4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh "lột trần": Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc

Lưu Huyền, Theo Helino 12:01 03/10/2019

Xem những bộ phim bóc trần tội ác của con người này, chúng ta mới hiểu vì sao thảm họa thiên nhiên xảy ra càng ngày càng nhiều.

Vấn nạn về môi trường đang ngày càng nhận được sự quan tâm của xã hội. Để có thể tác động đến nhận thức của cộng đồng không thể không kể đến sự góp mặt của những bộ phim dưới đây đã khiến người xem rùng mình trước những việc làm tàn bạo và tham lam của con người.

1. Bóc lột sức lao động để khai thác khoáng sản

Tại những căn hầm mỏ tăm tối đầy nguy hiểm, những con người tại đây bị bóc lột một cách thậm tệ, điều này được phản ánh trong bộ phim Battleship Island (Đảo Địa Ngục). Bộ phim với tông màu chủ đạo là tối tăm, lạnh lẽo và u ám với bối cảnh chủ yếu là khu hầm mỏ chật hẹp, tù túng, ăn sâu xuống dưới biển và loạt khu nhà cũ kỹ, xơ xác của người lao động Triều Tiên. Không khí ngột ngạt, sợ hãi bao trùm khi từng máy quay chuyển động theo những người thợ mỏ bị bắt ép làm việc mà không có bất kỳ sự bảo hộ nào. Đã vậy, họ còn canh cánh nỗi lo sợ nổ khí ga có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 1.

Người lao động phải làm trong những căn hầm mỏ tăm tối

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 2.

Căn hầm mỏ đầy rẫy nguy hiểm và mối nguy cơ bị nổ ga đáng sợ

Không chỉ có Battleship Island, một bộ phim nổi tiếng khác của điện ảnh Mỹ với sự góp mặt của tài tử Leonardo Dicaprio, Blood Diamon (Kim Cương Máu) đã miêu tả rất chân thực bóng tối đằng sau những viên kim cương quý giá. Thông qua cuộc săn lùng "kim cương máu" quý giá, người ta thấy được hoàn cảnh khổ sai của Solomon (Djimon Hounsou) khi bị bắt làm việc tại khu đào kim cương và bị thất lạc gia đình trong vùng nổi loạn. Danny Archer (Leonardo Dicaprio) thì luôn khao khát tìm kiếm viên kim cương màu hồng độc nhất vô nhị và bị giam giữ trong tù vì tội buôn lậu. Thông qua hành trình đầy nguy hiểm này, người xem hiểu rõ hơn thế nào là "kim cương máu" và sự tàn độc của con người với con người.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 4.

Hành trình đầy khó khăn trong việc tìm kiếm viên"kim cương máu"

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 5.

Để có được viên kim cương họ thậm chí phải đánh đổi bằng máu của mình

2. Sử dụng da, lông thú làm trang sức, trang phục

Walt Disney đã là đơn vị tiên phong lên án việc sử dụng lông và da thú thông qua bộ phim hoạt hình One Hundred and One Dalmatians (101 Chú Chó Đốm). Bộ phim kể về những chú chó đốm con bị bắt cóc bởi người phụ nữ phản diện Cruella de Vil vì bà ta muốn dùng lông của chúng để làm áo khoác. Chó cha Pongo và chó mẹ Perdita quyết định lên đường giải cứu đám cún con khỏi bàn tay của mụ, đồng thời cứu được 84 chú chó đốm khác được mua từ những cửa hàng thú cưng.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 6.

Hành trình giải cứu 101 chú chó đốm

Thông qua hình ảnh nhân vật hoạt hình đáng yêu, One Hundred and One Dalmatians là bản án tố cáo hiện thực của loài người, đặc biệt trong ngành công nghiệp thời trang khi giết và sử dụng lông động vật để làm quần áo, phụ kiện.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 7.

Lông thú được dùng để may quần áo, phụ kiện

3. Ra tay tàn bạo với động vật

Trong bộ phim Okja (Siêu Lợn) của đạo diễn Bong Joon Ho, chúng ta một lần nữa lại được học bài học về môi trường. Trong đó Okja xuất hiện như một người bạn của gia đình cô bé Mija (Ahn Seo Hyun). Đây là một thông điệp của tác giả khi muốn nói động vật là bạn của con người.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 8.

Đôi bạn Mija - Okja từ khi còn bé

Tuy nhiên nửa sau đó bộ phim ta chứng kiến hiện trạng những gì con người đang đối xử với bạn của mình. Đó là những lò mổ, là quá trình nhân giống tàn độc, màn đánh đập và hành hạ động vật. Khiến chúng từ những người bạn hiền lành trở nên hung dữ để bảo vệ mình trong chi tiết Okja lao vào tấn công Mija mà không nhận ra cô bé. Bộ phim đã giành giải Cành Cọ Vàng với những kĩ xảo tuyệt đẹp và nội dung chứa đầy thông điệp ý nghĩa.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 10.

Một trang trại nhân giống siêu lợn đầy độc ác của bà chủ Lucy

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 11.

Cảnh Mija chứng kiến Okja sắp bị giết

4. Biến Trái Đất trở thành bãi rác thải

Khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển cùng với sự ra đời với tốc độ chóng mặt của thiết bị máy móc, Trái Đất càng ngày càng đối mặt với việc trở thành một bãi rác thải của con người. Trong bộ phim hoạt hình Wall-E (Robot Biết Yêu) chúng ta thấy được bãi hoang tàn trên Trái Đất, khi ấy đã không còn màu xanh nào nữa. 700 năm sau loài người rời bỏ Trái Đất và không thể trở lại.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 12.

Loài người bỏ lại Trái Đất như một đống hoang tàn

Khi ấy chỉ còn lại mình robot Wall-E vẫn làm việc miệt mài vì bị chạm mạch. Ngày ngày, Wall-E thu lượm mọi thứ theo đúng lập trình.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 13.

Nỗi buồn cô độc trong ánh mắt Wall-E ngày ngày miệt mài tìm kiếm "sự sống của Trái Đất"

Cho đến một ngày đột nhiên cậu phát hiện một mầm cây mọc lên từ cái ủng cũ.

4 hành vi tàn bạo của con người với thiên nhiên bị phim ảnh lột trần: Bom tấn của Song Joong Ki làm khán giả phải khóc - Ảnh 15.

Sự sống trong chiếc ủng được Wall-E tìm thấy mang đầy hi vọng

Chính con người đã gây ra thảm họa cho Trái Đất và rồi vứt bỏ nó như một đống tro tàn. Chỉ đến khi con người rời đi, mầm sống của Trái Đất mới quay trở lại. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho chính những hành vi của con người tác động lên đất mẹ.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy loài người tàn nhẫn và tham lam không

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm