Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn "lật tung" cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động

THÀNH LỘC - JC, Theo Helino 12:33 20/04/2019

Sự qua đời của nhà ngoại cảm The Conjuring - Lorraine Warren để lại niềm tiếc nuối lớn đối với mọt phim kinh dị, đặc biệt là khi nhìn vào những “di vật” bà đã để lại cho nền điện ảnh.

Với các mọt phim kinh dị, đặc biệt là những ai quan tâm đến vũ trụ ma ám của James Wanm chắc chắn không thể không biết Lorraine Warren nhà ngoại cảm The Conjuring, một trong những tác phẩm kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại. Ngày 19/4 vừa qua được coi là ngày đáng buồn nhất với những ai yêu thích các bộ phim kinh dị của James Wan, khi nhà ngoại cảm có thật ngoài đời - Lorraine Warren đã từ trần qua lời cáo phó của con rể bà Tony Spera.

Dưới đây là những sự kiện, tình tiết chấn động về tâm linh đã được bà và chồng mình kể lại trên màn ảnh rộng.

1. Búp bê ma Annabelle

Trailer "Annabelle Comes Home"

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 2.

Cuối năm 2014, cả thế giới được phen kinh hoàng với tác phẩm kinh dị Annabelle. Với sức hút mãnh liệt về câu chuyện của một con búp bê ma, Annabelle nhanh chóng trở thành một biểu tượng mới trong thời đại phim kinh dị. Sở dĩ hình tượng này tạo nên sức hút lớn như vậy là do xuất phát từ câu chuyện có thật, được chính nhà ngoại cảm Lorraine Warren cung cấp. Bắt đầu với cặp vợ chồng sắp đón đứa con đầu lòng, cô vợ được chồng tặng một con búp bê Annabelle, thứ mà cô đã mong ước từ lâu cho bộ sưu tập. Từ đây, những câu chuyện kỳ quái và ma quỷ bắt đầu xuất hiện ám ảnh cuộc sống và gia đình của cô.

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 3.

Lorraine Warren và búp bê Annabelle tại phòng bảo tàng của mình.

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 4.

Hình tượng Annabelle với cặp mắt to tròn có phần kinh dị, cùng những hành động ám ảnh trong phim đã khiến nó đi vào huyền thoại dưới lời kể của Lorraine Warren. Mỗi một lần Annabelle di chuyển, người xem được phen thót tim. Hiện nay, búp bê Annabelle vẫn đang được đưa vào bảo tàng kinh dị của Lorraine Warren.

2. Ác quỷ ma sơ Valak trong The Conjuring 2

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 5.

Trong một buổi phỏng vấn, đạo diễn James Wan thú nhận rằng câu chuyện về Valak trong The Conjuring 2 (Ám Ảnh Kinh Hoàng 2) là câu chuyện có thật dựa trên lời kể Lorraine Warren. Hơn thế nữa, Valak được cho là đã "ám" chính căn nhà của bà. Lúc ấy, Lorraine đã miêu tả vật thể ám ảnh căn nhà mình như một lốc xoáy đen với chiếc mũ trùm đầu. Từ đấy, hình tượng Valak đã đi vào lịch sử trên màn ảnh.

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 6.

Trong phim, Valak mang hiện thân của một vị ma sơ với sức mạnh vô hạn. Mụ có thể tác động lên đồ vật, con người, khống chế và điều khiển linh hồn kẻ khác, tạo ảo giác.

Trailer "The Conjuring 2"

3. Mụ phù thủy độc ác Bathsheba Sherma trong The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng)

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 8.

Ai cũng còn nhớ đến hình ảnh mụ phù thủy độc ác Bathsheba đã nhiều phen gây ra khó khăn cho gia đình Perrons và cặp vợ chồng của nhà ngoại cảm Lorraine Warren. Bà là hiện thân của cái ác đội lốt con chiên trung thành của quỷ Satan. Với lời nguyền sẽ giết bất kỳ ai khi dọn đến mảnh đất bà sinh sống, bà đã thực hiện đúng như vậy với gia đình Perrons.

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 9.

Hơn hết, mụ phù thuỷ này được cho là có thật ở ngoài đời.

Đáng sợ hơn hết, tình tiết mụ phù thủy độc ác này nhập vào vợ nhà Perrons và ra sức giết các đứa con của họ, ai nấy đều phải khóc thét trước sự ám ảnh của hình tượng này. Tuy nhiên, kế hoạch không thành, bà đã bị cặp đôi ngoại cảm Lorraine Warren thu phục và đẩy xuống địa ngục.

Trailer "The Conjuring 1"

4. Những cây thành giá treo ngược trong The Conjuring 2 (Ám Ảnh Kinh Hoàng 2)

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 11.

Để chứng minh cho tình tiết sức mạnh của quỷ là vô hạn, Valak đã dễ dàng treo ngược hết tất cả các cây thành giá trong phòng trừ tà của Lorraine Warren tạo dựng nên. Cảnh quay này có thể nói là đã gây ám ảnh cho toàn bộ khán giả, khiến họ đứng trước một tình huống sợ hãi vì cái thiện đang dần thua cuộc cái ác. Đây cũng là sự việc có thật được Lorraine Warren cung cấp.

Tuy nhiên, với sự nhanh trí cùng kinh nghiệm của mình, Lorraine Warren và chồng đã nhanh chóng hóa giải được và diệt trừ mụ ma sơ Valak kia.

5. Căn hộ quỷ ám trong The Amityville Horror (Chuyện Rùng Rợn Ở Amityville)

Trailer "The Amityville Horror"

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 14.

Nếu có cuộc bình chọn cho hạng mục “ngôi nhà đáng sợ nhất thế giới kinh dị” thì nó phải thuộc về ngôi nhà trong The Amityville. Đây là nơi diễn ra hàng loạt cái chết không lời giải đáp khiến người ta nghi ngờ về tính ma quái của nó. Những mùi hương kỳ lạ bốc lên bên trong ngôi nhà, những vết máu loang chảy khắp tường đã khiến cho ngôi nhà trở nên đáng sợ hơn trong mắt khán giả.

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 15.

Được biết, đây cũng là câu chuyện có thật được chính vợ chồng nhà ngoại cảm Lorraine Warren tham gia tìm ra câu trả lời vào những năm 1970. Nhiều năm sau đó, ngôi nhà này vẫn khiến người xem ớn lạnh khi nghĩ về và không tài nào thoát khỏi sợ hãi.

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 16.

Căn nhà ở ngoài đời.

6. Oan hồn Bill Wikins trong The Conjuring 2 (Ám Ảnh Kinh Hoàng 2)

Không chỉ Anabelle, nhà ngoại cảm có thật trong The Conjuring còn lật tung cả giới tâm linh bằng 6 tình tiết chấn động - Ảnh 17.

Bộ phim The Conjuring 2 có quá nhiều chi tiết kinh dị đáng sợ cần phải liệt kê. Trong đó, oan hồn “tội nghiệp” Bill Wikins là một trong những nhân vật ám ảnh người xem nhất, sau quỷ Valak. Hình tượng ông lão mù bị chết với căn bệnh sốt huyết não, đang ngồi chễm chệ trên ghế khiến người xem không khỏi rùng mình.

Trích đoạn Loraine nói chuyện với Bill trong "The Conjuring 2"

Hơn thế, do bị quỷ Valak điều khiển, ông đã nhiều lần gây hại cho gia đình của Hodgson. Từ những lần phá đồ đạc trong nhà đến việc thay đổi giọng nói của bé gái Janet, gây nên nỗi khủng hoảng cho cô. Thế mới thấy, vai trò của oan hồn này trong việc tạo nỗi sợ qua lời kể của Lorraine Warren thật làm người ta rùng mình.

Thăm dò ý kiến

Bạn ám ảnh nhất chi tiết nào trong số những câu chuyện kinh dị của Lorraine Warren?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ngoài những tình tiết chấn động này, những câu chuyện có thật của Lorraine Warren còn là một kho tàng đồ sộ cho nền điện ảnh kinh dị thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm