5 dấu hiệu đặc trưng giúp phái nữ nhận biết mình đang có một chiếc tử cung lạnh hay không

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 23/01/2022

Tử cung lạnh nghe qua có vẻ xa lạ nhưng thực tế nó lại là một tình trạng rất nghiêm trọng đối với nữ giới. Đặc biệt, nếu không điều trị tình trạng này từ sớm thì phái nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao.

Với nữ giới, việc sinh đẻ là điều rất quan trọng nhưng nếu không chú ý tới việc chăm sóc tử cung mỗi ngày thì khả năng sinh sản của nữ giới sẽ bị hạn chế. Trong trường hợp tử cung của bạn bị lạnh hơn so với những cô gái khác thì nguy cơ hiếm muộn sẽ xảy ra rất cao. Chính vì vậy, phái nữ nên nhận biết nguy cơ mắc tử cung lạnh từ sớm thông qua 1 trong 5 dấu hiệu sau đây để chủ động tìm cách chữa trị ngay!

Kinh nguyệt thất thường

Tử cung của con gái cũng có ảnh hưởng đặc biệt tới kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường tới thất thường mà không theo chu kỳ nhất định hoặc đơn giản chỉ là thấy dịch kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít thì đó là lúc bạn cần đi kiểm tra sức khỏe tử cung ngay.

5 dấu hiệu đặc trưng giúp phái nữ nhận biết mình đang có một chiếc tử cung lạnh hay không - Ảnh 1.

Thường xuyên bị đau bụng mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt

Đau bụng kinh là một tình trạng mà hội con gái thường gặp phải rất nhiều trong thời kỳ "rớt dâu". Nhưng thường thì vào mùa đông, nữ giới sẽ gặp phải tình trạng đau bụng kinh trầm trọng hơn so với mùa hè. Nguyên nhân là do vào mùa đông thì tử cung sẽ dễ bị lạnh, gây co thắt mạch máu, làm quá trình tuần hoàn máu bị ảnh hưởng nên dẫn đến tình trạng lưu lượng máu bị tắc nghẽn, gây đau bụng kinh.

Trong trường hợp bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đau bụng kinh bất kể là mùa đông hay mùa hè thì hãy nhanh chóng đi khám để bác sĩ phụ khoa kiểm tra tử cung của mình ngay.

5 dấu hiệu đặc trưng giúp phái nữ nhận biết mình đang có một chiếc tử cung lạnh hay không - Ảnh 2.

Sắc mặt kém

Một điểm dễ nhận thấy khác ở những cô gái có tử cung lạnh là khuôn mặt của họ thường rất kém sắc. Điển hình là khi dùng mỹ phẩm phủ lên, trông sắc mặt của con gái vẫn bị tái trắng hoặc thâm đen.

5 dấu hiệu đặc trưng giúp phái nữ nhận biết mình đang có một chiếc tử cung lạnh hay không - Ảnh 3.

Cơ thể dễ bị cảm lạnh

Khi tử cung lạnh, cơ thể nữ giới cũng sẽ bị ảnh hưởng và điểm dễ nhận thấy chính là thân nhiệt cơ thể cũng sợ lạnh hơn. Vậy nên, khi con gái thấy bản thân thường dễ bị cảm lạnh, đặc biệt vùng chân tay rất hay bị lạnh buốt thì không nên chủ quan bỏ qua mà nên đi khám tử cung ngay.

5 dấu hiệu đặc trưng giúp phái nữ nhận biết mình đang có một chiếc tử cung lạnh hay không - Ảnh 4.

Bị dư thừa mỡ vùng bụng dưới

Những cô gái có tử cung lạnh thường phải tích trữ một lượng mỡ lớn ở vùng bụng dưới để giữ ấm. Vì vậy, khi bạn nhận thấy vùng bụng dưới của mình có quá nhiều mỡ thừa tích trữ mà vẫn duy trì chế độ ăn uống điều độ thì chắc chắn nên đi khám tử cung càng sớm càng tốt.

5 dấu hiệu đặc trưng giúp phái nữ nhận biết mình đang có một chiếc tử cung lạnh hay không - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sina, Health

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày