho Tiêu Dao, Triệu Linh Nhi đã bỏ đi để tác thành cho chàng cùng cô nương Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên).

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 9.

Nội dung của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện được cải biên dựa theo trò chơi online cùng tên. Vì Lưu Diệc Phi chưa từng chơi trò chơi này, vậy nên cô thường tìm biên kịch bộ phim để trao đổi thêm về nội dung của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cùng nhân vật Triệu Linh Nhi để nắm bắt vai diễn nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, khi thực hiện một cảnh quay tắm suối, vì phải quay trong nhiều giờ đồng hồ mà thời tiết vẫn còn se lạnh nên Lưu Diệc Phi đã bị cảm. Mặc dù vậy, cô vẫn thể hiện tác phong chuyên nghiệp của người diễn viên và hoàn thành mọi cảnh quay theo hướng dẫn của ê-kíp.

4. Tiểu Long Nữ - Thần Điêu Đại Hiệp (2006)

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 10.

Vai Tiểu Long Nữ trong bộ phim truyền hình Thần Điêu Đại Hiệp đã giúp tên tuổi của Lưu Diệc Phi vang danh khắp châu Á. Không những vậy, tạo hình Cô Cô áo trắng cùng thần thái tĩnh lặng đã khẳng định thêm rằng, danh xưng "thần tiên tỷ tỷ" mà khán giả dành tặng cho Lưu Diệc Phi quả không ngoa. Ra mắt trong năm 2006 trên đài Chiết Giang, Thần Điêu Đại Hiệp sở hữu tỷ suất người xem vô cùng ấn tượng và là một trong những phiên bản remake được đông đảo người xem đón nhận.

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 11.

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 12.

Về Tiểu Long Nữ, Lưu Diệc Phi từng chia sẻ rằng, thế giới nội tâm của nhân vật này rất phong phú. Để có thể hiểu được Tiểu Long Nữ, cô thường dành hàng giờ đồng hồ để đọc tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp. Không chỉ có vậy, Lưu Diệc Phi còn tự mình thực hiện nhiều cảnh quay hành động nguy hiểm. Đồng thời, cô cũng phải ngâm mình dưới thác nước lạnh để hoàn tất một phân cảnh trong kịch bản.

5. Cô giáo Tiểu Triệu - Đậu Khấu Niên Hoa (2005)

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 13.

5 vai diễn trên màn ảnh nhỏ từng giúp Lưu Diệc Phi nổi tiếng suốt 15 năm trong nghề - Ảnh 14.

Trong bộ phim truyền hình Đậu Khấu Niên Hoa, Lưu Diệc Phi chỉ đảm nhận vai khách mời - cô giáo tiểu Triệu nhưng vẫn được nhà sản xuất ưu ái đưa lên poster quảng bá. Ở tác phẩm này, cô có cơ hội hợp tác cùng nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Jang Na Ra. Hai người có nhiều phân cảnh tay đôi trên màn ảnh nhỏ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm