5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 27/10/2021

BLACKPINK nắm nhiều kỷ lục YouTube, nhưng họ lại không thống trị tuyệt đối về lượt xem ở mảng nhóm nữ Kpop tại 9 quốc gia dưới đây.

Lượt xem YouTube phần nào phản ánh độ nổi tiếng của các idol Kpop trên toàn thế giới, tuy nhiên ở từng quốc gia mà thứ tự xếp hạng của họ lại khác nhau. Dưới đây là 5 nhóm nữ được xem nhiều nhất tại 9 nước trong tháng qua (10/2021), BXH này cho thấy sự bất ngờ khi BLACKPINK vốn được coi là "nữ hoàng YouTube" vì view khủng, thế nhưng lại đánh mất vị trí đầu tiên tại 2 thị trường lớn.

1. Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, nhóm nữ có lượt view cao nhất trong tháng vừa qua chính là aespa. Tân binh nhà SM thu về 36,3 triệu lượt xem từ người dân đến từ nước này, đẩy BLACKPINK xuống vị trí thứ 2 với 20,9 triệu views.

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 1.

Không phải BLACKPINK, aespa mới là nhóm nữ được xem nhiều nhất tại Hàn Quốc trong tháng qua

MV Savage - aespa

Hạng 3 thuộc về TWICE (19,5 triệu views). Nhóm nhạc cùng công ty của họ là ITZY xếp thứ 4 với 19,4 triệu views - con số không chênh lệch đàn chị là bao. Về thứ 5 trong BXH tại Hàn Quốc là STAYC, là nhóm nữ đến từ công ty nhỏ nhưng các cô gái vẫn xuất sắc thu về 14,7 triệu lượt xem.

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 3.

BLACKPINK đứng thứ 2

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 4.

3 vị trí còn lại lần lượt thuộc về TWICE...

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 5.

ITZY...

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 6.

... và STAYC

2. Nhật Bản

Tại xứ sở hoa anh đào, BLACKPINK tiếp tục đánh mất vị trí Quán quân và lần này họ bị soán ngôi bởi TWICE. Girlgroup nhà JYP nhận được 74,9 triệu lượt xem từ người dân sống tại Nhật Bản, trong khi đối thủ đến từ YG đứng thứ 2 với 20,2 triệu views.

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 7.

TWICE mới là nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở Nhật Bản

MV Perfect World - TWICE

ITZY đứng thứ 3 trong top nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở Nhật Bản, nhóm thu về 19,1 views trong tháng qua. Hạng 4 và 5 lần lượt thuộc về aespa (8,64 triệu views) và IZ*ONE (5,71 triệu views).

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 9.

IZ*ONE vẫn xếp thứ 5 dù đã tan rã

3. Philippines

BLACKPINK không giành hạng nhất ở Hàn Quốc và Nhật Bản, thế nhưng 4 cô gái đã lấy lại phong độ ở những đất nước còn lại trong danh sách, bắt đầu từ Philippines. Tại quốc gia này, họ đứng đầu với 52,4 triệu lượt xem trong tháng 10/2021. TWICE bị đẩy xuống vị trí thứ 2 khi thu về 40,7 triệu views.

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 10.

BLACKPINK giành hạng nhất ở Philippines sau khi bị "soán ngôi" ở Hàn Quốc và Nhật Bản

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Hạng 3 tiếp tục thuộc về ITZY (16 triệu views). aespa xếp thứ 4 với 12,7 triệu views, còn vị trí thứ 5 được "chốt sổ" bởi Red Velvet khi lượt xem của họ là 5,53 triệu.

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 12.

Red Velvet "chốt sổ" top 5 sau hàng loạt cái tên quen thuộc

4. Indonesia

Với 59,7 triệu lượt xem, BLACKPINK tiếp tục là nhóm nữ có nhiều view nhất trong tháng qua tại Indonesia. Dù vậy, vị trí thứ 2 đã đổi chủ sang aespa. Tân binh nhà SM đạt 27,6 triệu views, trong khi TWICE tụt xuống hạng 3 với 25,2 triệu views. 

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 13.

BLACKPINK tiếp tục đứng đầu về lượt xem nhóm nữ trong tháng qua tại Indonesia

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 14.

aespa thì vượt TWICE, giành lấy hạng 2

ITZY đứng thứ 4 khi thu về 24,7 triệu lượt xem. Vị trí cuối cùng trong top 5 thuộc về Red Velvet (7,09 triệu views).

5. Thái Lan

Tại quốc gia này, BLACKPINK không những đứng đầu mà thu về lượt xem cực khủng: 99,3 triệu views. aespa tiếp tục giành vị trí Á quân với 14,8 triệu lượt xem, theo sau là TWICE (13,9 triệu).

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 15.

BLACKPINK không những xếp hạng 1 mà còn thu về gần trăm triệu lượt xem ở Thái Lan

Hạng 4 không có gì thay đổi khi vẫn là của ITZY. Nhóm nữ nhà JYP thu về 9,98 triệu lượt xem ở Thái Lan trong tháng 10/2021, còn Red Velvet đứng thứ 5 (5,59 triệu views).

MV LOCO - ITZY

6. Ấn Độ

Nhóm nữ được xem nhiều nhất trong tháng qua tại Ấn Độ là BLACKPINK, họ thu về 66,1 triệu views từ người dân quốc gia này. 2 vị trí tiếp theo thuộc về ITZY và aespa khi họ cùng đạt 16 triệu lượt xem.

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 17.

Xếp sau BLACKPINK là ITZY...

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 18.

... và aespa, họ cùng đạt 16 triệu views

TWICE tụt xuống vị trí thứ 4 (13,2 triệu views), còn Red Velvet đứng thứ 5. Tuy nhiên, lượt xem của Red Velvet có sự chênh lệch lớn so với 4 girlgroup nói trên khi chỉ thu về 3,32 triệu views.

MV Queendom - Red Velvet

7. Mexico

BLACKPINK thống trị lượt xem của nhóm nữ Kpop tại Mexico khi thu về 40,5 triệu views trong tháng 10/2021. TWICE đã lấy lại phong độ khi trở lại hạng 2, (22,3 triệu views), đẩy ITZY xuống No.3 (9,29 triệu views).

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 20.

TWICE lấy lại phong độ khi đứng thứ 2 về lượt view nhóm nữ tại Mexico

aespa đứng thứ 4 nhờ nhận được 7,71 triệu lượt xem của người dân đến từ quốc gia này. Trong khi đó, MAMAMOO lọt vào vị trí thứ 5 với 4,25 triệu views.

MV mumumumuch - MAMAMOO

8. Brazil

Hạng nhất không có gì thay đổi khi vẫn là của BLACKPINK, trong tháng qua họ thu được 33,5 triệu lượt xem. TWICE xếp thứ 2 với 13,1 triệu views, còn nhóm nữ được xem nhiều thứ 3 thuộc về ITZY với 8,46 triệu. Vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về aespa (7,93 triệu views) và Red Velvet (2,54 triệu views).

5 nhóm nữ Kpop được xem nhiều nhất ở 9 nước: BLACKPINK không thắng tuyệt đối, thất thế trước TWICE và tân binh SM tại 2 nơi - Ảnh 22.

Ngôi đầu của nhóm nữ Kpop tại Brazil vẫn thuộc về BLACKPINK

9. Mỹ

Tại thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, BLACKPINK đứng đầu các nhóm nữ Kpop về lượt xem trong tháng qua. Họ thu về 61,3 triệu views từ công chúng nước này, trong khi TWICE xếp thứ 2 với 18,1 triệu lượt xem.

MV Ice Cream - BLACKPINK x Selena Gomez

MV The Feels - TWICE

ITZY đứng thứ 3 với 10,9 triệu views, còn nhóm nữ được xem nhiều thứ 4 tại Mỹ là aespa (5,91 triệu views). Vị trí cuối cùng thuộc về Red Velvet với 4,31 triệu views.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày