Chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2020, sử dụng chip của Intel

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 08:00 04/11/2018

Hiện tại, Apple đang phải giải quyết các vấn đề về tản nhiệt, do con chip modem 5G này có vẻ như quá nóng khi sử dụng.

Công nghệ di động 5G đang được thử nghiệm và sẽ sớm được đưa vào ứng dụng thực tế. Các nhà mạng đã chuẩn bị sẵn sàng để mang đến cho người dùng kết nối di động với tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần so với 4G hiện nay. Trong khi đó, các nhà sản xuất phần cứng cũng bắt đầu lên lịch trình ra mắt những chiếc smartphone 5G đầu tiên của mình.

Một báo cáo mới đây tiết lộ rằng, chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple sẽ được ra mắt vào năm 2020. FCC đã cấp phép cho Apple để thử nghiệm công nghệ 5G vào năm ngoái, đặt nền tảng cho một chiếc iPhone 5G.

Chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple sẽ ra mắt vào năm 2020, sử dụng chip của Intel - Ảnh 1.

Báo cáo trên cũng cho biết Apple sẽ sử dụng chip modem 5G 8161 của Intel. Hiện tại, Apple đang phải giải quyết các vấn đề về tản nhiệt, do con chip modem 5G này có vẻ như quá nóng khi sử dụng.

Qualcomm vẫn sẽ không có cơ hội trở thành nhà cung cấp chip modem 5G cho Apple. Thay vào đó, Apple đang thảo luận với MediaTek như một “kế hoạch B” cho việc cung ứng chip modem 5G.

Hiện tại, Intel cũng là nhà cung ứng độc quyền các chip modem cho iPhone Xs, Xs MaxXR. Tuy nhiên Apple cũng báo cáo rằng sẽ không sử dụng chip WiFi và Bluetooth của Intel trong những chiếc iPhone 2020.

Tham khảo: Theverge

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời khai nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam: Thống nhất tự tử nên bóp cổ bạn gái rồi nhảy xuống ao

    Điều tra ban đầu, công an xác định nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở huyện Lý Nhân, Hà Nam là nam thanh niên 22 tuổi người địa phương.
  • Đọc thêm