5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 13/08/2021

Instagram của BLACKPINK có hơn 40 triệu follower nhưng vẫn chỉ xếp thứ 2 mà thôi.

Instagram là MXH phổ biến nhất nhì trên thế giới, giúp các idol kết nối với fan. Tại Kpop, ngoài tài khoản cá nhân các nhóm nhạc đều có tài khoản Instagram chung của nhóm để cập nhập những sự kiện, hình ảnh mới của các thành viên.

5. NCT (@nct: 11,1 triệu người theo dõi)

NCT là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập và quản lý bởi công ty SM Entertainment vào năm 2016. NCT là viết tắt của từ Neo Culture Technology, mà theo chủ tịch Lee Soo-man nghĩa là nhóm sẽ không giới hạn số lượng thành viên và quảng bá bằng nhiều nhóm nhỏ ở nhiều thành phố trên khắp thế giới.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 1.

NCT mới đây đã vượt qua BTS, đứng đầu trong BXH 50 nghệ sĩ tiêu biểu nhất Kpop 2021. Nhóm nam "em út" nhà SM có màn comeback đầy ngoạn mục với đầy đủ 7 thành viên sau 3 năm thông qua full album Hot Sauce. Album đã cán mốc 2 triệu lượt bán album chỉ trong 16 ngày. NCT Dream vượt loạt tiền bối để trở thành nhóm nhạc đầu tiên của nhà SM đạt được 2 triệu bản chỉ trong hơn 2 tuần.

Tuy có cùng 11,1 triệu follower với nhóm nhạc Itzy nhưng xét về con số lẻ thì NCT đang hơn nhóm nhạc nữ nhà JYP tới hơn 70K người theo dõi nên đã về đích ở vị trí thứ 5.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 2.

4. Stray Kids (@realstraykids: 14,9 triệu người theo dõi)

Stray Kids là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi JYP Entertainment thông qua chương trình truyền hình thực tế cùng tên. Nhóm hiện gồm 8 thành viên Bang Chan, Lee Know, Changbin, Hyunjin, Han, Felix, Seungmin, và I.N.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 3.

Instagram của nhóm hiện đang có 14,9 triệu người theo dõi, xếp vị trí thứ 4. Mới đây, Stray Kids vượt mặt loạt đàn anh iKON, BTOB... chính thức lên ngôi Quán quân Kingdom. Trước đó, Stray Kids cũng là cái tên được nhiều fan quốc tế biết tới. Thông qua Kingdom, sự phổ biến của nhóm lại càng mở rộng và được đón nhận nhiều hơn. Trong suốt hành trình thi đấu, nhóm luôn có được phong độ ổn định, là đội có được nhiều hạng 1 nhất trong chương trình. Cụ thể, vòng Intro, vòng 1, vòng 3 Stray Kids đều đứng hạng 1 và duy nhất vòng 2 nhóm xếp thứ 5.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 4.

3. TWICE (@twicetagram: 19,8 triệu người theo dõi)

Twice, thường được viết cách điệu là TWICE, là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi JYP Entertainment. Nhóm gồm 9 thành viên: Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung và Tzuyu.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 5.

TWICE là một trong những nhóm nhạc nữ Kpop thế hệ thứ 3 thành công nhất ở thời điểm hiện tại. Được ví như "bản sao của SNSD", kể từ khi ra mắt, TWICE đã liên tiếp lập nhiều kỷ lục âm nhạc và đồng thời tự phá vỡ kỷ lục của chính mình. Cứ như vậy, TWICE luôn tích cực cho ra các sản phẩm mới, ngày càng tiến bộ trong kĩ năng và gây được tiếng vang tại thị trường âm nhạc trong nước lẫn nước ngoài.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 6.

2. BLACKPINK (@blackpinkofficial: 40 triệu người theo dõi)

BLACKPINK là nhóm nhạc nữ thuộc quản lý của công ty YG Entertainment. Nhóm gồm 4 thành viên Jisoo, Jennie, Rosé, Lisa, chính thức ra mắt với album đĩa đơn đầu tay mang tên Square One gồm hai ca khúc "Boombayah" và "Whistle".

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 7.

4 cô gái nhà "đen hồng" đứng đầu danh sách các idol Kpop có lượng follower khủng nhất Instagram. Với thứ tự là Lisa (57,1 triệu follower), Jennie (49,2 triệu follower), Jisoo (44,4 triệu follower) và Rosé (44,4 triệu follower). Tài khoản @blackpinkofficial có 1.182 bài viết, và theo dõi 4 người chính là 4 cô nàng của nhóm. Điều đặc biệt là tài khoản nhóm này còn có số follower thấp hơn tài khoản cá nhân của các thành viên.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 8.

1. BTS (@bts.bighitofficial: 47,5 triệu người theo dõi)

BTS là nhóm nhạc nam Kpop gồm 7 thành viên thuộc sở hữu và quản lý của Big Hit Entertainment. Các thành viên bao gồm RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V và Jungkook. Không chỉ đứng thứ nhất trên Instagram, mà BTS còn là tài khoản có nhiều follower nhất Kpop trên TikTok.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 9.

Khác với các nhóm nhạc khác, 7 thành viên của BTS không có tài khoản Instagram cá nhân nhưng những tài khoản do ARMY thành lập và quản lý cũng đều sở hữu lượng theo dõi tới vài triệu người. @bts.bighitofficial đang có 47,5 triệu người theo dõi là tài khoản nhóm nhạc nhiều follower nhất Kpop.

5 nhóm nhạc Kpop sở hữu lượng follower khủng nhất Instagram: BLACKPINK chỉ đứng thứ 2, vậy ai đứng đầu? - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm