5 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2018: Đã tài năng, giàu có lại quy tụ toàn là "trai xinh, gái đẹp"

Nam Thanh, Theo Helino 19:06 12/03/2018

Có nhiều cách để một người trở thành tỷ phú ở tuổi đôi mươi: hoặc là bạn cực kỳ tài giỏi và gây dựng được một đế chế riêng, hoặc cách đơn giản hơn, đó là sinh ra với chiếc thìa bạc ngậm trong miệng.

Forbes đã một lần nữa công bố bảng xếp hạng các tỷ phú trên thế giới - và bảng xếp hạng năm nay tươi mới một cách bất ngờ khi có sự góp mặt từ những người trẻ tuổi đến từ khắp nơi trên thế giới. Ba tỷ phú trẻ nhất là người Na Uy, trong khi tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới hiện nay mới được 21 cái xuân xanh. Alexandra Andresen và chị gái Katharina, 22 tuổi, mỗi người có khối tài sản ước tính khoảng 1,4 tỷ USD.

Theo chân Forbes, hãy soi vào danh sách 5 tỷ phú trẻ nhất thế giới, bắt đầu từ...

5. John Collison, 27 — có khối tài sản 1 tỷ USD

5 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2018: Đã tài năng, giàu có lại quy tụ toàn là trai xinh, gái đẹp - Ảnh 1.

Đẹp trai, học giỏi, tốt nghiệp Harvard, đồng sáng lập Stripe, một công ty thanh toán trực tuyến cùng em trai và đã duy trình hoạt động vững mạnh được 7 năm, John Collison là một trong những điển hình của khái niệm "con nhà người ta". Cùng em trai Patrick, hai anh em gốc Ireland hiện đang sinh sống tại San Francisco, nơi công ty đặt trụ sở và cùng chung lưng đấu cật gây dựng vững mạnh thêm khối tài sản tỷ đô của mình.

4. Evan Spiegel, 27 tuổi —sỡ hữu khối tài sản 4,1 tỷ USD

5 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2018: Đã tài năng, giàu có lại quy tụ toàn là trai xinh, gái đẹp - Ảnh 2.

Spiegel đã đồng sáng lập nên ứng dụng chuyện trò và chia sẻ hình ảnh phổ biến bậc nhất thế giới mang tên Snapchat với bạn học cũ tại Đại học Stanford và anh trai Fraternity Bobby Murphy vào năm 2011. Khi Snap bắt đầu được cổ phần hóa vào tháng 3 năm 2017, anh đã trở thành giám đốc điều hành công ty trẻ tuổi nhất, và cũng có thể là đẹp trai nhất thế giới nữa.

Spiegel và Bobby Murphy mỗi người sở hữu khoảng 18% cổ phần của Snap nhưng có quyền biểu quyết kiểm soát hội đồng quản trị.

Theo tạp chí Forbes, hiện có khoảng 170 triệu người sử dụng Snapchat mỗi ngày, góp phần tại dựng thành công cho công ty của Evan Spiegel.

3. Gustav Magnar Witzøe, 24 tuổi — nắm trong tay 1,9 tỷ USD

5 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2018: Đã tài năng, giàu có lại quy tụ toàn là trai xinh, gái đẹp - Ảnh 3.

Gustav Magnar Witzøe sở hữu gần một nửa cổ phẩn của công ty nuôi trồng cá hồi Na Uy Salmar - một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới.

Cha của anh chàng 24 tuổi này, Gustav Witzøe - người vẫn điều hành công ty - đã trao tặng số cổ phần của mình cho Gustav vào năm 2013 và biến cậu thành cổ đông lớn nhất của Salmar. Và mặc dù đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng Gustav lại đang tập trung vào đầu tư bất động sản và các công nghệ mới.

Trong khi cha ông điều hành công ty kinh doanh nuôi cá, Forbes báo cáo rằng Gustav Magnar đang tập trung đầu tư vào bất động sản và công nghệ mới khởi nghiệp.

2. Katharina Andresen, 22 tuổi - sở hữu khoảng 1,4 tỷ USD (1 tỷ bảng Anh).

5 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2018: Đã tài năng, giàu có lại quy tụ toàn là trai xinh, gái đẹp - Ảnh 4.

Katharina Andresen, đến từ Na Uy là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện nay, đáng tiếc thay, cái tên của cô chưa được nhắc tới với các thành tích kinh doanh lẫy lừng mà lại trở thành đề tài bàn tán vào năm 2017 khi cô bị phạt 250.000 kroner (khoảng 23.000 bảng Anh, tương đương 724 triệu đồng) vì lái xe trong khi đang say xỉn. Cô hiện cũng là tỷ phú trẻ thứ nhì trên thế giới, chỉ kém có người em gái Alexandra, năm nay sở hữu khoản tài sản tương đương và mới 21 tuổi.

Mỗi chị em nhà Andresens đều thừa hưởng 42% cổ phần của một công ty đầu tư theo hình thức gia đình có tên là Ferd. Cha của họ - ông Johan Andresen hiện vẫn đang điều hành công ty.

1. Alexandra Andresen, 21 tuổi — sở hữu 1,4 tỷ USD

5 tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2018: Đã tài năng, giàu có lại quy tụ toàn là trai xinh, gái đẹp - Ảnh 5.

Trên đây chính là chân dung của nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới Alexandra Andresen, chị em của Katharina Andresen. Cô  thừa hưởng 42% cổ phần của công ty đầu tư gia đình Ferd cùng với chị gái Katharina - người cũng đang xếp hạng nhì trong bảng xếp hạng những tỷ phú đôi mươi của thế giới năm 2018. Ferd hiện đang là một nhà đầu tư tích cực trên thị trường chứng khoán Bắc Âu. Công ty này cũng có đầu tư cổ phần tư nhân và duy trì nhiều quỹ phòng hộ khổng lồ, do đó hai chị em Katharina và Alexandra được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì tốt công ty của bố mình trong tương lai.

(theo Business Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm