“Lang Gia Bảng 2”: Đừng lo vì phim vẫn giữ được “chất” như phần đầu!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 18:38 19/12/2017

Hai tập đầu tiên của bộ phim “Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm” với sự góp mặt của Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Hạo Nhiên, Đồng Lệ Á hấp dẫn và kịch tính đến nghẹt thở

Sau hơn một năm chờ đợi, cuối cùng các fan "ruột" của Lang Gia Bảng cũng đã được thưởng thức những tập đầu tiên trong phần tiếp theo của bộ phim này. Dù "thay máu" toàn bộ dàn diễn viên cũ nhưng phần 2 của phim - Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm - vẫn giữ được phong độ như trước. Không phụ lòng mong đợi của khán giả, tình tiết và diễn biến phim kịch tính đến nghẹt thở, diễn xuất của dàn diễn viên rất ổn định, bối cảnh thì hoành tráng và không hề quá lạm dụng kỹ xảo.

“Lang Gia Bảng 2”: Đừng lo vì phim vẫn giữ được “chất” như phần đầu! - Ảnh 1.

Phần 2 của ""Lang Gia Bảng" vẫn được đánh giá cao

Cụ thể về mặt nội dung, diễn biến của Lang Gia Bảng 2 không tập trung khai thác tuyến nhân vật cũ từ phần 1. Thay vào đó, bộ phim chủ yếu xoay quanh hai nhân vật chính là Tiêu Bình Chương (Huỳnh Hiểu Minh) – thế tử Trường Lâm Đại Lương và người em trai Tiêu Bình Tinh (Lưu Hạo Nhiên). Tuy nhiên, để tăng tính liên kết với phần phim trước đó, Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm vẫn khéo léo đưa một số nhân vật đã từng xuất hiện hoặc những nhân vật có quan hệ huyết thống với tuyến nhân vật ở phần trước lên màn ảnh nhỏ.

Tiêu Bình Chương tạm biệt tiểu đệ Tiêu Bình Tinh để đến Cam Châu trấn thủ biên giới

Bình Tinh vui mừng khôn xiết khi được gặp lại anh trai sau khoảng thời gian dài

“Lang Gia Bảng 2”: Đừng lo vì phim vẫn giữ được “chất” như phần đầu! - Ảnh 4.

Bình Chương và Bình Tinh là hai người có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu anh cả Bình Chương chín chắn và bản lĩnh, là cánh tay phải của vương gia thì em út Bình Tinh lại tiêu dao, phóng khoáng. Vì thế, Bình Tinh mới đến Lang Gia các để tránh xa chuyện triều chính.

Quân đội của Đại Du tiến thẳng vào cổng thành Cam Châu

Tại biên giới Cam Châu - nước Đại Lương, tình hình chiến trận căng như dây đàn. Lúc này, đội quân của Tiêu Bình Chương rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc khi quân địch tiến tới áp sát mà lương thực dự trữ đã hết được hơn nửa tháng. Tiến thoái lưỡng nan, Bình Chương – thân là thống soái – quyết định sống chết với quân địch, nhất định phải giữ được biên giới.

“Lang Gia Bảng 2”: Đừng lo vì phim vẫn giữ được “chất” như phần đầu! - Ảnh 6.

Bình Tinh hay tin tàu chở lương thực tiếp tế cho quân của Bình Chương bất ngờ bị đắm

Bình Chương bị trúng hai mũi tên, nhưng anh vẫn kiên trì chiến đấu đến sức lực cuối cùng

May mắn thay, quân tiếp viện do vương gia Tiêu Đình Sinh, đồng thời cũng là cha đẻ của hai anh em Bình Chương - Bình Tinh, đã đến kịp lúc để cứu nguy cho thế tử. Nhưng vết thương của Bình Chương lại hết sức nguy kịch, hai mũi tên đâm thẳng vào ngực, máu chảy như suối.

Bình Tinh như ngồi trên đống lửa vì lo lắng cho vết thương của đại ca

“Lang Gia Bảng 2”: Đừng lo vì phim vẫn giữ được “chất” như phần đầu! - Ảnh 9.

Với sự giúp đỡ của cô nương Lâm Hề (Trương Huệ Văn), Tiêu Bình Chương đã tạm thời qua cơn nguy kịch

Lâm Hề túc trực ở bên chăm sóc cho Bình Chương

Sự xuất hiện của nhân vật Lâm Hề cũng đã hé lộ một vài chi tiết về bí ẩn thân thế của các nhân vật chính. Thông qua đoạn hội thoại và những biểu cảm của Lê thái y và Tiêu Đình Sinh, khán giả có thể phần nào mường tượng ra được mối quan hệ giữa Lâm Hề và Tiêu Bình Tinh. Có vẻ như, cả hai đã có hôn ước từ trước nhưng vì một vài hiểu lầm không đáng có mà bị chia cách.

Quay trở lại với mạch phim, thế tử Tiêu Bình Chương đã tai qua nạn khỏi. Dù chưa bình phục hẳn nhưng chàng đã vội vàng điều tra về sự cố đắm tàu tiếp tế và nội gián của Đại Du trong triều đình. Tiêu Bình Tinh được cử đến phủ Đại Đồng để tìm rõ chân tương vụ việc, liệu có hay không sự cấu kết ngầm giữa các quan đại thần trong triều và nước Đại Du?

Bình Chương chưa bình phục hẳn đã vội lo quân vụ

Tiêu Đình Sinh lo lắng cho sức khỏe của đứa con trai yêu quý

Tiêu Bình Tinh lẻn vào phủ Đại Đồng để thu thập chứng cớ

Trong khi đó, tình hình tại thành Kim Lăng – đế đô Đại Lương – cũng hết sức rối loạn. Sức khỏe của hoàng đế Đại Lương ngày một kém, thái tử thì mới chỉ 10 tuổi. Các quan đại thần chia bè kết phái, người thì muốn chạy theo phò tá Đại Du, người thì muốn an phận hưởng bổng lộc.

“Lang Gia Bảng 2”: Đừng lo vì phim vẫn giữ được “chất” như phần đầu! - Ảnh 14.

Tống đại nhân dự báo về điềm xấu sắp xảy đến với Đại Lương

Ngoài ra, trong tập 1 và 2 của Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm, nhân vật Tiểu Tuyết (Đồng Lệ Á) – thê tử của Tiêu Bình Chương – vẫn chưa có cơ hội được xuất hiện. Dù chỉ là diễn viên khách mời, nhưng mỹ nữ cổ trang Đồng Lệ Á vẫn rất được khán giả mong chờ.

“Lang Gia Bảng 2”: Đừng lo vì phim vẫn giữ được “chất” như phần đầu! - Ảnh 15.

Nhân vật Tiểu Tuyết (Đồng Lệ Á) vẫn chưa được lên sóng

Nhìn chung, Lang Gia Bảng 2 đã có một sự khởi đầu khá tốt và thuận lợi. Khả năng diễn xuất của dàn diễn viên chính thậm chí còn xuất sắc ngoài mong đợi. Trái với sự thể hiện đáng thất vọng trong Thượng Cổ Tình Ca, Huỳnh Hiểu Minh dường như lột xác thành một người hoàn toàn khác. Mọi cử chỉ và biểu cảm của nhân vật Tiêu Bình Chương đều được Huỳnh giáo chủ lột tả một cách trọn vẹn. Ngay cả Lưu Hạo Nhiên cũng diễn khá tròn vai. Hy vọng nam diễn viên sẽ sớm thoát khỏi cái bóng Dư Hoài trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Cùng đón xem những tập tiếp theo của Lang Gia Bảng: Phong Khởi Trường Lâm vào 22h00 (theo giờ Trung Quốc) từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần trên đài Đông Phương và Chiết Giang.

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm