4G dùng còn chưa hết mà 5G đã có mặt: Samsung hào hứng tiết lộ sẽ tích hợp cho Galaxy S10 sắp tới

Đ.L, Theo Trí Thức Trẻ 10:25 08/01/2019

Chúng ta đã nói nhiều về mạng 5G với tốc độ chóng mặt, có thể tải phim trong vài giây. Tuy nhiên, điều đó chỉ bắt đầu trở thành hiện thực với các khẳng định từ CEO Samsung trong khuôn khổ CES 2019.

Hôm nay 8/1, trong khuôn khổ CES 2019, Samsung đã tuyên bố họ là công ty đầu tiên được FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang của Mỹ) cấp phép thương mại hóa thiết bị 5G.

Phát biểu tại buổi họp báo, CEO H.S. Kim của Samsung khẳng định: "Chúng tôi vô cùng hào hứng chờ đợi sức ảnh hưởng của smartphone 5G trong năm 2019 và tương lai xa hơn... 5G đã trở thành hiện thực nhờ sự tiên phong công nghệ của Samsung". Đồng thời, vị CEO cam kết việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng vẫn là vấn đề tiên quyết của các thiết bị 5G.

4G dùng còn chưa hết mà 5G đã có mặt: Samsung hào hứng tiết lộ sẽ tích hợp cho Galaxy S10 sắp tới - Ảnh 1.

CEO H.S Kim giới thiệu các đột phá công nghệ của Samsung tại CES 2019, trong đó có mạng 5G (ảnh: Samsung)

Hiện giờ vẫn chưa có xác nhận, nhưng giới quan sát cho rằng công nghệ 5G của Samsung sẽ có mặt ngay trên mẫu Samsung Galaxy S10 ra mắt vào nửa sau năm 2019.

Trong suốt năm 2018 vừa qua, Samsung không phải là tay đua duy nhất trong cuộc chiến smartphone 5G mà còn có các đối thủ khác như Huawei, Sony Xperia và OnePlus. Tuy vậy, việc Samsung khẳng định sớm ra mắt smartphone 5G có thể nói là cú bứt phá vượt trên, vì 5G của họ có mặt trên dòng flagship Galaxy S10 mạnh mẽ.

4G dùng còn chưa hết mà 5G đã có mặt: Samsung hào hứng tiết lộ sẽ tích hợp cho Galaxy S10 sắp tới - Ảnh 2.

Hình ảnh render mới của Galaxy S10

Theo trang CNET thì Galaxy S10 cũng là chiếc smartphone được người dùng Android chờ đợi nhất năm nay (bên cạnh smartphone màn hình gập của Samsung). Việc 5G có mặt trên Galaxy S10 giúp tăng đáng kể tốc độ, vùng phủ sóng và khả năng đáp ứng của mạng không dây.

Nhờ vậy, chúng ta có thể đăng lên, tải xuống dữ liệu nhanh hơn mạng 4G LTE hiện tại tới 10 - 100 lần. Nói cách khác là tải phim xuống chỉ trong vài giây luôn đó. Mạng 5G đang bắt đầu triển khai dần ở Mỹ, châu Âu và châu Á.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm