5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 21/08/2021

Sau hơn 7 ngày từ lúc phát đi thông báo đầu tiên, chiến dịch "Muzik Dập Dịch" đã mang lại những giá trị tích cực khó lòng đong đếm cho cộng đồng. Bên cạnh đó, 5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 cũng được chính thức công bố.

Với sức lan toả mạnh mẽ từ các nghệ sĩ lớn đến các bạn trẻ từ Bắc vào Nam, thử thách này đã tạo ra hơn 3500 video với khoảng 32 triệu view và hàng triệu lượt tương tác Facebook. Như vậy, từ thông điệp ban đầu "dùng âm nhạc để dập tắt dịch bệnh", đã có khoảng 32 triệu liều "vacxin âm nhạc" được gửi đến cộng đồng với nhiều giai điệu, câu từ ý nghĩa. Được biết, đã có hơn 50 nghệ sĩ tham gia chiến dịch này, trong đó có nhiều cái gương mặt gạo cội trong nghề như Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Touliver, Soobin, Binz, SlimV, Rhymastic, JustaTee, Tiên Tiên, Karik, Suboi, LK, Andree... Với xuất phát điểm từ Rap/Hip Hop, challenge từ SpaceSpeakers cũng đã thu hút nhiều rapper trẻ nổi bật như Gonzo, 16 Typh, RTee, MCK, Hành Or, Gill, ICD, Yuno Bigboi, tlinh, Thành Draw, Lăng LD, Blacka, G Ducky. Không dừng lại ở đó, "Muzik Dập Dịch" đã mở rộng khuôn khổ đến các ca sĩ trẻ như Charles, Kim Chi Sun, Vũ Thanh Vân, K.O, CODY… cùng cộng đồng dancer, các nhạc công violin, guitarist và DJ/producer trên cả nước.

5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai? - Ảnh 1.

Thành công của "Muzik Dập Dịch" có thể thấy được qua những con số: hơn 3500 video trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook, YouTube, TikTok, Instagram), hơn 3 triệu lượt tương tác trên Facebook và hơn 32 triệu view dành cho các video tham gia chiến dịch. Và 10.000kg gạo đã được SpaceSpeakers thay mặt cho 100 creators có video được gửi về sớm nhất và đạt yêu cầu gửi tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc. Đây là những con số đầy sức nặng khi thể hiện được sự đồng lòng của cộng đồng yêu nhạc hướng tới đồng bào mình.

5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai? - Ảnh 2.

Bên cạnh việc gửi tặng 10 tấn gạo thay 100 creators đạt yêu cầu, SpaceSpeakers còn chọn ra 5 creators có video ấn tượng nhất để tham gia trại sáng tác đặc biệt Space Jam #2. Dành cho những ai chưa biết, Space Jam là một sự kiện cắm trại 2 ngày 1 đêm kết hợp cùng hình thức jam nhạc dành cho các nghệ sĩ, với sự góp mặt của những gương mặt chủ chốt thuộc SpaceSpeakers như Touliver, SOOBIN, Binz, Rhymastic, SlimV, JustaTee, Cường Seven, Tín Lê, Kiên Ứng... Ngoài ra, những bạn trẻ tài năng có màu sắc âm nhạc cá tính cũng được SpaceSpeakers gửi lời mời tham gia ngày trại đặc biệt này. Tại một không gian thiên nhiên cách xa thành phố, âm nhạc giữa các thế hệ sẽ được kéo gần lại với sự dẫn dắt của đầu tàu SpaceSpeakers. Được biết, Space Jam #1 đã được tổ chức vô cùng thành công và cảm xúc tại thung lũng Lát, Lâm Đồng.

5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai? - Ảnh 3.

Vũ Thanh Vân

Chia sẻ về lí do lựa chọn Kim Chi Sun, Vũ Thanh Vân, rapper Gill, violinist Nguyễn Thiên Minh và chú bộ đội Phạm Trung Hiếu, đại diện SpaceSpeakers - Touliver cho biết đây là 5 video được gửi về khá sớm và có nhiều màu sắc riêng biệt. Nếu Gill biết cách đi flow và melody ấn tượng cũng như có video đầu tư, sáng tạo đúng tinh thần cổ động, năng lượng thì Kim Chi Sun và Vũ Thanh Vân lại cho thấy tư duy âm nhạc văn minh và sự nghiêm túc, chuyên nghiệp khi quay dựng video.

5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai? - Ảnh 4.

Gill

5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai? - Ảnh 5.

Kim Chi Sun

Về violinist Nguyễn Thiên Minh, anh đã có sự kết hợp đặc sắc giữa đàn vĩ cầm vốn mang hơi hướng cổ điển và nền beat Hip Hop đường phố vô cùng ăn khớp, tạo ra 1 bản hoà tấu cuốn hút. Trong khi đó, chú bộ đội trẻ Phạm Trung Hiếu dù không phải là 1 rapper nhưng lại có phần thể hiện vô cùng ấn tượng từ sáng tác cho đến performance. Space Jam #2 sẽ có thêm nhiều điều thú vị từ 5 màu sắc âm nhạc riêng biệt này.

5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai? - Ảnh 6.

Violinist Nguyễn Thiên Minh

5 gương mặt được SpaceSpeakers gửi vé mời tham gia Space Jam #2 là ai? - Ảnh 7.

Chú bộ đội trẻ Phạm Trung Hiếu

Khép lại một chiến dịch đầy ý nghĩa và năng lượng tích cực, "Muzik Dập Dịch" đã làm được nhiều hơn một chiến dịch được khởi xướng để "dập dịch". Nó cho thấy tầm quan trọng âm nhạc trong những ngày tinh thần ảm đạm vì dịch bệnh - âm nhạc là liều thuốc tinh thần hữu ích và dễ dàng để sẻ chia. Nó xóa mờ những khoảng cách từng tồn tại trong âm nhạc, khi nghệ sĩ mainstream, underground hay indie cũng không còn quan trọng nữa khi cùng nhau cất lời ca tiếng rap vì đồng bào. Thể loại nhạc cũng chẳng còn rào cản nữa, tiếng violin trên nền beat Hip Hop vẫn thật êm ái và chữa lành. Và dù tài năng của bạn là gì, bạn đều có thể góp sức mình vì một mục tiêu chung. Từng có xích mích hay là người trong cuộc của câu chuyện "nước sông không phạm nước giếng", chúng ta đều có chung một dòng máu và đó là thứ kéo ta gần lại bên nhau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm