5 mùi cơ thể cảnh báo các vấn đề sức khỏe, đáng sợ nhất là suy thận

Anh Róc Rách, Theo Pháp luật và bạn đọc 18:00 02/05/2022

Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng thông qua chế độ ăn uống điều độ, mùi cơ thể có thể được cải thiện, đồng thời sức khỏe con người được duy trì.

Khi thời tiết nắng nóng, con người thường xuyên đổ mồ hôi. Đây là hiện tượng thải nhiệt tự nhiên: Khi thân nhiệt của con người tăng, các tuyến mồ hôi trên cơ thể sẽ được tự động kích hoạt.

Bản thân mồ hôi vốn không có mùi. Tuy nhiên, lượng vi khuẩn được nhân lên nhanh chóng, phân huỷ mồ hôi thành axit và tạo mùi. Vì vậy, đổ mồ hôi nhiều chính là một trong những điều kiện khiến mùi cơ thể trở nên rõ ràng hơn.

Trên thực tế, mùi cơ thể còn liên quan đến sự suy yếu của các cơ quan nội tạng. Mùi cơ thể không chỉ là vấn đề về mùi hương, nó còn là vấn đề về sức khỏe. Bằng cách đánh giá kỹ lưỡng mùi cơ thể, bạn có thể phát hiện ra các vấn đề sức khỏe của mình và ngăn ngừa bệnh tật phát sinh.

Các chuyên gia về chế độ ăn uống của Nhật Bản cho rằng thông qua chế độ ăn uống điều độ, mùi cơ thể có thể được cải thiện, đồng thời giúp duy trì sức khỏe của con người.

1. Mùi dầu mỡ - Gan và túi mật suy yếu

Nếu bạn có thói quen ăn uống thông thường là thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và calo, điều này sẽ dễ khiến chức năng của gan và túi mật bị suy yếu.

Gợi ý: Nếu bạn muốn loại bỏ mùi cơ thể này, hãy ăn nhiều rau củ nấu theo phương pháp hấp, chần, luộc hoặc trộn salad.

5 mùi cơ thể cảnh báo các vấn đề sức khỏe, đáng sợ nhất là suy thận - Ảnh 1.

2. Mùi khét - Tim và ruột non suy yếu

Khi cơ thể có mùi khét, nguyên nhân chính là do bạn thường xuyên ăn đồ nướng, điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho tim và ruột non.

Gợi ý: Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu polyphenol như nam việt quất, mận, dâu tây,... giúp làm tăng cường chức năng của tim và ruột non.

3. Mùi ngọt - Dạ dày và tuyến tụy suy yếu

Ăn quá nhiều đường sẽ dễ làm suy yếu các chức năng của dạ dày và tuyến tụy.

Gợi ý: Bạn có thể ăn nhiều rau củ quả có màu vàng như bí đỏ, khoai lang, ngô,...

5 mùi cơ thể cảnh báo các vấn đề sức khỏe, đáng sợ nhất là suy thận - Ảnh 2.

4. Mùi tanh - Phổi và ruột già suy yếu

Nguyên nhân chính của mùi tanh cơ thể là do hấp thụ nhiều sản phẩm từ sữa, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của phổi và ruột già.

Gợi ý: Bạn có thể ăn thêm các loại rau củ gia vị như gừng, củ cải nghiền để giúp tiêu hóa chất béo trong cơ thể và loại bỏ mùi tanh.

5. Mùi hôi - Thận và bàng quang suy yếu

Ăn nhiều thực phẩm thịt chế biến sẵn, chẳng hạn như giăm bông và thịt xông khói, trên cơ thể sẽ xuất hiện mùi hôi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thận và bàng quang.

Khuyến cáo: Nên bổ sung các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ đông khô (Koyadofu), đậu tương lên men (natto), miso… để bồi bổ thận.

Nguồn và ảnh: HK01

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm