Từ lâu, chợ Xóm Chiếu ở quận 4 đã nổi tiếng là một "thánh địa" ăn vặt của Sài Gòn với hàng loạt những món ăn hấp dẫn. Ngoài thường được gọi là chợ Xóm Chiếu thì người Sài Gòn cũng hay gọi khu chợ này với cái tên "thân thương" hơn là chợ 200. Một hàng dài các hàng quán nối liền nhau từ món chính đến món vặt để bạn thỏa sức lựa chọn và ăn đến no căng bụng cũng chẳng sợ hết tiền.
Nguồn: Internet
Đặc sản ở khu chợ Xóm Chiếu nổi tiếng là những món như mì hến dì Lan, phá lấu cô Oanh, bún riêu cua ốc, súp cua Hằng, ốc tô, chuối ngào đường, bánh tráng trộn, chè Hà Trâm... Các hàng ăn sẽ bắt đầu bán từ xế chiều đến khoảng 2 - 3 giờ sáng. Do đó, nếu chẳng biết đi đâu ăn gì từ chiều đến tối thì chợ Xóm Chiếu chính là một trong những địa điểm bạn nên nghĩ tới.
Nguồn: Internet, Instagram
Nổi tiếng là một khu chợ bán hoa nhưng chợ Hồ Thị Kỷ lại được biết tới là nơi bán các món ăn độc đáo và hấp dẫn đến từ xứ Chùa Tháp (Campuchia). Nằm sâu trong một con hẻm nhỏ thuộc quận 10, bạn sẽ rất bất ngờ khi nhìn thấy một hàng dài những món ăn bày bán tại khu chợ này.
Nguồn: Internet
Từ các món ăn đậm chất xứ Angkor như bún num bò chóc, chè bí đỏ hột gà, bánh lọt xào... cho đến những món ăn quen thuộc của người Sài Gòn như súp cua, nem bò nướng sả, hủ tiếu ốc, bánh tráng chấm bơ mỡ hành... Đến đây thì bạn chẳng cần phải lo dạ dày bị bỏ đói vì có thể "chén" các món ăn này ngay trong một buổi chiều. Tuy nhiên thì bạn hãy ghé chợ vào tầm 3 - 4 giờ chiều, vì lúc này các hàng quán đã được dọn và bày bán đầy đủ rồi.
Được mệnh danh là "Quảng Nam thu nhỏ" giữa lòng Sài Gòn, chợ Bà Hoa nổi lên với những món đặc sản xứ Quảng nức tiếng và luôn đông vui, nhộn nhịp mỗi tầm chiều đến. Ngoài việc được trải nghiệm những món ăn đậm vị miền Trung thì bạn còn được hòa mình trong không khí vô cùng náo nhiệt ở từng góc chợ.
Chợ Bà Hoa có đủ các món đặc sản nổi tiếng của người miền Trung như bánh bèo, lòng xào nghệ, mì quảng, ốc hút, gỏi nộm... cho đến các món ăn chơi cầm tay như bánh tráng mè, bánh thuẫn, kẹo đậu phộng... Giờ đông đúc nhất là tầm xế chiều khoảng 3 - 4 giờ, còn chợ thì mở bán từ 7 giờ sáng đến khoảng 7 giờ tối mỗi ngày bạn nhé!
Chẳng cầu kỳ, bắt mắt gì mà chỉ là một khu chợ lụp xụp, xuề xòa với những bộ bàn ghế nhựa đã sờn cũ, ấy vậy mà chợ Nguyễn Văn Trỗi vẫn nổi tiếng vì sự sầm uất nhờ những món ăn ngon rẻ "khét tiếng". Tới đây, bạn có thể thấy ẩm thực của Sài Gòn thu lại chỉ trong một ngôi chợ nhộn nhịp với những tiếng cười nói, mời chào không ngớt.
Tại chợ Nguyễn Văn Trỗi cũng chẳng thiếu những món ăn từ chính đến vặt cho bạn thỏa sức ngồi lê la hết cả chiều đến tối. Các món nổi bật ở khu chợ này vẫn là những đặc sản nức tiếng Sài Gòn như nem lụi, phá lấu, bánh bèo, bánh flan... Nhưng có điểm ấn tượng hơn là chợ Nguyễn Văn Trỗi có quầy bán ốc với những chiếc càng ghẹ "size khủng" vô cùng chắc thịt. Kèm theo đó là những món ốc sò khác cũng có "size từ trung bình" trở lên chứ không hề nhỏ tin hin chút nào. Đặc biệt hơn là những món hải sản ở đây vẫn giữ được độ tươi ổn định khi tới tay thực khách chứ không phải đồ đông lạnh lâu ngày.
Chợ Nguyễn Văn Trỗi thường mở hàng ăn từ khoảng 13 giờ - 20 giờ tối hàng ngày nên bạn nhớ căn khoảng tầm chiều chiều ghé ăn là hợp lý đó.
Cũng là một khu chợ chiều nổi tiếng thuộc quận 3, nhưng chợ Bàn Cờ lại dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường nhiều hơn chợ Nguyễn Văn Trỗi. Không chỉ mang đến những món ăn đậm chất miền Nam, chợ Bàn Cờ còn có rất nhiều món ăn với dư vị miền Trung quen thuộc.
Nguồn: Internet
Các hàng ăn "quen mặt" với giới trẻ mà bạn nhất định không nên bỏ qua khi đến khu chợ này vào tầm chiều là cháo Tiều cô Út, bún bì Tư Loan, ốc Xuyên, hàng bánh bèo Huế trứ danh của chợ... Thường thì vào tầm 4 - 5 giờ chiều là lúc người ta rủ nhau đi ăn rất đông, do đó, bạn sẽ khó tránh khỏi cảnh chen chúc để tới được các hàng ăn trong khu chợ này.
Nguồn: Internet, Instagram