Con gái khi vệ sinh đồ lót cần chú ý “3 không” để phòng tránh các nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa

Hườn, Theo Báo dân sinh 09:00 26/09/2020

Đồ lót nếu không được giặt sạch đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa ở phái nữ.

Đồ lót là loại quần áo ôm sát người có tác dụng chắn bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài và giúp bảo vệ cơ thể chị em. Nhưng nếu không giặt sạch đúng cách, chúng sẽ khiến chúng ta dễ mắc các bệnh phụ khoa, trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Vì vậy, khi vệ sinh đồ lót, chị em nên tránh “ 3 không” để bảo vệ sức khỏe “cô bé”.

    1. Không giặt máy

Máy giặt dần trở thành công cụ tiện ích giúp chúng ta tiết kiệm cả công sức và thời gian cho việc giặt giũ. Do đó, dù là loại quần áo nào, chúng ta đều thường sử dụng máy giặt mà không hề hay biết rằng, chính bản thân máy giặt là nơi chứa nhiều vi khuẩn.

Con gái khi vệ sinh đồ lót cần chú ý “3 không” để phòng tránh các nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 1.

Nếu không được vệ sinh định kỳ, lồng máy giặt dễ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh phụ khoa cho chị em. Ngoài ra, máy giặt cũng không thể giặt sạch hết mọi vết bẩn bên trong quần lót.

    2. Không để lâu ngày

Thói quen ủ đồ lót, không giặt sạch ngay sau khi sử dụng rất nguy hại đối với sức khỏe phái nữ. Bởi những chất dịch còn sót lại trên quần lót sẽ trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Thói quen này không chỉ gây khó khăn cho việc vệ sinh mà còn có thể gây ra các bệnh phụ khoa, đe dọa đến sức khỏe của tử cung.

Do đó, dù bận rộn đến đâu thì ít nhất bạn cũng nên giặt đồ lót mỗi ngày và duy trì thói quen này.

Con gái khi vệ sinh đồ lót cần chú ý “3 không” để phòng tránh các nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa - Ảnh 2.

3. Không giặt chung với quần áo khác

Khi giặt đồ lót, tốt nhất không nên giặt chung với các loại quần áo khác, đặc biệt là vớ. Vì quần áo chúng ta mặc ra ngoài sẽ trực tiếp tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và các loại vi khuẩn. Khi đem giặt chung, đồ lót dễ bị nhiễm khuẩn theo dù cho bạn dùng tay hay giặt máy.

Vùng kín là khu vực nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm nghiêm trọng nếu chúng ta cứ duy trì thói quen này. Bởi thế, bạn nên chịu khó tách riêng đồ lót và giặt bằng tay hàng ngày.

Source (Nguồn): QQ, Wellandgood. Ảnh: Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày