4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của "bà đồng" Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh

NHẬT LINH, Theo Helino 15:45 20/04/2019

Trong số các bộ phim kinh dị dựa trên các sự kiện có thật, các vụ án của vợ chồng Warren luôn mang đến nhiều tình tiết ghê rợn bậc nhất.

Trước khi qua đời vào sáng 20/04, Lorraine Warren đã xuất hiện rất nhiều trên màn ảnh rộng qua vũ trụ kinh dị The Conjuring. Tuy nhiên, rất ít phim trong số đó được xây dựng chuẩn xác trên các vụ điều tra có thật của bà. Đơn cử như bộ ba Annabelle hay The Nun (2018) đều chỉ là phóng tác từ những buổi trừ tà của họ mà thôi.

1. Vụ ma ám nhà Smurl trong The Haunted (1991)

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 1.

"The Haunted" xoay quanh vụ án có thật của nhà Smurl.

The Haunted là bộ phim ra mắt năm 1991 xoay quanh vụ ma ám đáng sợ tại gia đình Smurl. Sau mất ngôi nhà trong một cơn bão, Jack (Jeffrey DeMunn) và Janet Smurl (Sally Kirkland) cùng những cô con gái dọn vào ở tạm trong một căn hộ tồi tàn. Theo thời gian, họ bị một thực thể tà ác phá hoại bằng cách tạo ra tiếng ồn, mùi hôi, ném chú chó cưng vào tường, đẩy những đứa con gái xuống cầu thang hay thậm chí là tấn công thể xác.

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 2.

Ed và Lorraine Warren trong phim

Cuối cùng, họ đành phải nhờ tới sự giúp đỡ của nhà Warren (Stephen Markle và Diane Baker). Cặp vợ chồng trừ tà nổi tiếng trong phim giúp xác nhận căn nhà bị quỷ ám và đưa người của Giáo hội đến thực hiện các nghi lễ thanh tẩy. Ngoài đợi thực, Ed và Lorraine là người thực hiện luôn việc trừ tà cho nhà Smurl. Theo Ed, con quỷ sống này "rất mạnh" khi có thể làm rung lắc gương và đồ đạc trong nhà khi nghe lời cầu nguyện. Ông còn cảm nhận được nhiệt độ giảm sâu cũng như thấy một cái bóng khổng lồ trong nhà. Con quỷ thậm chí đã để lại một tin nhắn trên gương đuổi họ "ra ngoài".

2. Ma ám nhà Perron trong The Conjuring (2013)

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 3.

Hình ảnh Bathsheba treo cổ trong phim

Phần đầu tiên của thương hiệu The Conjuring được làm dựa trên vụ ma ám nhà Perron nổi tiếng. Phim lấy bối cảnh năm 1971 khi Roger (Ron Livingston) và Carolyn Perron (Lili Taylor) cùng 5 cô con gái Andrea, Nancy, Christine, Cindy và April dọn vào một nông trại cũ kỹ thuộc Harrisville, Rhode Island. Đây vốn là nơi ở của phù thủy Bathsheba Sherman (Joseph Bishara) - một tín đồ của Satan.

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 4.

cùng ngôi mộ ngoài đời thật.

Ả đã giết những đứa con rồi treo cổ tự sát để hiến tế cho quỷ dữ. Những linh hồn tà ác này giờ đây quấy nhiễu gia đình Perron vào đúng 3 giờ sáng bằng hàng loạt hành động rùng rợn. Ngay cả khi Ed (Patrick Wilson) và Lorraine Warren (Vera Farmiga) vào cuộc, nữ phù thủy vẫn nhập được vào người của Carolyn và tấn công những đứa con gái. Điểm khác biệt duy nhất của bộ phim với đời thực là nhà Warren không thể giải trừ ma ám hoàn toàn căn nhà và gia đình Perron buộc phải dọn đi.

3. Quỷ ám tại Enfield trong The Conjuring 2 (2015)

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 5.

Cô bé Janet trong phim chịu những hình ảnh quỷ ám

Phần 2 của loạt phim The Conjuring đưa vợ chồng nhà Warren ra khỏi nước Mỹ để khám phá một trong những vụ quỷ ám nghiêm trọng nhất Anh Quốc. Trong lúc điều tra Amityville, Lorraine bị đe dọa bởi ác quỷ Valak. Cùng lúc này, gia đình Hodgson tại Enfield gặp phải vô số sự kiện rùng rợn như đồ đạc tự động di chuyển, những tiếng nói kì bí,... Cô con gái thứ 2 tên Janet (Madison Wolfe) thường xuyên mộng du, nói chuyện với người lạ trong mơ hay bị những vết cắn kì lạ.

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 6.

giống hệt ngoài đời.

Lúc này, vợ chồng Warren được giáo hội cử đến điều tra và phát hiện ra linh hồn của ông cụ tên Bill đang ám cô bé Janet để đuổi gia đình Hodgson ra khỏi căn hộ của mình. Thế nhưng đằng sau đó còn có cả sự thao túng của Valak. Ngoài đợi thực, hình ảnh hay giọng nói kì dị của Janet khi bị Bill ám đều được thu lại nhưng dĩ nhiên là không có sự xuất hiện của "ác quỷ ma sơ".

4. Vụ án Amityville trong The Amityville Horror (1979)

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 7.

"The Amityville Horror" đã khởi đầu chuỗi 23 phim của thương hiệu này.

Sau vụ án gây chấn động Ronald DeFeo Jr. giết 6 thành viên trong gia đình rồi tự sát, căn nhà tại Amityville càng trở nên nổi tiếng khi nhà Warren bắt tay vào điều tra những sự kiện kì bí xảy đến gia đình nhà Lutz vào năm 1975. Cuối cùng, sự kiện đã được đưa lên màn ảnh rộng năm 1979 và tạo ra một trong những thương hiệu kinh dị dài nhất lịch sử với 23 phần phim cho đến hiện tại.

4 vụ án tâm linh rùng rợn có thật của bà đồng Lorraine Warren từng được mang lên màn ảnh - Ảnh 8.

Phiên bản năm 2005 còn có sự góp mặt của Ryan Reynolds.

The Amityville Horror xoay quanh chính câu chuyện của nhà Lutz khi mới chuyển vào Amityville và chứng kiến vô số sự kiện kinh hoàng. Đôi vợ chồng George và Kathleen Lutz đôi lúc bị đau bụng dữ dội không lí do, nhiều căn phòng của họ thường xuyên xuất hiện đầy ruồi. Những nhà trừ tà nổi tiếng đến nơi đều bị đuổi đi bởi một giọng nói bí ẩn. Thậm chí, George còn bị ám và xém xíu có những hành động tàn bạo như Ronald DeFeo Jr. năm xưa. Cuối cùng, họ đành phải dọn đi và không bao giờ dám trở lại.

Bạn còn biết bộ phim kinh dị nào dựa trên chính vụ án có thật của nhà Warren không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm