5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 05/04/2017

Không chỉ khiến cho hung thủ bao phen khốn đốn, các bác sĩ pháp y của phim TVB còn chinh phục khán giả nhờ phán đoán nhanh nhạy.

Thành công lớn của nhân vật Cổ Trạch Thâm đã khiến cho khán giả thêm tò mò nhiều hơn về nghề nghiệp pháp y trên màn ảnh nhỏ TVB. Trước, sau bác sĩ Cổ của loạt Bằng Chứng Thép đã có không ít bác sĩ pháp y tài giỏi đủ sức chinh phục trái tim của người hâm mộ.

Cổ Trạch Thâm

Trong loạt phim đề tài điều tra Bằng Chứng Thép, Lâm Văn Long sắm vai bác sĩ Cổ Trạch Thâm. Bên cạnh tổ trưởng tổ pháp chứng Cao Nhạn Bác luôn làm việc chính xác, chu đáo và cẩn thận thì bác sĩ pháp y có tên Cổ Trạch Thâm cũng gây ấn tượng bởi sự phán đoán nhanh nhạy. Do đòi hỏi xác đáng của nghề nghiệp pháp y, Cổ Trạch Thâm ngoài đời là một người đàn ông tài hoa, thâm trầm, kín đáo mà lại gần gũi.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 1.

Mối tình theo mô-típ thần tượng và người hâm mộ giữa Cổ Trạch Thâm và cô nàng Lâm Đinh Đinh khiến cho khán giả cảm nhận được sự đáng yêu trong mối quan hệ có phần khập khiễng của họ. Điều đáng tiếc là mối quan hệ này lại bị kết thúc bằng việc Đinh Đinh bất ngờ qua đời. Nhưng chính điều này cũng đã cho thấy Cổ Trạch Thâm là một người đàn ông thủy chung, đa cảm qua đó khiến cho hình ảnh của bác sĩ Cổ càng khắc sâu hơn trong lòng của người hâm mộ.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 2.

Chung Học Tâm

Sang đến phần thứ ba, dàn diễn viên của phim được thay mới hoàn toàn, đứng đầu tổ pháp y không còn là Trạch Thâm mà là Chung Học Tâm. Chung Học Tâm bề ngoài là một nữ bác sĩ có kiến thức sâu rộng, không câu nệ tiểu tiết, nhưng ẩn sâu bên trong vẻ ngoài cá tính đó lại là một tâm hồn yếu đuối và nhạy cảm. Được biết sau thời gian ngắn nhận lời tham gia vào Bằng Chứng Thép 3, Trương Khả Di đã hy sinh mái tóc suôn dài để hợp với vai diễn.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 3.

Chung Học Tâm ban đầu chỉ xem Bố Quốc Đống là một người bạn tốt và đồng nghiệp ăn ý. Đáng nói là từ lâu mỗi người đã tạc sâu hình ảnh của đối phương, có điều họ chưa nhận ra đó là tình yêu. Chỉ đến khi đứng trước bờ vực của sinh tử, cả hai mới nhận ra đối phương quan trọng với mình nhiều như thế nào. Thể hiện hoàn hảo mối quan hệ này, cặp đôi gạo cội là Lê Diệu Tường và Trương Khả Di để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người hâm mộ.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 4.

Sầm Nhã Tinh

Khác với Bằng Chứng Thép xoay quanh những vụ án, Bàn Tay Nhân Ái là về chủ đề y khoa. Phần ba của loạt phim Bàn Tay Nhân Ái đã mang đến cho khán giả một nhân vật thú vị là bác sĩ pháp y xinh đẹp Sầm Nhã Tinh. Nhã Tinh luôn tỏ ra mạnh mẽ và quyết đoán trong đời sống riêng tư cũng như trong công việc. Thậm chí trong một vụ án mà người chết là người yêu của mình, cô vẫn kiên cường tác nghiệp và tìm mọi cách truy ra hung thủ thực sự.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 5.

Sầm Nhã Tinh vốn bị chứng mất ngủ kinh niên, tình hình còn tệ hơn khi bạn trai cô mất. Nhờ những lần rong ruổi khắp phố phường Hồng Kông trong những đêm mất ngủ mà cô có cơ hội kết thân với bác sĩ khoa não Trình Chí Mỹ. Khởi đầu như những người bạn không hơn không kém, tình cảm của cả hai phát triển rất tự nhiên. Nhờ có sự quan tâm chân thành của đối phương, vết thương lòng của họ cũng dần được chữa lành.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 6.

Niếp Bảo Ngôn

Trong loạt phim thành công về đề tài điều tra của TVB những năm 90 là Truy Tìm Bằng Chứng, nữ bác sĩ pháp y xinh đẹp Niếp Bảo Ngôn đã gây ấn tượng với người hâm mộ bởi sự lạnh lùng và chuyên nghiệp nhưng vẫn đầy tình cảm. Đứng trước những vụ án ly kỳ và rùng rợn, Niếp Bảo Ngôn vẫn giữ được một cái đầu lạnh cho dù người tử nạn trước mặt cô là ai, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí là người thân.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 7.

Niếp Bảo Ngôn từng có một quá khứ tình cảm khiến cô chịu tổn thương. Hồi du học ở Anh, cô yêu phải một người đàn ông có vợ con. Khi biết được sự thật, cô đã lập tức rời xa người đàn ông đó để trở về Hồng Kông vì không muốn phá hoại hạnh phúc của người khác. Sau này do lo sợ người khác bị thương tổn, Niếp Bảo Ngôn cũng đã nhiều lần làm khó mình bằng cách rời bỏ người mà cô yêu say đắm hết lần này đến lần khác trong sự đau khổ.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 8.

Ân Chỉ Kiệt

Hồ Sơ Công Lý ban đầu vốn là loạt phim xoay quanh những vụ kiện tụng của giới luật sư, nhưng khi phát triển đến phần thứ tư thì phim lồng ghép vào những vụ án để bớt nhàm chán. Cũng chính vì như vậy, phần bốn đã chào đón sự xuất hiện của nữ bác sĩ Ân Chỉ Kiệt.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 9.

Ân Chỉ Kiệt xinh đẹp, giỏi giang và chuyên nghiệp, đặc biệt là cô không yếu đuối trong tình cảm như những cô "đồng nghiệp" được liệt kê phía trên. Điều khiến Ân Chỉ Kiệt mất điểm với khán giả là cô lại đồng ý là người thứ ba trong mối quan hệ vợ chồng của đôi nam nữ chính. May mắn là sau đó cô nàng lại là người nắm vai trò mấu chốt trong việc tống khứ kẻ phản diện Phương Vĩ Hào phải vào trong tù ngồi.

5 bác sĩ pháp y toàn tài từng khiến khán giả TVB mê mệt - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm