4 sự cố "trời ơi đất hỡi" của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 09:27 13/05/2020

Thương hiệu giải thưởng Cánh Diều Vàng dường như đã gắn liền với hàng loạt sự cố không đáng có mỗi năm.

Giải Cánh Diều Vàng từng được mệnh danh là "Oscar của Việt Nam" khi mà giải đã có uy tín đến từ Hội Điện Ảnh Việt Nam với thâm niên đến nay đã hơn 10 năm. Thế nhưng thay vì gắn liền danh tiếng của mình với uy tín, chất lượng giải thưởng, Cánh Diều lại chủ yếu gợi nhớ đến những lần "trục trặc" diễn ra trong quá trình tổ chức.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 1.

Cánh Diều Vàng hay Cánh Diều "trục trặc"

1. Sơn Tùng MTP và ekip "Chàng Trai Năm Ấy" đến dự giải nhưng phải về vì... không có chỗ ngồi (2015)

Biết là tổ chức sự kiện quy mô lớn là một sự hỗn loạn. Nhưng đến năm 2015, thâm niên tổ chức của giải Cánh Diều đã dài hơn 13 năm nhưng vẫn gặp phải lỗi quen thuộc. Đó là năm phim điện ảnh Chàng Trai Năm Ấy của Sơn Tùng MTP cộng tác với đạo diễn Quang Huy được mời đến nhận giải. Ngay sau khi lễ trao giải kết thúc, rộ lên một thông tin rằng ekip Chàng Trai Năm Ấy đã bỏ về giữa buổi.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 2.

Ekip "Chàng Trai Năm Ấy" tại lễ trao giải Cánh Diều 2015

Nhanh chóng, đạo diễn Quang Huy đã lên tiếng đính chính tin đồn. Hóa ra lí do ekip bỏ ra khỏi hội trường là do có khách mời nào đó đã ngồi vào ghế của mọi người. Vé có in số ghế, nhưng đến nơi lại chẳng có chỗ để ngồi. Theo lời của đạo diễn phim Chàng Trai Năm Ấy, ekip đã phải ra ngoài xe để chờ ban tổ chức giải Cánh Diều sắp xếp chỗ ngồi khác. Giá mà ban tổ chức buổi lễ nhìn thấy trước được tương lai, và biết được gương mặt đóng chính trong Chàng Trai Năm Ấy giờ đây sẽ thành công như thế nào hẳn hồi ấy sẽ sắp xếp chỗ ngồi kỹ lưỡng hơn.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 3.

Sơn Tùng tại lễ trao giải

2. Cánh Diều Vàng (2016): Mất điện, thiếu cúp và câu nói đùa của MC Nguyên Khang

Năm 2016 có lẽ là đỉnh cao của lễ trao giải Cánh Diều khi khâu tổ chức xảy ra vô cùng nhiều sự cố. Đầu tiên là khi trao giải Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất, Lã Thanh HuyềnNSƯT Minh Trang đồng giành giải. Lã Thanh Huyền nhờ vai diễn trong Mù Tạt và Em, còn NSƯT Minh Trang thì nhờ vai trong Chiều Ngang Qua Phố Cũ. Cùng thời điểm, Hồng Đăng cũng lên nhận giải Nam diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất. Thế là trên sân khấu có đến ba gương mặt nhận giải, nhưng chỉ có... hai chiếc cúp. Ban tổ chức đã không chuẩn bị kịp đủ số lượng cúp. Kết quả NSƯT Minh Trang đành vui vẻ đứng nhìn hai đàn em cầm hiện vật và nhận lời hứa BTC sẽ gửi cúp về tận nhà.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 4.

Hai đàn em Lã Thanh Huyền - Hồng Đăng có cúp, NSƯT Minh Trang thì không.

Chưa hết, khi MC xướng tên đến hạng mục Phim hoạt hình, toàn bộ hệ thống điện đóm trên sân khấu lẫn hội trường vụt tắt. Chương trình trực tiếp bị gián đoạn vài phút rồi mới khắc phục được trở lại.

Điểm xuyết cho một năm trao giải đầy trục trặc, MC Nguyên Khang thêm vào câu nói đùa chất như cơm "sượng". Anh cho rằng: "Công Lý rất hạnh phúc vì lâu lâu dắt tay người đẹp mà không có bà xã đi theo". Câu đùa này của anh đã vấp phải khá nhiều chỉ trích từ phía khán giả.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 5.

3. Sự cố đáng tiếc của NSƯT Diệu Thuần tại Cánh Diều Vàng 2017: Đọc "nhịu" tên phim thành từ nhạy cảm

Vào năm 2018, tức là lễ trao giải Cánh Diều Vành dành cho những phim ra mắt năm 2017, đã xảy ra một sự cố vô cùng đáng tiếc liên quan đến NSƯT Diệu Thuần. Khi cô lên bục trao giải thưởng cho phim Đảo Của Dân Ngụ Cư, vì lí do nào đó mà nữ nghệ sĩ đã đọc sai tên phim. Cụ thể là nhầm lẫn cách đọc của hai từ "Ngụ Cư" với nhau. Không chỉ như vậy, cô còn đọc nhầm tên Nhan Phúc Vinh thành Phan Phúc Vinh.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 6.

NSƯT Diệu Thuần vô tình đọc nhầm tên phim trên sân khấu

Sự việc sau khi xảy ra đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ phía khán giả. Cô chia sẻ trên báo chí sau đó rằng mình đã bị trầm cảm sau khi sự cố xảy ra trên sóng truyền hình. Cô cho biết:“ Khi trao giải, tôi đã không đeo kính và mắt không nhìn rõ được dòng ghi trong tờ giấy xướng tên người nhận giải, cộng thêm sự căng thẳng đã khiến tôi nói nhịu”. Nữ diễn viên còn chia sẻ thêm rằng tuy được nhiều anh em nghệ sĩ an ủi, nhưng cô vẫn rất buồn rầu.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 7.

Cũng trong năm 2018, tại thảm đỏ Cánh Diều Vàng cũng xảy ra sự cố. Midu vì diện chiếc đầm quá rườm rà nên cô nàng vô tình vấp ngã trong quá trình tiến vào lễ đài.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 8.
4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 9.

Midu vấp ngã trên thảm đỏ

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 10.

Cũng chính chiếc váy này khiến cô nàng khá chật vật trên sân khấu.

4. Những dòng trạng thái "bị cho" là "cà khịa"qua lại giữa các ekip sau lễ trao giải Cánh Diều (2019)

Trước ảnh hưởng của Covid-19, lễ trao giải năm 2019 của Cánh Diều diễn ra trong chóng vánh. Kết quả là Hạnh Phúc Của Mẹ thắng lớn 8 trên 12 hạng mục địa hạt điện ảnh. Trong khi đó, ra cùng năm nhưng Gái Già Lắm Chiêu chỉ ôm được hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng điện ảnh.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 11.

Đạo diễn Huỳnh Đông và Ekip "Hạnh Phúc Của Mẹ"

Ngay sau đó, những khán giả điện ảnh không khỏi cảm thấy khó hiểu khi thấy đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu đăng lên Facebook dòng trạng thái: "Nực cười ghê các chị em ơi!" Thậm chí nhiều bạn bè của đạo diễn đã vào dự đoán dòng trạng thái này đang ám chỉ về Lễ Trao Giải Cánh Diều Vàng.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 12.

Phát súng khơi mào

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 13.

Đạo diễn, nhà sản xuất Bảo Nhân - Nam Cito.

4 sự cố trời ơi đất hỡi của Cánh Diều Vàng: Sơn Tùng đến dự mà không có ghế, giải đang trao bỗng dưng cúp điện - Ảnh 14.

Huỳnh Đông đáp trả

Không lâu sau đó, đạo diễn Huỳnh Đông - người đứng sau thành công của Hạnh Phúc Của Mẹ cũng lên tiếng "đáp trả" lại hành động của "các anh" nào đó trên trang cá nhân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm