Quái vật The Silence hóa ra là "anh em sinh đôi" của lũ quỷ săn người gây ám ảnh ở A Quiet Place?

NHÂM, Theo Helino 09:40 20/04/2019

Tạo hình của lũ quái vật The Vesps trong "The Silence" hóa ra lại khá quen thuộc với các "mọt phim" và fan truyện tranh Nhật Bản.

Có thể nói, The Silence (Sự Im Lặng) là một nỗ lực của Netflix trong việc tái hiện thành công vang dội của Bird Box hồi năm ngoái. Lần này, người xem không cần phải "vừa bịt mắt vừa xem phim" nữa mà chỉ cần im lặng là đủ bởi lũ quái vật The Vesps giết con mồi bằng cách định vị sóng âm. Tuy nhiên, nhiều fan sẽ nhận ra ngay những "anh chàng" có gì đó quen quen từ "tính cách" đến cả "ngoại hình".

1. Con quái vật chết chóc trong cú hit A Quiet Place

Ra mắt năm 2018, A Quiet Place nhanh chóng trở thành một hiện tượng mới lạ cho thể loại phim kinh dị và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía khán giả nhờ kịch bản, bối cảnh sáng tạo, không rập khuôn và bị bão hòa với đủ những câu chuyện bị quỷ ám. Bộ phim xoay quanh trái đất hậu tận thế khi con người và các sinh vật khác hầu hết đều bị tiêu diệt bởi những sinh vật ngoại lai có nguồn gốc bí ẩn.

Tạo hình khá rùng rợn của con quái vật trong "A Quiet Place"

Quái vật The Silence hóa ra là anh em sinh đôi của lũ quỷ săn người gây ám ảnh ở A Quiet Place? - Ảnh 2.

Còn đây là "ảnh toàn thân" của "anh chàng"

Điểm đặc biệt của con quái vật kia chính là tạo hình không có mắt và bản năng tấn công bất cứ thứ gì phát ra tiếng động nhờ vào thính giác siêu nhạy. Nếu so sánh những tính chất này với con quái vật The Vesps trong The silence thì không khác gì "anh em xa".

Quái vật The Silence hóa ra là anh em sinh đôi của lũ quỷ săn người gây ám ảnh ở A Quiet Place? - Ảnh 3.

Bọn quái vật này thật sự trông nhỏ xíu so với những gì chúng ta phải khiếp sợ trong "A Quiet Place".

Điểm khác biệt nằm ở ngoại hình The Vesps trông kì dị như con dơi lai với cá piranha và kích thước nhỏ, sống theo bầy đàn. Trong khi đó, con quái vật "anh em" kia lại to lớn và chất hơn hẳn cũng như chỉ hoạt động riêng lẻ.

Gương mặt phía trước đầy răng khá tương đồng.

Quái vật The Silence hóa ra là anh em sinh đôi của lũ quỷ săn người gây ám ảnh ở A Quiet Place? - Ảnh 5.

Cấu tạo định vị âm thanh của The Vesps.

Quái vật The Silence hóa ra là anh em sinh đôi của lũ quỷ săn người gây ám ảnh ở A Quiet Place? - Ảnh 6.

Hình ảnh lỗ tai của con quái vật trong "A Quiet Place".

2. Những con quái vật trong bộ truyện tranh Kiseijuu của Nhật Bản

Quái vật The Silence hóa ra là anh em sinh đôi của lũ quỷ săn người gây ám ảnh ở A Quiet Place? - Ảnh 7.

Các fan manga hẳn sẽ chẳng mấy xa lạ với Kiseijuu. Bộ truyện xoay quanh cậu học sinh 17 tuổi bị một "ký sinh thú" ngoài hành tinh "sống nhờ" trên cánh tay phải. Tác phẩm có sự xuất hiện của khá nhiều các tạo hình khác nhau của đủ chủng loại quái vật và vài con trong số đó khá giống hai con quái vật xuất hiện ở các bộ phim điện ảnh trên. Tuy nguồn gốc không giống nhau, chúng đều sở hữu một vài đặc điểm na ná như hàm răng sắt nhọn, móng vuốt,... Hai "anh chàng" trên không khác gì phiên bản live-action (người đóng) của Kiseijuu này.

The Silence hiện đang chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm