5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 19:47 24/10/2020

Các bệnh phụ khoa thường mang đến cho hội chị em rất nhiều phiền toái nên cần ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh bằng cách duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Bệnh phụ khoa đã không còn là khái niệm xa lạ trong cuộc sống thường nhật của hội con gái, bởi đây cũng là loại bệnh mà phái nữ có nguy cơ mắc phải rất nhiều. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa ở con gái có liên quan đến thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nếu phái nữ đang mắc phải một trong những thói quen sau thì nên sửa ngay càng sớm càng tốt để ngăn chặn bệnh phụ khoa từ sớm.

1. Lười vận động trong thời gian dài

Lười vận động có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ và thắt lưng, nhưng nó cũng là một tác nhân dễ gây ra bệnh phụ khoa ở nữ giới. Việc ngồi lâu có thể làm vùng kín bị bí, cản trở quá trình lưu thông máu và làm môi trường vùng kín dễ bị ẩm ướt, từ đó càng tạo cơ hội cho vi khuẩn hình thành và gây ra các bệnh viêm nhiễm. Đồng thời, có một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nữ giới ít vận động trong thời gian dài dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu.

5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 1.

2. Mặc quần bó sát

Những chiếc quần bó sát có thể giúp phái nữ tôn lên đường cong cơ thể dễ dàng hơn. Nhưng khi chúng dính chặt vào vùng kín thì nơi này sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến các bệnh phụ khoa và viêm nhiễm nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên hạn chế mặc loại quần này để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.

5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 2.

3. Nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu lâu có thể khiến lượng nước tiểu trong bàng quang tích tụ ngày càng nhiều, từ đó làm vi khuẩn và chất độc hại không được thải ra ngoài kịp thời nên dễ gây viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Về lâu dài, thói quen này cũng gây tổn hại tới vùng kín nên bạn cần chú ý sửa đổi ngay từ bây giờ.

5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 3.

4. Vệ sinh quá kỹ vùng âm hộ

Một vấn đề nữa mà phái nữ nên tránh mắc phải để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, đó là đừng vệ sinh vùng âm hộ quá kỹ. Chính việc lau chùi, chà xát mạnh sẽ làm phá hủy môi trường thực vật trong âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Đặc biệt, bạn cũng không nên xối thẳng vòi hoa sen vào vùng kín mà nên tắm đứng để tránh mọi tổn hại không đáng có.

5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 4.

5. Giặt chung đồ lót với quần áo

Đồ lót khi giặt chung với quần áo thông thường sẽ dễ làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn, virus sang nhau, nhất là khi bạn giặt chung quần áo của cả gia đình. Nếu không tiệt trùng riêng đồ lót thì bạn sẽ dễ mắc phải bệnh phụ khoa mà không hề hay biết.

5 thói quen con gái hay mắc phải làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, hãy sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu, QQ, Women's Health

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà thực hiện thử thách xem mức độ ăn ý đến đâu

    Lý Hải xem ra rất "cực nhọc" để nhớ ra những điều về bà xã Minh Hà của mình.
  • Đọc thêm