Trước khi "mắng thẳng mặt người lớn", Greta Thunberg từng gây ấn tượng ở phim ngắn về môi trường

Dory, Theo Helino 11:31 29/09/2019

“Nature Now” là đứa con tinh thần của Greta Thunberg - cô bé gây chấn động thế giới sau bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu.

Mấy ngày nay, hình ảnh của Greta Thunberg được chia sẻ một cách chóng mặt. Cô bé người Thụy Điển mới chỉ 16 tuổi nhưng đã dám bỏ học để đi biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội, lên tiếng chỉ trích các vị nguyên thủ quốc gia ngay trong Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu. Chính những hành động dũng cảm dám đứng lên góp tiếng nói vào việc bảo vệ môi trường của Thunberg đã giúp cô bé nhận được vô số giải thưởng về hoạt động xã hội.

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 1.

Greta Thunberg tại Hội nghị Thượng đỉnh về biến đổi khí hậu

Cô bé dám "lườm" cả Tổng thống Mỹ Donald Trump

Để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến với nhiều người hơn, Greta Thunberg đã không chỉ dừng lại ở việc đi biểu tình hay đến các buổi diễn thuyết. Cô bé thậm chí đã đầu tư thực hiện thước phim ngắn Nature Now (tạm dịch: Quan Tâm Đến Tự Nhiên Ngay Bây Giờ) cùng với nhà văn, nhà hoạt động khí hậu George Monbiot để cảnh tỉnh mọi người về sự tàn phá thiên nhiên hết sức nghiêm trọng hiện nay.

Phim ngắn Nature Now (tạm dịch: Quan Tâm Đến Tự Nhiên Ngay Bây Giờ)

Ngay từ những giây đầu tiên của video đã hiện lên hình ảnh của Greta Thunberg - một cô bé mới chỉ 16 tuổi nhưng có ánh mắt nghiêm nghị và thể hiện những quan điểm rất rõ ràng và hiểu biết về thiên nhiên. Bộ phim mở đầu bằng câu nói ám ảnh: "Chúng ta đang sống trong thời kỳ bắt đầu của sự tuyệt chủng hàng loạt". Tiếp theo những giây sau của video là hình ảnh các cuộc biểu tình của học sinh ở khắp nơi trên thế giới cùng lời khẳng định chắc nịch rằng tất cả chúng ta cần đoàn kết lại mới có thể cứu môi trường sống xung quanh mình.

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 4.
Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 5.

Phần sau của thước phim sẽ đưa đến cho người xem một câu trả lời cụ thể hơn cho nguyên do môi trường sống đang ngày càng tàn phá nặng nề. George Monbiot - một nhà hoạt động khí hậu đã giải thích sự tàn phá ác liệt của việc đốt nhiên liệu hóa thạch đến môi trường bằng việc đưa ra những con số biết nói: "Giải pháp dành cho khí hậu tự nhiên chỉ chiếm 2% tổng số tiền được chi ra để khắc phục sự cố khí hậu". Theo Thunberg thì "Chúng ta chi nhiều gấp 1000 lần cho các khoản trợ cấp nhiên liệu hóa thạch toàn cầu so với các giải pháp dựa trên tự nhiên".

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 6.

Những thước phim càng về cuối nhịp càng dồn dập cùng lúc đưa ra các giải pháp được nhắc lại nhiều lần và nhấn mạnh lại bằng chữ trên màn hình. Đây dường như là cách mà bộ phim muốn khắc sâu thông điệp truyền tải lại một lần nữa đến khán giả. "Protect" (Bảo vệ), "Restore" (Khôi phục), "Fund" (Gây quỹ) là những từ khóa mang hàm ý sâu sắc được nhấn mạnh xuyên suốt trong thước phim.

Trước khi mắng thẳng vào mặt các nguyên thủ quốc gia, Greta Thunberg từng có phim ngắn ấn tượng về môi trường - Ảnh 7.

Nếu ai còn đang mơ hồ về các vấn đề môi trường thì thước phim ngắn này đã đặc tả những ý chính quan trọng về vấn đề biến đổi khí hậu, cũng như mang lại sự lan tỏa mạnh mẽ đến tiềm thức sinh tồn - bảo vệ môi trường sống quanh chúng ta.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với quan điểm của Greta Thunberg?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm