5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ!

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/04/2017

Các ngôi sao của TVB như Lâm Gia Đống, Huệ Anh Hồng hay Hồ Định Hân là những tấm gương sinh động cho câu nói sau: "Thành công chỉ tìm đến một khi bạn nỗ lực".

Không phải diễn viên nào ngay khi mới vào nghề cũng được trao vai chính trong nhiều phim lớn. Có những diễn viên trong suốt một thời gian dài chỉ được nhà đài TVB giao cho các vai diễn phụ. Nhưng bằng những nỗ lực và tài năng của mình, họ dần chiếm được cảm tình của người hâm mộ, để rồi đưa tên tuổi của bản thân vượt khỏi biên giới hạn hẹp của nền phim ảnh nước nhà.

Lâm Gia Đống

Tham gia vào khóa đào tạo của TVB năm 1988, tài tử sinh năm 1967 những ngày đầu chỉ được giao các vai diễn nhỏ. Mãi gần 10 năm sau, khi bộ phim hài hước Đại Náo Quảng Xương Long được công chiếu rộng rãi mới là lúc tài tử khẳng định khả năng diễn xuất của mình ở TVB. Những phim nổi bật của Lâm Gia Đống ở đây có thể kể đến như Sân Khấu Muôn Màu (1997), Thần Thám Lý Kỳ (1998), Mối Tình Nồng Thắm 2 (1999), Bốn Chàng Tài Tử (2000) và Hương Đồng Gió Nội (2001).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 1.

Tài tử từng chia sẻ về sự nghiệp của mình: "Tôi đến với nghệ thuật chỉ vì bị cuốn hút bởi hình tượng lịch lãm của anh Châu Nhuận Phát trong phim Bến Thượng Hải, nhưng thật không ngờ tôi đã trở thành diễn viên và không dứt ra được".

Được giao vai chính trong nhiều bộ phim nổi tiếng, nam diễn viên vẫn quyết định rời khỏi nhà đài để phát triển sự nghiệp ở mảng phim điện ảnh. Nhưng điều không ngờ là ở lĩnh vực mới này, anh chàng phải gầy dựng tên tuổi lại từ đầu. Sau vô số vai phụ trong các phim điện ảnh thì công sức của anh cũng đã được đền đáp. Lâm Gia Đống mới đây đã trở thành Ảnh Đế của Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 36 nhờ phim hình sự mang tên Tam Đại Tặc Vương.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 2.

Lâm Gia Đống đã phải vượt qua những đối thủ cực kỳ nặng ký như Lương Gia Huy, Ngô Trấn Vũ, Nhậm Hiền Tề và Dư Văn Lạc

Huệ Anh Hồng

Huệ Anh Hồng bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất kể từ năm 1976. Chỉ 6 năm sau đó, bà trở thành Ảnh Hậu đầu tiên của Kim Tượng. Tham gia phim điện ảnh mãi đến những năm 90, Huệ Anh Hồng mới lấn sân lĩnh vực truyền hình. Suốt khoảng thời gian khá dài đóng phim ở TVB, Huệ Anh Hồng chỉ được giao các vai diễn phụ, thường là vai bà vợ hoặc bà mẹ hiền hậu. Những tác phẩm đáng nhớ của nữ diễn viên là Miêu Thúy Hoa (1997), Nữ Trạng Tài Danh (2007), Bằng Chứng Thép 2 (2008), Xứng Danh Tài Nữ (2009) và Nghĩa Hải Hào Tình (2010).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 3.

Bà chính là Ảnh Hậu đầu tiên của Kim Tượng khi thắng giải thưởng này với phim "Trưởng Bối" (1981)

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 4.

Gần 30 năm sau chiến thắng của phim "Trưởng Bối", minh tinh lại được Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông trao cho giải Ảnh Hậu với phim "Tâm Ma" (2009)

Sau khi chấm dứt hợp đồng với nhà đài TVB, bà quyết định tấn công sang thị trường Đại lục với Khuynh Thế Hoàng Phi (2011), Đường Cung Yến (2013), Tiết Cương Phản Đường (2016),… Bên cạnh đó, bà tiếp tục phát triển song song ở lĩnh vực điện ảnh với các tác phẩm lớn như Thiến Nữ U Hồn (2011), Bạch Hồ (2013) và Gia Tộc Thần Bí (2013). Không phụ kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ, Huệ Anh Hồng mới đây đã lần thứ 3 được xướng tên cho giải thưởng Ảnh Hậu ở Kim Tượng.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 5.

Dù đã gần 60 tuổi và trải qua vô số thăng trầm trong sự nghiệp, bà vẫn giữ vững vị thế "đả nữ" hàng đầu làng điện ảnh Hoa ngữ

Hồ Định Hân

Từ những ngày đầu dấn thân vào nghiệp diễn xuất, Hồ Định Hân đã không được đài TVB trọng dụng. Người đẹp họ Hồ được giao các vai diễn nhỏ trong những bộ phim nổi tiếng của nhà đài như Bao La Vùng Trời (2003), Song Long Đại Đường (2004), Duyên Tình Tây Sương (2005), Bố Y Thần Tướng (2006),… Trong đó thì vai Uyển Uyển xinh đẹp của cô trong Song Long Đại Đường đã ghi được dấu ấn.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 6.

Cô và Trần Hào trong phim "Chơi Với Ma" (2015)

Những năm tiếp theo thì Hồ Định Hân vẫn luôn miệt mài với nghiệp diễn dù chưa có vai chính. Nhưng những vai thứ chính của nữ diễn viên trong Xứng Danh Tài Nữ (2009), Bằng Chứng Thép 3 (2011) và Bao La Vùng Trời 2 (2013) đã khiến người xem có cái nhìn khác về một nữ diễn viên diễn được nhiều loại vai khác nhau. Nỗ lực của cô sau cùng đã được đền đáp khi Hồ Định Hân đã hai năm liền trở thành Thị Hậu ở lễ trao giải thường niên của TVB.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 7.

Những phim nổi bật gần đây của Hồ Định Hân có thể kể đến như "Chơi Với Ma" (2015) và "Anh Hùng Thành Trại" (2016)

Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa bén duyên nghề diễn từ sớm nhưng vì không đẹp trai nên chỉ được giao những vai quần chúng nhỏ lẻ. Nhưng bằng sự phấn đấu và lối diễn có duyên, nam diễn viên vẫn là một ngôi sao sáng của làng giải trí Hoa ngữ. Gần 10 năm trong nghề, nam diễn viên được giao vai chính đầu tiên trong Hồ Sơ Công Lý (1991). Bộ phim thành công đến mức khiến cho nhà đài làm thêm 4 phần nữa và biến tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa phủ sóng khắp cả châu Á.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 8.

Âu Dương Chấn Hoa cũng đảm nhận vai chính trong một số loạt phim thành công nhất của nhà đài như Lực Lượng Phản Ứng, Bức Màn Bí Mật và Bằng Chứng Thép 1, 2. Nam diễn viên giành giải Thị Đế vào năm 2000 với vai Tống Từ trong phim đề tài điều tra Bức Màn Bí Mật (2000). Chấn Hoa còn là diễn viên Hồng Kông đầu tiên nhận đề cử giải Emmy với phim Cạm Bẫy (2006). Đây vốn là một giải thưởng quốc tế danh giá, được ví như giải Oscar dành cho phim truyền hình.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 9.

Lê Diệu Tường

Đầu quân cho nhà đài kể từ những năm 80, Lê Diệu Tường được đông đảo khán giả chú ý với các vai Châu Bá Thông và Trư Bát Giới. Tham gia diễn xuất với nhiều vai phụ ở TVB, thế nhưng đến năm 2009 thì nam diễn viên mới được khán giả đón nhận với vai diễn Sài Cửu trong xuất phẩm dân quốc Xứng Danh Tài Nữ (2009). Anh là diễn viên đầu tiên trong lịch sử TVB nhận 3 giải trong đêm, trong đó có cả giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (hay Thị Đế).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 10.

Ít ai biết đã từng có lúc Lê Diệu Tường rời bỏ nhà đài vì cảm thấy quá chán nản khi không có cơ hội để phát triển sự nghiệp

Sau vai diễn Sài Cửu, Lê Diệu Tường liên tục gặt hái thành công lớn trong các xuất phẩm như Nghĩa Hải Hào Tình (2010), Bằng Chứng Thép 3 (2011) và Đại Thái Giám (2012). Tính đến thời điểm này, anh là người thứ 2 sau La Gia Lương nhận 3 giải Thị Đế nhờ Xứng Danh Tài Tử (2009), Nghĩa Hải Hào Tình (2010) và Đại Thái Giám (2012).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 11.

Khởi đầu sự nghiệp khi phải đóng nhiều vai phụ, Lê Diệu Tường nay đã trở thành một trụ cột cứu rỗi tỷ suất người xem cho nhà đài này

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Việt Nam thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên sang Mỹ, thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân

    20h16 tối 23/9, 1 tàu bay của Bamboo Airways mang tên "Quy Nhon City" đã chính thức cất cánh lên đường tới Mỹ cùng 20 thành viên tổ bay và kỹ thuật.
  • Đọc thêm