4 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày và 1 phương pháp bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại dáng đẹp nhanh chóng

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 10/05/2022

Thử kiên trì thực hiện phương pháp nhịn ăn 5+2 xem thành quả thu về có xứng đáng hay không nhé!

Ngoài nắm rõ thời kỳ vàng để giảm cân trong ngày, bạn cũng nên biết lựa thời điểm dễ tăng cân nhất. Thực tế, trong suốt cả ngày, có tới 4 thời điểm rất dễ lên cân. Nếu bạn cứ vô tư ăn trong thời điểm này thì bảo làm sao mà cân nặng không tăng lên chóng mặt.

*4 thời điểm dễ tăng cân nhất:

9 giờ sáng:

Việc ăn sáng trước 9 giờ sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn! Một bữa sáng bổ dưỡng vào thời điểm trước 9 giờ sáng có thể kích thích leptin trong cơ thể, điều chỉnh việc lưu trữ chất béo, tăng tốc độ trao đổi chất và ngăn chặn sự thèm ăn. Do đó, bạn nên chú ý không ăn sáng muộn, nhất là sau 9 giờ để duy trì dáng đẹp hiệu quả.

4 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày và 1 phương pháp bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại dáng đẹp nhanh chóng - Ảnh 1.

4 giờ chiều:

Nếu thích trái cây, bạn chỉ nên ăn trước 4 giờ chiều. Bởi sau khoảng thời gian này, nếu nạp trái cây vào người thì rất dễ gây tăng cân. Do hàm lượng đường trong trái cây tương đối cao, nhất là các loại trái cây như sầu riêng, xoài, nhãn... Thế nên, khi đang giảm cân thì nhớ không ăn trái cây sau khoảng thời gian này bạn nhé!

4 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày và 1 phương pháp bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại dáng đẹp nhanh chóng - Ảnh 2.

7 giờ tối:

Bạn nên đảm bảo thời gian ăn tối luôn luôn kết thúc trước 7 giờ, bởi vì càng ăn muộn thì dạ dày sẽ càng phải làm việc nhiều. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến thời gian tiêu hóa và quá trình trao đổi chất nên không có lợi trong quá trình giảm cân.

4 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày và 1 phương pháp bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại dáng đẹp nhanh chóng - Ảnh 3.

3 tiếng trước khi đi ngủ vào buổi tối

Trong thời điểm 3 tiếng trước khi đi ngủ là lúc cơ thể xử lý thức ăn tồn đọng. Việc ăn những món như mì gói, cơm rang... có thể khiến dạ dày phải làm việc nhiều về đêm, từ đó gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và cân nặng của bạn.

4 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày và 1 phương pháp bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại dáng đẹp nhanh chóng - Ảnh 4.

*Áp dụng phương pháp nhịn ăn 5+2 để siết cân hiệu quả

Phương pháp nhịn ăn 5+2 đồng nghĩa là bạn có thể ăn uống bình thường 5 ngày và nhịn ăn nhẹ trong 2 ngày còn lại của tuần. Chỉ cần ăn cho đến khi no trong 5 ngày này và tránh đồ chiên rán, nhiều đường là được. Sau đó, bạn chọn 2 ngày không trùng liên tiếp để nhịn ăn nhẹ. Chẳng hạn như thứ hai + thứ sáu hay thứ ba + thứ bảy, luôn phải có một khoảng thời gian ở giữa.

Trong những ngày nhịn ăn, bạn chỉ nên ăn tối đa 500 calo cho cả ngày. Quá trình này sẽ gây nhiều khó khăn hơn nên bạn có thể uống nhiều nước và tránh vận động gắng sức. Với giai đoạn này, bạn có thể chọn gạo lứt, ngô và kiều mạch làm thực phẩm chính, rau và các loại hạt cũng là những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp tốt. Đặc biệt, bạn cần chú ý xem cơ thể có khó chịu không, nếu cảm thấy khó chịu thì phải bổ sung năng lượng kịp thời ngay.

Khi trở lại thói quen ăn uống bình thường vào những ngày không nhịn ăn, bạn nhớ đừng ăn quá thoải mái. Mỗi lần ăn, bạn chỉ nên ăn trong khoảng 7 - 8 phút. Ngoài ra, hãy ăn chậm và tránh xa thực phẩm chế biến sẵn, đồ tráng miệng.

4 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày và 1 phương pháp bạn có thể áp dụng ngay để lấy lại dáng đẹp nhanh chóng - Ảnh 5.

Ở thời điểm bắt đầu nhịn ăn, hãy chắc chắn mình đã lên lịch cho tất cả các bài tập luyện vào thời gian không nhịn ăn. Đừng ép bản thân phải tập luyện liên tục chỉ để đạt được kết quả nhanh chóng, điều này sẽ càng gây tác dụng ngược mà thôi.

Nếu điều chỉnh lại tâm lý và kiên trì áp dụng phương pháp nhịn ăn 5+2, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tất nhiên, khi quá thèm ăn thì bạn vẫn có thể thả lỏng một chút để giảm cảm giác đói. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát khẩu phần ăn và kiên trì tập thể dục thường xuyên.

Nguồn: Girlstyle, Pinterest

https://kenh14.vn/4-thoi-diem-de-tang-can-nhat-trong-ngay-va-1-phuong-phap-ban-co-the-ap-dung-ngay-de-lay-lai-dang-dep-nhanh-chong-20220510124251734.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm