Chiếc Lá Bay (2019)

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira "tiểu tam" nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có "đạo đức"

CHIMMY, Theo Helino 08:21 19/07/2019

Được ủng hộ và trở thành bộ phim Thái gây bão thời gian gần đây, Chiếc Lá Bay vẫn khiến không ít người xem sôi máu trước những tình tiết quá trớn về câu chuyện ngoại tình mà lại được ủng hộ của hot girl chuyển giới Nira.

Việc phim Thái mang nội dung gây sốc đã chẳng còn là chuyện hiếm gặp. Tuy "mọt phim" xứ sở chùa vàng đã không còn lạ lẫm với những kịch bản trái với luân thường đạo lý, những điều đang diễn ra trong Chiếc Lá Bay dường như đã vượt qua giới hạn của "vùng an toàn". Trong một bài thảo luận về Chiếc Lá Bay trên MXH, một bộ phận không nhỏ khán giả Việt đã tỏ thái độ bất bình về những hành động của Nira (Baifern Pimchanok), điều khác hoàn toàn với mong đợi ban đầu về hình tượng "nữ cường" quay lại trả thù được khắc họa ở đầu phim.

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 1.

"Bỏ tam quan đi rồi hẵng xem phim này". Lời cửa miệng của một bộ phận khán giả đang cố gắng trụ tiếp vì quá đam mê nhan sắc của Baifern Pimchanok và Push Puttichai.

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 2.

"Mỗi sáng thức dậy, mình lại tự hỏi, không biết hôm nay thế giới muốn gửi tới mình thông điệp gì?" (Nam Em, 2019).

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 3.

Trận chiến tìm lại đạo đức không hề vắng người.

Kiểu 1: Chỉ quan tâm tới nội dung, bỏ phim vì phẫn nộ Nira trở thành "tiểu tam", phá hoại gia đình của chính cô ruột của mình

Dù luôn được viện lí do về việc mắc bệnh tâm lí và có một tuổi thơ bất hạnh, Nira vẫn khiến khán giả "sôi máu" bởi những hành động của mình sau khi trở về nhà với thân phận và ngoại hình hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, sự không rõ ràng trong mối quan hệ giữa Nira, dượng Chat và bác sĩ Ben càng khiến sự phẫn nộ được đẩy lên đỉnh điểm. Cùng đi theo câu chuyện trả thù như Con Tim Sắt Đá của Thanapob Leeratanakajorn, Chiếc Lá Bay thiếu sự rạch ròi giữa yêu và thù đã khiến khán giả càng có cái nhìn phẫn nộ hơn nữa. Phần lớn ý kiến cho rằng, Chiếc Lá Bay đã quên mất trọng tâm vào mục đích ban đầu, thay vào đó là cổ súy chuyện ngoại tình.

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 4.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 5.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 6.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 7.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 8.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 9.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 10.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 11.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 12.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 13.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 14.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 15.

Kiểu 2: Dàn cast đẹp quá nhưng mình vẫn là người "có đạo đức"

Sau cơn sốt Friendzone (Yêu Nhầm Bạn Thân), sự trở lại của Baifern Pimchanok đã nhận được sự chú ý lớn của khán giả. Còn đối với Push Puttichai, khỏi phải nói tới niềm phấn khích tăng lên cỡ khủng như nào đối với màn ghép đôi này. Kịch bản của Chiếc Lá Bay dù được đánh giá quá trái với luân thường đạo lý, việc hội tụ hai trong dàn diễn viên đẹp cực phẩm đất Thái dần xóa đi sự bất bình đối với nội dung phim. Tuy nhiên, điều gì cũng có giới hạn, fan cứng của Baifern và Push cũng dần bỏ phim vì nội dung khó có thể chấp nhận.

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 16.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 17.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 18.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 19.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 20.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 21.

Kiểu 3: Kiểu người mặc kệ đời, không hiểu sao lại hot luôn á!

Đây là kiểu người có cái nhìn khách quan hơn so với kiểu khán giả thứ hai. Họ nhìn vào mặt tiêu cực mà bộ phim đang mang lại, không quá quan tâm tới độ hot của dàn nhân vật chính mà chỉ tập trung vào nội dung phim.

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 22.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 23.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 24.

Kiểu 4: Cho rằng phim đúng là "treo đầu dê bán thịt chó"

Trước khi Chiếc Lá Bay chính thức lên sóng, dù gặp phải tranh cãi nhiều về mặt nội dung, một bộ phận khán giả vẫn đặt niềm tin vào khâu kịch bản, mong mỏi sự kịch tính đến từ những màn trả thù "cộp mác" truyền hình Thái. Tuy nhiên, dù đã có nền tảng nội dung thu hút, dàn diễn viên cực phẩm và hội tụ gần đủ mọi yếu tố cho một siêu phẩm truyền hình năm nay, Chiếc Lá Bay khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng vì sự thiếu logic của phim, cũng như các tình tiết được xây dựng quá dở và vô lí.

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 25.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 26.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 27.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 28.

Kiểu khán giả 5: "Cái gì cũng có logic của nó!"

Tuy lượng phản ứng tiêu cực dành cho bộ phim chiếm đa số, song sự xuất hiện của những fan cứng của bộ phim, những khán giả có cái nhìn "dễ thở" hơn với nhân vật Nira đã lên tiếng bênh vực cho Chiếc Lá Bay.

5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 29.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 30.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 31.
5 kiểu người xem Chiếc Lá Bay: Số 1 vì ghét Nira tiểu tam nên nghỉ coi, số 2 vẫn theo dõi nhưng tự nhận có đạo đức - Ảnh 32.

Hai luồng ý kiến tranh luận về việc phim có nội dung vô lí hay không. Ý kiến của bạn thì sao?

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho rằng kịch bản của Chiếc Lá Bay đang quá trái đạo đức hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chiếc Lá Bay hiện đang được phát sóng lúc 21h20 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh One31 Thái Lan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm