5 công ty giải trí hàng đầu Kpop mất trắng gần 12 nghìn tỉ đồng vì vụ bê bối của Seungri

Mít, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 20/03/2019

Đây là một số tiền vô cùng lớn, cho thấy được mức ảnh hưởng tiêu cực của scandal của Seungri đến thị trường Kpop.

Những ngày qua, toàn Kpop đã trải qua cuộc khủng hoảng trầm trọng khi vụ bê bối của Seungri liên tục bị "khai quật" những tình tiết mới, có liên quan đến nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Chính loạt scandal này đã "đè bẹp" giá trị cổ phiếu của 5 công ty giải trí hàng đầu Kpop. 

Có gà nhà dính vào loạt bê bối môi giới mại dâm, trốn thuế, đánh bạc... YG Entertainment chắc chắn là công ty chịu thiệt hại nhiều nhất. Kể từ khi vụ việc bùng nổ vào ngày 25/2, cổ phiếu YG đã liên tục giảm mạnh xuống 24,8%. Mới đây nhất, vào ngày 19/3, cổ phiếu YG vẫn chưa có dấu hiệu ngừng giảm. 

5 công ty giải trí hàng đầu Kpop mất trắng gần 12 nghìn tỉ đồng vì vụ bê bối của Seungri - Ảnh 1.

Bê bối của Seungri đã khiến cổ phiếu YG đã liên tục giảm mạnh đến 24,8%

Một công ty cũng có đến 2 gà nhà dính vào bê bối là FNC Entertainment. Việc Jonghoon (F.T.Island) và Jonghyun (CNBLUE) có dính líu đến vụ việc đã khiến giá cổ phiếu công ty này giảm mạnh, đỉnh điểm là giảm 11,1% vào ngày 11/3 vừa qua. 

5 công ty giải trí hàng đầu Kpop mất trắng gần 12 nghìn tỉ đồng vì vụ bê bối của Seungri - Ảnh 2.

Việc Jonghoon (F.T.Island) và Jonghyun (CNBLUE) có dính líu đến vụ việc đã khiến giá cổ phiếu công ty này giảm mạnh

Không chỉ gây ảnh hưởng trầm trọng đến giá cổ phiếu YG và FNC, scandal còn khiến nhiều công ty khác cũng bị liên luỵ. Hai công ty "nằm không cũng dính đạn" là SM và CUBE. Từ ngày 25/2 - 15/3, cổ phiếu SM, CUBE đều bị giảm hơn 20%. Chỉ JYP là không bị ảnh hưởng quá nhiều khi chỉ bị giảm 5,5%.

Theo thống kê, 5 công ty giải trí lớn bao gồm SM, JYP, YG, FNC, CUBE đã mất khoảng 17,52% giá trị, từ 3,35 nghìn tỷ won xuống còn 2,76 nghìn tỷ won (tương đương giảm 12 nghìn tỷ đồng) chỉ trong khoảng 20 ngày kể từ 25/2.

Nguồn tham khảo: Allkpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm