5 dấu hiệu cho biết cơ thể các bạn nữ đang thiếu hụt nội tiết tố giúp duy trì sắc đẹp

Quỳnh Trang, Theo Helino 08:15 23/09/2019

Estrogen là nội tiết tố giúp duy trì vẻ đẹp của phái nữ. Nếu thiếu hụt estrogen thì sẽ làm giảm sắc đẹp, gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là sinh lý. Các bạn nữ nên chú ý 5 dấu hiệu sau để biết cơ thể có đang thiếu estrogen hay không.

Phái nữ muốn duy trì một sức khỏe tốt, việc tiết ra các kích thích tố nữ – hormone estrogen đầy đủ là điều không thể thiếu. Đặc biệt, lượng estrogen tiết ra giúp cho chức năng buồng trứng hoạt động tốt.

Khi chức năng buồng trứng suy giảm cũng đồng nghĩa với việc estrogen sẽ giảm và từ đó còn kéo theo rất nhiều vấn đề khác về sức khỏe của phái nữ. Các dấu hiệu sau đây cho thấy cơ thể bạn đang thiếu hụt estrogen và cần phải bổ sung ngay.

Da dẻ trở nên xấu, không căng mịn

5 dấu hiệu cho biết cơ thể các bạn nữ đang thiếu hụt nội tiết tố giúp duy trì sắc đẹp - Ảnh 1.

Khi estrogen trong cơ thể không đủ, dấu hiệu đầu tiên ta có thể nhận ra đó là da trở nên xấu hơn. Một khi thiếu hụt estrogen, da sẽ trở nên sần sùi, không căng mịn. Bên cạnh đó, nhiều lỗ chân lông lớn, nổi lên và có thể xuất hiện nếp nhăn. Điều này là biểu hiện của lão hóa sớm do lượng estrogen bài tiết không đủ.

Kinh nguyệt không đều

5 dấu hiệu cho biết cơ thể các bạn nữ đang thiếu hụt nội tiết tố giúp duy trì sắc đẹp - Ảnh 2.

Kỳ kinh nguyệt không đều, bất thường là một dấu hiệu cho biết cơ thể đang thiếu estrogen. Trong kỳ kinh, ta có thể thấy biểu hiện rằng lượng kinh nguyệt ít đi, thậm chí chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn hơn.

Xương đau nhức

Nếu trong thời gian ngắn, cơ thể luôn cảm thấy xương đau nhức, khó chịu, rất có thể do cơ thể không bài tiết đủ lượng estrogen cần thiết. Bởi vì, estrogen giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và hấp thụ canxi cho xương thêm vững chắc. Thiếu estrogen ảnh hưởng xấu đến xương, đau xương và rất dễ bị loãng xương.

Hay bị mất ngủ, khó ngủ

5 dấu hiệu cho biết cơ thể các bạn nữ đang thiếu hụt nội tiết tố giúp duy trì sắc đẹp - Ảnh 3.

Đây là một dấu hiệu cho thấy thiếu nội tiết tố của phái nữ. Biểu hiện là khó ngủ, chất lượng giấc ngủ kém, ngủ không sâu, hay tỉnh giấc và thậm chí là mất ngủ vào ban đêm.

Cơ thể luôn cảm thấy nóng và toát mồ hôi

Thiếu estrogen dẫn đến rối loạn chức năng nội tiết. Vì vậy, nó còn gây ra sự giãn mạch máu dẫn đến nóng trong người, cảm thấy "bốc hỏa", đổ nhiều mồ hôi.

*Một số loại thực phẩm giúp bổ sung estrogen cho cơ thể:

- Hạt lanh, hạt vừng.

- Đậu nành, đậu nành lên men (tempeh), đậu edamame.

- Trái cây sấy, đào, các loại quả mọng.

- Cám lúa mì, đậu phụ, các loại rau cải, tỏi.

Source (Nguồn): QQ, Heathline

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm