5 món ăn đường phố được đánh giá đứng "đầu bảng" ở Bắc Kinh

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 15/03/2018

Nếu đến Bắc Kinh thì đừng bỏ lỡ các món ăn đường phố này nhé!

Kẹo hồ lô

Nếu là fan của các bộ phim Trung Quốc, chắc hẳn các bạn cũng chẳng xa lạ gì với món kẹo hồ lô. Đây là một món ăn có từ rất lâu đời của người Trung Quốc, trải qua hàng nghìn năm, cho tới bây giờ, kẹo hồ lô vẫn được yêu thích và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Kẹo hồ lô thực chất là những quả táo gai được tẩm nước đường đun nóng. Những quả táo khi đun xong sẽ có màu đỏ rực rỡ, nhìn như những viên kẹo vô cùng thích mắt. Sau đó, người ta sẽ xiên thành những chuỗi dài.

Kẹo hồ lô có vị ngọt thanh rất hấp dẫn. Đặc biệt, bên cạnh yêu thích vì hương vị, người ta còn ưa chuộng món này bởi ý nghĩa may mắn, tốt lành bên trong những viên kẹo đỏ.

Đậu phụ thối

Nếu mắm tôm của Việt Nam khiến các du khách nước ngoài cảm thấy hoảng sợ thì đậu phụ thối chính là món tương tự ở Trung Quốc. Đậu phụ thối có mùi thum thủm cực khó chịu. Tuy nhiên, với những ai đã biết ăn, thích ăn đậu phụ thối thì lại thấy món này rất ngon. Thậm chí, nhiều người còn nói rằng, đậu phụ thối càng nặng mùi thì càng ngon.

Ngày nay, đậu phụ thối ở Trung Quốc được bán rất phổ biến, ngoài trong quán ăn thì còn bán như một món ăn đường phố ở các chợ đêm, lề đường... Người ta hay ăn đậu phụ thối kèm với rau ghém và tương ớt.

Trứng luộc trà thảo mộc

Ở Trung Quốc, người ta có thể dễ dàng mua được trứng luộc trà thảo mộc từ những gánh hàng rong, trong những cửa hàng tiện lợi hoặc ở nhiều nhà hàng truyền thống khác.

Để làm được món trứng này, người ta phải luộc qua rất nhiều giai đoạn. Phần nước luộc ngoài trà còn có thể cho thêm nước tương, đường, muối, hạt tiêu, hoa hồi, đinh hương, quế, gừng... Trải qua một quá trình kì công và phức tạp, thành phẩm sẽ là những quả trứng với các đường vân đẹp mắt, đặc biệt hương vị thì vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Khoai lang nướng

Một món ăn cực kỳ dân dã và cũng đã phổ biến từ rất lâu đời, cho đến bây giờ, khoai lang nướng lại trở thành món ăn đường phố rất được yêu thích ở Bắc Kinh. Người ta thường sẽ nướng khoai trong những chiếc thùng sắt lớn, sau đó cứ để nguyên như vậy để giữ cho khoai nóng và mang ra chợ bán.

Bánh bao

Chẳng cần nói nhiều thì gần như ai cũng biết bánh bao quen thuộc với người Trung Quốc đến mức nào. Đây cũng là một món ăn có lịch sử rất lâu đời tại đất nước này. Nếu bạn xem nhiều phim, có thể thấy rằng bánh bao (còn hay gọi là màn thầu) là món ăn xuất hiện trong bất cứ bộ phim nào, bất cứ thời nào, gia đình và điều kiện kinh tế ra sao... 

Bánh bao được bán rất phổ biến tại Trung Quốc, trong đó có Bắc Kinh. Thực khách có thể thoải mái lựa chọn các loại nhân từ ngọt đến rau, thịt, súp đủ vị...

Bình luận

  • Đọc thêm