5 nhóm nữ bán album chạy nhất mọi thời đại: SNSD cạnh tranh hạng 1 với TWICE, BLACKPINK, 1 nhóm đã tan rã vẫn lọt top

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 23:21 07/09/2021

Đâu là nhóm nữ Kpop có số lượng album bán ra nhiều nhất lịch sử Kpop?

Số album bán ra là một thành tích quan trọng không chỉ đem về nguồn doanh thu cho một nghệ sĩ mà còn thể hiện sự hùng mạnh của fandom. Đường đua doanh số album mảng nữ không quá sôi động như ở mảng nam nhưng những con số triệu bản ấn tượng cũng đã phần nào chứng minh được vị thế của các nhóm. Cùng nhìn lại top 5 nhóm nữ có tổng doanh số album lớn nhất Kpop mọi thời đại trên Gaon Chart - BXH âm nhạc quốc gia của Hàn Quốc.

5. Red Velvet

Debut từ năm 2014, Red Velvet đã trải qua 7 năm hoạt động. Nhóm nữ nhà SM đã ra mắt đều đặn các album ngoại trừ năm 2020 bị "đóng băng" hoàn toàn vì loạt sự cố. Nhóm đã ra mắt khoảng 14 album lớn nhỏ và bán được hơn 1.722.780 bản album trên Gaon. Trong đó, album bán chạy nhất của Red Velvet chính là Queendom - sản phẩm comeback sau 1 năm 8 tháng của nhóm. Album mới phát hành vào ngày 16/8/2021 của nhóm đã tẩu tán được 218.300 bản.

5 nhóm nữ bán album chạy nhất mọi thời đại: SNSD cạnh tranh hạng 1 với TWICE, BLACKPINK, 1 nhóm đã tan rã vẫn lọt top - Ảnh 1.

Red Velvet xếp hạng 5 trong danh sách, nổi bật với thành tích của album mới nhất Queendom

MV Queendom - Red Velvet

4. IZ*ONE

IZ*ONE là nhóm nhạc duy nhất trong top 5 không còn hoạt động. Debut vào cuối năm 2018, trong quá trình hoạt động ngắn ngủi của mình, IZ*ONE đã bán được hơn 2.078.371 album trên Gaon. Đại diện thế hệ 4 cho thấy sức mạnh của một nhóm nhạc được lựa chọn từ sau chương trình Produce48. Album bán chạy nhất là Oneiric Diary (hơn 559,1 nghìn bản). Album phát hành vào ngày 15/6/2020 với ca khúc chủ đề Secret Story Of The Swan.

5 nhóm nữ bán album chạy nhất mọi thời đại: SNSD cạnh tranh hạng 1 với TWICE, BLACKPINK, 1 nhóm đã tan rã vẫn lọt top - Ảnh 3.

IZ*ONE là nhóm nhạc gen 4 duy nhất lọt top với lượng album bán ra ấn tượng chỉ trong vòng 3 năm hoạt động

Secret Story Of The Swan - IZ*ONE

3. SNSD

Nếu như IZ*ONE là đại diện duy nhất của gen 4 thì SNSD lại là nhóm gen 2 duy nhất lọt top 5. Hiện tại, tuy SNSD đã không còn hoạt động sôi nổi nhưng những thành tích mà nhóm đã đạt được trong cả 1 quá trình dài vẫn đủ sức để xếp cạnh các đàn em. Debut vào ngày 5/8/2007, trong 15 năm sự nghiệp, SNSD đã bán được hơn 2.366.447 album trên Gaon. Trong đó, The Boys là album có số lượng bán ra lớn nhất với hơn 464 nghìn bản được bán ra.

5 nhóm nữ bán album chạy nhất mọi thời đại: SNSD cạnh tranh hạng 1 với TWICE, BLACKPINK, 1 nhóm đã tan rã vẫn lọt top - Ảnh 5.

The Boys là album thành công bậc nhất sự nghiệp của SNSD

MV The Boys - SNSD

2. BLACKPINK

BLACKPINK về nhì trên mặt trận bán album. Mặc dù trong 5 năm hoạt động, nhóm không có nhiều lần comeback và mới chỉ phát hành 1 full album mang tên The Album vào năm 2020 nhưng con số mà BLACKPINK đạt được đã lên đến 2.404.852 bản trên Gaon. Chỉ riêng với The Album, BLACKPINK đã bỏ túi thành tích 1,36 triệu bản. Đây là album tiếng Hàn đầu tiên của girlgoup Kpop đạt doanh số triệu bản.

5 nhóm nữ bán album chạy nhất mọi thời đại: SNSD cạnh tranh hạng 1 với TWICE, BLACKPINK, 1 nhóm đã tan rã vẫn lọt top - Ảnh 7.

BLACKPINK về nhì với thành tích cực kỳ nổi bật của The Album

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

1. TWICE

Vị trí Quán quân gọi tên TWICE với con số cách biệt hoàn toàn so với hạng 2 là BLACKPINK. Debut vào năm 2015, tới hiện tại nhóm nhạc nữ nhà JYP đã bán ra được 5.782.237 bản trên Gaon. Trong đó, album bán chạy nhất chính là More & More với hơn 583,9 nghìn bản. TWICE vốn nổi tiếng là nhóm nhạc cực kỳ chăm chỉ với tần suất comeback lia lịa. Bên cạnh đó, thành tích bán album cũng đã chứng minh nhóm đã sở hữu cho mình một lượng người hâm mộ vô cùng hùng hậu.

MV More & More - TWICE

Nguồn: AK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm