5 cách thông minh giúp bạn uống nhiều nước hơn mùa hè này

Anh Ninh, Theo Helino 14:27 24/06/2018

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các cách đơn giản dưới đây.

Mùa hè đến với cái nắng gay gắt và nhiệt độ cao dễ khiến cơ thể chúng ta mất nước hơn bao giờ hết. Việc uống đủ nước lúc này là vô cùng quan trọng để đảm bảo nhiệt độ cơ thể ổn định và các chất thải dễ dàng bị loại bỏ hơn. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể làm được điều này. Nếu bạn không thích uống nước hoặc không thể nhớ được rằng mình phải uống nước, hãy thử làm theo các gợi ý dưới đây.

Mua một bình nước mới

Cũng giống như việc một bộ trang phục tập luyện mới sẽ khiến bạn có động lực đến phòng tập thường xuyên hơn, việc đầu tư vào một bình nước mới thật xinh xắn sẽ khiến bạn hứng thú với việc uống nước hơn. Hãy ra ngoài và tìm mua cho mình một bình nước ưng ý, cả về hình dáng, chất liệu hay màu sắc, tính năng. Những chiếc bình có dung tích vừa đủ và đơn giản nên được ưu tiên vì có thể dễ dàng mang theo bên mình, đồng nghĩa với việc bạn có thể uống nước bất cứ khi nào bạn muốn.

5 cách thông minh giúp bạn uống nhiều nước hơn mùa hè này - Ảnh 1.

Thêm "topping" cho nước

Đối với một số người, nước lọc dường như rất khó uống bởi sự nhạt nhẽo cả về hương vị và màu sắc. Giải pháp tuyệt vời nhất lúc này là làm cho nước trở nên ngon và hấp dẫn hơn bằng cách thêm vào đủ loại "topping" cho nước. Bạn có thể chọn pha nước với chanh, dâu tây, dưa chuột thái lát, bạc hà hoặc bất cứ loại quả yêu thích nào khác. Cầu kì hơn, một bình trà với đủ loại hoa quả rực rỡ chắc chắn sẽ làm cho mùa hè mát mẻ hơn nhiều.

5 cách thông minh giúp bạn uống nhiều nước hơn mùa hè này - Ảnh 2.

Bổ sung nước qua thức ăn

Nhiều loại thực phẩm ngon miệng đặc trưng của mùa hè như dưa dấu, dứa hay dưa chuột đều có chứa hàm lượng nước rất cao. Và tất nhiên, chúng có vẻ hấp dẫn hơn rất nhiều so với nước. Nếu bạn thật sự không thể uống đủ nước, hãy ăn thật nhiều trái cây. Tuy vậy, với một số loại quả có hàm lượng đường cao, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều trong cùng một ngày.

5 cách thông minh giúp bạn uống nhiều nước hơn mùa hè này - Ảnh 3.

Theo dõi nước tiểu của bạn

Màu sắc của nước tiểu có thể dễ dàng cho biết cơ thể bạn có đang đủ nước hay không. Nếu ai đó đi tiểu sau mỗi 1 - 2 giờ, và nước tiểu có màu nhạt thì có nghĩa là họ đã uống đủ nước. Ngược lại, nếu nước tiểu màu đậm hơn và bạn không thường xuyên đi tiểu, bạn cần nhắc nhở bản thân bổ sung thêm nước ngay lập tức.

Đồng thời, hãy thử tập cho mình thói quen uống nước sau khi đi vệ sinh. Lâu dần, việc uống nước sẽ trở thành phản xạ và bạn không cần phải lo lắng về việc cơ thể bị thiếu nước nữa.

5 cách thông minh giúp bạn uống nhiều nước hơn mùa hè này - Ảnh 4.

Hẹn giờ uống nước

Cuối cùng, nếu bạn thật sự không thể uống nước một cách tự nguyện, hãy tự lên cho mình một lịch trình uống nước và hẹn giờ để thực hiện nó. Ngoài việc tính toán đủ lượng nước cần uống mỗi ngày, hãy xem xét cả lịch sinh hoạt hàng ngày của bạn để đảm bảo mọi thứ thuận lợi nhất. Đơn giản hơn, bạn có thể tải các ứng dụng nhắc nhở uống nước trên smartphone và làm theo.

5 cách thông minh giúp bạn uống nhiều nước hơn mùa hè này - Ảnh 5.

Nguồn: Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm