5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để "xin vía" hạnh phúc cả năm!

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 02/02/2022

Thông điệp nhân văn và những tình tiết nhẹ nhàng của loạt phim Hàn dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiếng cười, cảm giác dễ chịu cho người xem.

Đầu năm Nhâm Dần cùng "xin vía" loạt phim chữa lành "ngọt mát" dưới đây.

1. Hometown Cha-Cha-Cha

"Trên đời không chỉ có tiền và thành công mà còn nhiều thứ giá trị khác. Hạnh phúc, sự hài lòng, hòa bình thế giới, tình yêu..." là một trong những lời thoại xoa dịu tâm hồn người xem, rất nhân văn ở phim. Hometown Cha-Cha-Cha cũng không có drama, kỳ bí,... mà chỉ đơn giản là những thước phim bình dị, thấm vị đời, vị người ở làng chài ven biển Gong Jin. Ở đó mỗi nhân vật đều có khiếm khuyết nhưng họ lại cực kỳ đáng yêu, đáng học hỏi bởi cách sống, tình yêu thương lẫn nhau, yêu cuộc đời này. Chính vì thế, người xem sẽ dễ dàng tự tìm thấy, tự xoa dịu những tổn thương tâm lý của chính mình qua các câu chuyện, thoại phim.

5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 1.
5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 2.

2. Điên Thì Có Sao

Bối cảnh đẹp, nội dung hay, diễn viên chất lượng, Điên Thì Có Sao còn là một "bài thuốc tinh thần" xoa dịu tâm hồn người xem đáng giá nhất. Phim xoay quanh 3 nhân vật Go Moon Young (Seo Ye Ji) rối loạn nhân cách chống đối xã hội, Moon Sang Tae (Oh Jung Se) tự kỷ và Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun). Ai cũng có những nỗi đau riêng nhưng họ luôn tìm cách để xoa dịu chúng hoặc chữa lành vết thương cho người khác. Sau cùng, chúng ta nhận ra những giá trị thật sự của tình yêu, tình thương,.. đó là không cần hoàn hảo, không cần cùng huyết thống,... vì nếu thật sự yêu thương thì đã là gia đình, nếu có vết thương thì hãy chữa lành nó để sống một đời sống hạnh phúc đúng nghĩa.

5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 3.
5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 4.

3. Hospital Playlist

Lấy đề tài y khoa nhưng Hospital Playlist lại giúp người xem chữa lành vết thương tinh thần là phần nhiều. Không đao to búa lớn, phim nhẹ nhàng truyền tới người xem những câu chuyện đời thường, bình dị xoay quanh cuộc sống của 5 vị bác sĩ và những bệnh nhân, câu chuyện cá nhân của họ. Song hành với nụ cười, Hospital Playlist cũng có những tổn thương, mất mát. Nhưng hơn hết, luôn có những người ở bên sẵn sàng "vỗ về" những vết thương của bạn, mỗi nhân vật trong phim đều là những "liều thuốc chữa lành" ngọt ngào và thỏa mãn nhất.

5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 5.
5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 6.

4. Reply 1988

Reply 1988 đã trở thành huyền thoại về tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình nhân văn, đáng xem nhất mọi thời đại. Phim lấy bối cảnh một con phố nhỏ, nơi có những gia đình dù chỉ là hàng xóm nhưng quý nhau như người thân, đối đãi với nhau bằng thứ tình đáng quý nhất. Đặc biệt, khi vào trong từng ngôi nhà ở Reply 1988, người xem sẽ nhận ra bố, mẹ mình ở đó, người luôn yêu thương, hi sinh vô điều kiện vì con cái, chị em trong nhà hay đấu đá nhưng rất thương nhau,...

5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 7.
5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 8.

5. Our Beloved Summer

Khác với những câu chuyện nêu trên, Our Beloved Summer lại xoay quanh tình yêu của những người trẻ. Và đây cũng không phải là tình yêu màu hồng hay dễ dàng. Nhưng Our Beloved Summer lại mang tính chữa lành đặc biệt bởi từng câu chuyện trong phim, cách mà nhân vật vượt qua nỗi đau, tìm được những điều phù hợp với bạn thân. Phim còn chứa những câu thoại rất đời mà ý nghĩa như: "Chúng ta không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh. Vì dù sao đây cũng là cuộc đời của chúng ta. Nghĩ như vậy sẽ chỉ thiệt thân. Vậy nên trước khi bỏ cuộc, cố gắng hết sức một lần cũng không phải chuyện gì xấu".

5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 9.
5 phim Hàn chữa lành cho năm mới tích cực, xem lẹ để xin vía hạnh phúc cả năm! - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/5-phim-han-chua-lanh-cho-nam-moi-tich-cuc-xem-le-de-xin-via-hanh-phuc-ca-nam-20220131010850493.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14