5 soái ca ngôn tình biến hình "trai đểu", hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha

Sugar - Nhâm, Theo Helino 13:59 19/06/2019

Đừng tưởng cứ là nam chính ngôn tình thì sẽ được nhiều người mến mộ, “đôi khi cuộc đời không như mơ” với những tra nam chỉ nghe tên thôi đã thấy ghét rồi.

Màn ảnh Hoa Ngữ nổi tiếng với những nam chính ngôn tình khiến hội chị em phải “rung tim” từ ngoại hình đến tính cách. Thế nhưng đôi khi vẫn có trường hợp hi hữu, nam chính lại lật mặt thành tra nam mà không thể yêu thương nổi. Thậm chí, nhìn cách họ đối xử với nữ chính của đời mình mà khán giả chỉ muốn “ném đá” không trượt phát nào. Nhưng chỉ cần “mỉm cười” hay “ngầu lòi” một phát, chị em lại sẵn sàng tha thứ ngay thôi. “Mê trai là mù quáng mà”.

1. Lý Thừa Ngân - Đông Cung

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 2.

Nhìn mặt tử tế chưa chắc đã là người tốt

Một trong những bộ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng nhất của xứ Trung, không thể bỏ qua Đông Cung của “mẹ kế” Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ truyện ngược đến tan nát cõi lòng, khi chuyển thể thành phim đã khiến khán giả dậy sóng. Nhân vật được nhắc đến nhiều nhất chính là Thái tử Lý Thừa Ngân do Trần Tinh Húc thủ vai. Nếu như Lý Thừa Ngân nhận là tra nam số 2 trên màn ảnh thì hiếm ai dám nhận vị trí số 1.

Dẫu biết tình yêu đặt trong bối cảnh tranh giành quyền lực sẽ đau đớn cỡ nào, nhưng tàn nhẫn được như Lý Thừa Ngân đối xử với Tiểu Phong thì hiếm thấy bao giờ. Từ đầu đến cuối, Lý Thừa Ngân luôn nói yêu Tiểu Phong nhưng hắn tự tay giết chết ông ngoại nàng, phá huỷ cả gia đình và mảnh đất yên bình nơi nàng sinh ra và lớn lên.

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 4.

Sau này, khi cả hai đã mất trí nhớ, hắn ta lại yêu nàng thêm lần nữa. Nhưng ngày đêm chỉ tỏ ra quan tâm Triệu Sắt Sắt, nói những lời tàn độc với Tiểu Phong. Chính hắn đã tự tay giết chết những người thân thiết nhất với nàng khiến cho Tiểu Phong chẳng thiết sống nữa. Cuối cùng cái chết của nàng đã bắt Lý Thừa Ngân phải trả giá bằng cả quãng đời cô độc về sau.

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 5.

Mặt rõ "baby cute", ai dè tàn độc thấy sợ

2. Tông Chính Vô Ưu - Bạch Phát Vương Phi

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 7.

Nhìn mặt u buồn chưa chắc đã không làm người khác buồn

Bạch Phát Vương Phi là một trong những tiểu thuyết đau thương nhất nhì xứ Tiêu Tương. Theo như nguyên tác, nữ chính của bộ truyện còn đáng thương hơn cả Tiểu Phong của Đông Cung. Tuy nhiên, khi lên phim mọi đau đớn được cắt giảm phần nào, để khán giả “đỡ rớt nước mắt bi lụy”.

Song, nếu như nữ chính Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) đáng thương bao nhiêu, thì người ta lại càng trách cứ Vô Ưu bấy nhiêu.

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 9.

Dung Nhạc được gả cho Vô Ưu. Nhưng trong ngày đầu tiên nàng đến, Vô Ưu lại xuất hiện trong bộ quần áo ngủ, dõng dạc tuyên bố không thành thân. Sau đó, hắn cũng để nàng một mình trong phủ Lê Vương, coi như nàng không tồn tại. Tuy rằng sau này Vô Ưu nhận ra được tình cảm của mình dành cho nàng, nhưng mọi thứ đã quá muộn vì mái tóc nàng đã hoá tuyết trắng bởi những đau đớn nghiệt ngã.

3. Yến Tuân - Sở Kiều Truyện

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 11.

Nhìn mặt hiền lành chưa chắc đã không độc ác

Từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ 2017, Sở Kiều Truyện là tác phẩm lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Có một nhân vật khiến mọi người vừa yêu vừa hận, vì lẽ ra hắn đã không trở thành tra nam nếu như biến cố không xảy ra.

Vai diễn Yến Tuân (Đậu Kiêu) ban đầu chiếm được cảm tình của khán giả vì vẻ ngoài đẹp trai, hiền lành. Nhưng sau đó hắn lại trở nên tàn độc, lợi dụng tất cả những người xung quanh để báo thù. Thậm chí, ngay cả người hắn yêu nhất là Sở Kiều cũng suýt mất mạng vì hắn.

Song, đáng thương nhất có lẽ là Nguyên Thuần công chúa. Một lòng yêu Yến Tuân, nhưng đến ngày thành thân hắn lại tạo phản. Nàng đau đớn tột cùng, bám lấy vạt áo hắn níu kéo, dập đầu quỳ lạy đến chảy máu cũng không khiến hắn dừng lại. Đổi lấy tất cả, trái tim nàng vụn vỡ bị cưỡng bức tận cùng.

4. Bạch Tử Hoạ - Hoa Thiên Cốt

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 15.

Nhìn mặt nghiêm túc chưa chắc đã biết suy nghĩ

Mối tình giữa Bạch Tử Hoạ và nàng Hoa Thiên Cốt từng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các trang mạng xã hội. Vai Bạch Tử Hoạ do Hoắc Kiến Hoa thủ vai hoàn thành xuất sắc “vai diễn” tra nam trên màn ảnh. Lẽ ra mối tình này đã không đau đớn đến vậy, nếu như hắn chịu thấu hiểu người con gái mình yêu hơn.

Rõ ràng yêu Hoa Thiên Cốt nhưng chưa bao giờ coi nàng là duy nhất, hắn sẵn sàng hi sinh tình yêu để đánh đổi sự yên bình của giang sơn. Hắn không nhìn ra những việc Hoa Thiên Cốt đã làm mà luôn cho rằng nàng tàn độc, nhẫn tâm bắt hắn phải lựa chọn. Chính sự độc đoán, cứng nhắc của hắn đã giết chết trái tim của Hoa Thiên Cốt và khiến nàng đau đớn tận cùng.

5. Mạc Thiệu Khiêm - Thiên Sơn Mộ Tuyết

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 19.

Nhìn mặt trưởng thành chưa chắc đã không lăng nhăng

Chẳng biết các nam chính học được kiểu tra nam ở đâu mà lại thích hành hạ người mình yêu đến vậy? Song, trong số các tra nam trên màn ảnh, Mạc Thiệu Khiêm là người đàn ông khó hiểu nhất vì không ai nắm bắt được tâm lý của hắn.

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 20.

Cuộc hôn nhân của Mạc Thiệu Khiêm không hề hạnh phúc, hắn kết hôn để vực dậy gia tộc của mình. Tuy nhiên, lại tiếp tục đem lòng yêu Đồng Tuyết - con gái của “kẻ thù” đẩy gia đình hắn vào bước đường cùng.

Thiệu Khiêm dùng mọi cách để tra tấn tinh thần người con gái mình yêu. Hắn nhốt cô lại, dùng những từ ngữ như vết dao đâm thấu tim để dằn vặt, sẵn sàng thân thiết với người đàn bà khác trước mặt cô. Thậm chí, hắn dùng cơ thể cô để xả giận cho chính những uất ức trong lòng. Nhưng sâu bên trong lại cảm thấy tội lỗi vô cùng.

5 soái ca ngôn tình biến hình trai đểu, hội chị em tức hộc máu nhưng “đẹp quá” vẫn phải thứ tha - Ảnh 21.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với "tra nam" nào nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam tài xế tử vong khi nhảy xuống sông cứu cô gái gặp nạn ngã cầu: “Cậu ấy chưa lập gia đình, bố mới mất được 1 tháng”

    Đi xe máy qua cầu Cẩm Lý (Lục Nam, Bắc Giang), cô gái 23 tuổi bị mất lái, rơi xuống sông. Một phụ xe ô tô tải chạy qua, nhảy xuống cứu nhưng cả 2 đều bị dòng nước cuốn trôi.
  • Đọc thêm