4 triệu chứng trên khuôn mặt cho thấy bạn đang mắc bệnh phụ khoa, phát hiện chỉ một trong số chúng cũng cần đi khám ngay

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 17/01/2022

Ít ai ngờ rằng, triệu chứng cảnh báo bệnh phụ khoa còn có thể xuất hiện trên khuôn mặt chứ không riêng gì ở khu vực vùng kín.

Nhắc tới những nỗi sợ hãi của phái nữ thì có 2 nỗi sợ phổ biến nhất mang tên lão hóa và các bệnh phụ khoa. Lão hóa là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể và không ai có thể tránh khỏi, nhưng các bệnh phụ khoa thì thật sự đáng lo ngại!

Trên thực tế, sự khởi phát của các bệnh phụ khoa thường không rõ ràng và rất khó dự báo trước. Ngoài chú ý tới những biểu hiện lạ ở vùng dưới, bạn cũng nên quan tâm tới một số triệu chứng xuất hiện lâu trên khuôn mặt sau đây. Bởi đây đều là những dấu hiệu ngầm cảnh báo một cuộc tấn công từ các bệnh phụ khoa đang diễn ra.

1. Mắt "gấu trúc"

Khi quầng thâm xuất hiện, nhiều người thường nghĩ tới nguyên nhân đầu tiên là do bạn ngủ không đủ giấc. Vì vậy, họ nghĩ rằng, chỉ cần ngủ bù lại thì quầng thâm sẽ tự khắc biến mất. Tuy nhiên, nếu đã ngủ đủ giấc mà tình trạng mắt "gấu trúc" vẫn không biến mất thì nguy cơ cao, bạn đã mắc phải một số bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, rối loạn nội tiết...

4 triệu chứng trên khuôn mặt cho thấy bạn đang mắc bệnh phụ khoa, phát hiện chỉ một trong số chúng cũng cần đi khám ngay - Ảnh 1.

2. Da mặt vàng, tái xỉn

Hiện tượng da mặt bị xỉn vàng, tái nhợt có thể là dấu hiệu cảnh báo nữ giới đang bị thiếu máu. Ngoài ra, nó còn có thể là biểu hiện cảnh báo các bệnh ở tử cung. Bởi thông thường, nữ giới có nước da xấu thường là do tử cung bị tổn thương, gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết trong cơ thể. Nếu để lâu mà không chữa trị sẽ làm tử cung bị nhiễm lạnh.

Trong khi đó, tử cung lại đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phái nữ nên việc bảo vệ tử cung luôn khỏe mạnh là điều rất cần thiết.

4 triệu chứng trên khuôn mặt cho thấy bạn đang mắc bệnh phụ khoa, phát hiện chỉ một trong số chúng cũng cần đi khám ngay - Ảnh 2.

3. Môi thâm đen

Màu sắc trên đôi môi của nữ giới có thể ngầm hé lộ về sức khỏe tử cung đang diễn ra tốt hay xấu. Khi màu môi chuyển màu thâm đen trong một thời gian dài thì một lượng lớn chất độc đã tích tụ trong cơ thể, thậm chí còn có thể phát triển thành khối u. Thông thường trong trường hợp này, nữ giới thường bị đau bụng kinh kèm theo cảm giác ngứa ran.

4 triệu chứng trên khuôn mặt cho thấy bạn đang mắc bệnh phụ khoa, phát hiện chỉ một trong số chúng cũng cần đi khám ngay - Ảnh 3.

4. Nổi đốm đỏ trên mặt

Nếu đột nhiên thấy nhiều đốm đỏ nổi lên trên khuôn mặt nhưng không gây ra cảm giác ngứa ngáy, đi kèm với tình trạng kinh nguyệt không đều, đau bụng dưới thì bạn nên cảnh giác với các bệnh ở tử cung hoặc buồng trứng. Hãy chủ động đi khám ngay để ngăn ngừa sự xâm lấn của nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

4 triệu chứng trên khuôn mặt cho thấy bạn đang mắc bệnh phụ khoa, phát hiện chỉ một trong số chúng cũng cần đi khám ngay - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

https://kenh14.vn/4-trieu-chung-tren-khuon-mat-cho-thay-ban-dang-mac-benh-phu-khoa-phat-hien-chi-mot-trong-so-chung-cung-can-di-kham-ngay-2022011717171831.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm