5 loại thực phẩm sẽ ngon hơn nhiều lần khi nấu nếu bạn biết áp dụng những thay đổi nhỏ này

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 19/12/2020

Chỉ với thay đổi nhỏ thôi, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt về hương vị khi nấu 5 loại thực phẩm này.

Mọi thứ đều có tính chất khoa học mắt xích, tức là nếu chúng ta biết áp dụng, biết xử lý “khớp” với tính chất của mọi vật thì sẽ được kết quả tốt nhất. Các loại thực phẩm cũng vậy. Có 5 loại thực phẩm sẽ ngon và bổ hơn nhiều lần nếu bạn biết xử lý đúng cách khi nấu.

Tất nhiên nếu nấu nướng bằng những cách khác thì chúng vẫn sẽ ngon, nhưng để tối ưu thì bạn nên áp dụng những mẹo này. Tội gì mà không thử?

1. Nấm

5 loại thực phẩm sẽ ngon hơn nhiều lần khi nấu nếu bạn biết áp dụng những thay đổi nhỏ này - Ảnh 1.

Thay vì chiên hay luộc, bạn nên nướng nấm hoặc quay nấm trong lò vi sóng để chúng không quá chín, nhưng vẫn đủ mức nhiệt cần thiết. Sở dĩ, nấm tươi sẽ có nhiều vitamin B hơn, nhưng nấm được xử lý với nhiệt khi nấu sẽ tăng chất chống oxy hoá cần thiết cho cơ thể.

2. Cà chua

5 loại thực phẩm sẽ ngon hơn nhiều lần khi nấu nếu bạn biết áp dụng những thay đổi nhỏ này - Ảnh 2.

Sự thật là cà chua được nấu chín tốt hơn cà chua sống. Khi được nấu lên, cà chua sẽ có hàm lượng lycopen (chất chống oxy hoá tốt hơn vitamin C) cao hơn. Với nhiều người, cà chua nấu chín có vị ngọt thơm và dễ ăn hơn nữa.

3. Cà rốt

5 loại thực phẩm sẽ ngon hơn nhiều lần khi nấu nếu bạn biết áp dụng những thay đổi nhỏ này - Ảnh 3.

Cà rốt sẽ ngon ngọt hơn nếu được để nguyên vỏ khi nấu, đồng thời bạn không nên thái nhỏ mà nên nấu cả củ, sau đó khi ăn thì thái ra, làm như vậy để tránh “thất thoát” dinh dưỡng. Nếu bạn áp dụng phương pháp này, cà rốt sẽ ngon bổ hơn 3 lần (với hàm lượng chống oxy hoá tăng gấp 3).

4. Bánh mì

5 loại thực phẩm sẽ ngon hơn nhiều lần khi nấu nếu bạn biết áp dụng những thay đổi nhỏ này - Ảnh 4.

Nếu là người thích ăn nhạt hoặc có vấn đề về đường huyết, bạn nên ăn bánh mì nướng vì chỉ số đường thấp hơn. Hoặc đơn giản, bánh mì được nướng hai lần sẽ giòn hơn và thơm hơn.

5. Chuối

5 loại thực phẩm sẽ ngon hơn nhiều lần khi nấu nếu bạn biết áp dụng những thay đổi nhỏ này - Ảnh 5.

Với chuối, nếu muốn ăn ít đường thì bạn nên chọn ăn những quả chưa chín. Khi chín, tinh bột trong chuối sẽ chuyển hoá thành đường khiến nó siêu ngọt. Nhưng nếu yếu bụng thì bạn cứ ăn chuối chín cho an toàn, chuối còn “ương ương” khó tiêu lắm.

Nguồn: Brightside

5 loại thực phẩm sẽ ngon hơn nhiều lần khi nấu nếu bạn biết áp dụng những thay đổi nhỏ này - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm