4,6kg ma túy ngụy trang trong cá khô và sứa biển xuất khẩu

N.Minh-Đ.Mừng, Theo Công an nhân dân 12:20 27/09/2021

Chiều 26/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phối hợp cùng Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phát hiện hai lô hàng xuất khẩu chứa 4,6kg ma túy được ngụy trang trong thực phẩm xuất khẩu.

4,6kg ma túy ngụy trang trong cá khô và sứa biển xuất khẩu - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ (Ảnh do Hải quan cung cấp)

Theo đó, quá trình làm thủ tục cho các lô hàng xuất khẩu theo loại hình phi mậu dịch cá nhân (quà biếu, tặng), Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện một kiện hàng thực phẩm khai báo là miến dong, bún khô, sứa biển… xuất sang Singapore và điểm đến cuối cùng là Australia có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Sau đó, Hải quan đã kiểm tra thực tế.

Qua kiểm tra chi tiết kiện hàng, ngoài các gói miến dong, bún khô, Hải quan phát hiện trong kiện hàng có 1 gói sứa biển. Rạch gói sứa biển, Hải quan phát hiện 1 gói tinh thể màu trắng được ngụy trang giữa gói sứa biển cắt nhỏ, với trọng lượng hơn 1kg. Ngày 24/9, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, chất tinh thể trên là ma túy (loại methamphetamine). Kiện hàng này do một đối tượng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủy thác cho một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistic tại TP. Hồ Chí Minh làm thủ tục xuất khẩu qua đường hàng không.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy cũng phát hiện, thu giữ hơn 3,6kg ma túy tổng hợp dạng tinh thể, ngụy trang tinh vi trong các gói cá khô, do một đối tượng tại Hải Phòng ủy thác một công ty dịch vụ làm thủ tục xuất khẩu sang Singapore, điểm đến cuối cùng cũng là Australia.

Được biết, trong 9 tháng năm 2021, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện và bắt giữ 60 vụ xuất, nhập khẩu trái phép các chất ma túy. Cơ quan Hải quan thu giữ tang vật khoảng 146kg ma túy các loại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm