5 nguyên tắc mà con gái nên "thuộc nằm lòng" trong ngày đèn đỏ để vùng kín luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu

Gà, Theo Helino 16:31 25/07/2018

Kỳ "đèn đỏ" luôn là nỗi ám ảnh hàng tháng của hội con gái, tuy nhiên, nếu tuân thủ những nguyên tắc sau thì bạn vừa có thể giảm được mùi khó chịu ở vùng kín, vừa tránh gặp phải tình trạng đau mỏi khắp cơ thể.

Trong ngày đèn đỏ, hội con gái sẽ thường gặp phải tình trạng mệt mỏi, đau nhức khắp cơ thể, kèm theo đó là hiện tượng mùi khó chịu xuất hiện ở vùng kín. Vậy để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên duy trì 5 nguyên tắc sau để tự tin vượt qua kỳ "đèn đỏ" đầy u ám này nhé!

Vệ sinh vùng kín đúng cách

Muốn giảm bớt mùi khó chịu ở vùng kín trong ngày đèn đỏ thì bạn nên chú ý vệ sinh cơ thể thường xuyên. Đặc biệt sau khi tắm hoặc đi vệ sinh, bạn nên dùng nước ấm để rửa vùng kín, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch sẽ giúp vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn không nên quá lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ và cần tránh sử dụng giấy ướt để lau vùng kín. Do các loại hóa chất và chất tạo mùi trong giấy ướt sẽ dễ gây viêm nhiễm vùng kín nên cần tuyệt đối không sử dụng.

5 nguyên tắc mà con gái nên thuộc nằm lòng trong ngày đèn đỏ để vùng kín luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu - Ảnh 1.

Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái

Trong kỳ "đèn đỏ", bạn không nên lựa chọn những loại trang phục quá bó sát vì sẽ gây nóng và bí bách, từ đó là nguyên nhân gây mùi khó chịu ở vùng kín. Vào những ngày này, hãy chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát để mồ hôi được thoát ra ngoài và giúp bạn di chuyển dễ dàng, không gây chèn ép, tức bụng.

5 nguyên tắc mà con gái nên thuộc nằm lòng trong ngày đèn đỏ để vùng kín luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu - Ảnh 2.

Tắm và thay băng vệ sinh thường xuyên

Ngoài tắm rửa thường xuyên thì bạn cũng nên chú ý tới việc thay băng vệ sinh trong ngày. Cứ cách khoảng 3 - 4 tiếng thì nên đi thay băng vệ sinh một lần, bởi nếu cứ giữ băng vệ sinh trong thời gian quá lâu thì sẽ gây ra mùi khó chịu do vi khuẩn sinh sôi, tích tụ, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

5 nguyên tắc mà con gái nên thuộc nằm lòng trong ngày đèn đỏ để vùng kín luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu - Ảnh 3.

Chọn quần lót phù hợp

Bên cạnh việc chọn trang phục rộng rãi, thoáng mát thì bạn cũng nên mặc quần lót có chất liệu dễ thấm hút, mềm mại và vừa đúng với số đo cơ thể để sử dụng trong những ngày này. Nhờ đó, bạn sẽ không gặp phải tình trạng mùi khó chịu, hay tức bụng trong ngày đèn đỏ.

Bổ sung lợi khuẩn và vitamin

Sữa chua và nước ép trái cây chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu mà bạn nên bổ sung trong ngày đèn đỏ để phòng tránh viêm nhiễm nơi vùng kín. Mặt khác, những loại thực phẩm này không chỉ giúp đẹp da mà còn tốt cho sức khỏe cũng như giảm bớt mùi khó chịu từ cơ thể tiết ra trong kỳ "đèn đỏ" nữa đấy.

5 nguyên tắc mà con gái nên thuộc nằm lòng trong ngày đèn đỏ để vùng kín luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm