"Hãy giúp chúng cháu", lời kêu gọi đầy ám ảnh của 2 bé gái ở nơi tàn khốc nhất thế giới

Diệp Lục, Theo Helino 14:33 12/03/2018

Đứng giữa đống đổ nát sau hàng loạt những vụ không kích, hình ảnh hai bé gái vô tội khiến người xem không khỏi bị ám ảnh và cảm thấy xót xa.

Hai bé gái có tên là Alaa, 8 tuổi và Noor, 11 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Eastern Ghouta, một trong những khu vực bất ổn ở Syria. Đây là thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, nơi hàng trăm trẻ em đã bị chết bởi bom đạn.

Hãy giúp chúng cháu, lời kêu gọi đầy ám ảnh của 2 bé gái ở nơi tàn khốc nhất thế giới - Ảnh 1.

Hai bé gái Alaa, 8 tuổi và Noor, 11 tuổi.

Những bài viết, clip được chia sẻ trên tài khoản Twitter @Noor_and_Alaa đã cho thấy trên thế giới này, có một nơi thật sự khủng khiếp khi không ngừng tiếng bom rơi đạn nổ, đó chính là Ghouta. Trong đó, có một đoạn clip được hơn 150.000 lượt xem trên khắp thế giới khiến nhiều người ám ảnh hơn cả.

Trong đoạn clip này, nước mắt không ngừng chảy trên gương mặt rớm máu của cô bé Alaa. Trong nỗi sợ hãi và tuyệt vọng, cô bé hét lên: "Làm ơn hãy giúp chúng cháu".

Hãy giúp chúng cháu, lời kêu gọi đầy ám ảnh của 2 bé gái ở nơi tàn khốc nhất thế giới - Ảnh 2.

Cô bé Alaa với gương mặt rớm máu đầy sợ hãi sau một vụ tấn công tên lửa.

Cuộc tấn công tên lửa hồi tháng trước đã phá hủy ngôi nhà của bé Alaa và em suýt bị mù mắt khi vụ nổ phá vỡ các tấm kính ở cửa sổ của ngôi nhà.

Theo các cơ quan cứu trợ, hơn 1.000 người đã thiệt mạng ở Eastern Ghouta kể từ giữa tháng 2 và 4.800 người bị thương. Theo Unicef, Ghouta bây giờ là 'địa ngục trần gian' đối với trẻ em.

Shamza Khatib, một giáo viên Tiếng Anh, chính là người đã lập tài khoản Twitter @Noor_and_Alaa nhằm chia sẻ thực trạng mà trẻ em nơi đây đang phải đối mặt với những vụ đánh bom tàn khốc.

"Có bao nhiêu đứa trẻ vô tội đã chết. Làm ơn hãy cứu những đứa bé ở Ghouta trước khi quá muộn. Đó là lý do tại sao tôi lập tài khoản Twitter này bởi vì thế giới đã bỏ qua những gì xảy ra ở Ghouta. Tôi nghĩ mọi người cần quan tâm đến những đứa trẻ này bởi vì chúng vô tội", cô cho biết.

Hãy giúp chúng cháu, lời kêu gọi đầy ám ảnh của 2 bé gái ở nơi tàn khốc nhất thế giới - Ảnh 3.

Ghouta bây giờ là 'địa ngục trần gian' đối với những đứa trẻ nơi đây.

Cô Shamza đã chia sẻ những hình ảnh và video xung quanh cuộc sống của hai bé gái Noor và Alaa. Mỗi một đoạn clip lại là những thông điệp mà hai bé gái muốn gửi gắm cho mọi người.

"Chúng cháu muốn đi học mà không cần có vụ ném bom nào"; "Trong bốn năm qua chúng cháu đã sống dưới những cuộc không kích tàn khốc. Chúng cháu muốn đi học. Chúng cháu muốn được đi chơi"; "Thông điệp từ những đứa trẻ bị bao vây ở Ghouta gửi đến mọi trẻ em trên thế giới. Chúng tôi ghét chiến tranh" ... Đó là những lời kêu gọi của hai đứa trẻ được cô Shamza ghi lại.

Shamza cho biết cô làm điều này chỉ vì muốn hòa bình cho mọi người. "Chúng tôi chỉ muốn mọi người hãy lắng nghe lời kêu gọi của chúng tôi, hãy cùng chúng tôi chấm dứt chiến tranh, hãy làm cho các quả bom ngừng rơi", cô cho biết.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm