4 thay đổi bất thường trên cơ thể ngầm cảnh báo nữ giới đang có khối u phụ khoa khá cao

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 16/01/2022

Các chị em cần chủ động đi khám ngay khi cơ thể gặp phải những dấu hiệu bất thường sau đây nhé!

Bệnh phụ khoa của nữ giới thường có rất nhiều loại, trong đó u vùng phụ khoa lại rất nguy hại đến sức khỏe của các chị em. Dù là u lành tính hay ác tính thì một khi đã mắc các khối u vùng phụ khoa, nó có thể mang đến những tác hại lớn cho cơ quan sinh sản của nữ giới, thậm chí còn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của các chị em.

Dưới đây là những dấu hiệu nghiêm trọng nếu xảy ra trên cơ thể thì bạn cần đi khám ngay vì nó có thể ngầm cảnh báo bạn đang có khối u vùng phụ khoa đó.

1. Chảy máu âm đạo bất thường

Hãy thử để ý chu kỳ kinh nguyệt của mình, xem lượng kinh nguyệt tiết ra nhiều hay ít. Ngoài ra, sau khi giao hợp mà bạn cũng gặp phải tình trạng chảy máu bất thường, đi kèm với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt trong tháng thì đừng chủ quan bỏ qua.

Khi các triệu chứng bất thường này xuất hiện, có thể là do cổ tử cung của bạn đang bị tổn thương hoặc do thay đổi nội tiết từ khối u buồng trứng gây ra.

4 thay đổi bất thường trên cơ thể ngầm cảnh báo nữ giới đang có khối u phụ khoa khá cao - Ảnh 1.

2. Ra huyết trắng nhiều

Lượng huyết trắng bình thường của những cô nàng khỏe mạnh thường có màu trắng như lòng trắng trứng, tiết ra với số lượng ít, màu trong và không có mùi. Tuy nhiên, khi các chị em thấy dịch huyết trắng tăng tiết nhiều thì đó có thể là dấu hiệu báo trước của các khối u phụ khoa.

4 thay đổi bất thường trên cơ thể ngầm cảnh báo nữ giới đang có khối u phụ khoa khá cao - Ảnh 2.

3. Sờ thấy khối u ở vùng chậu

Trước khi ung thư xuất hiện, trong cơ thể bạn sẽ có một vài khối u bất thường. Nếu sờ thấy khối u ở quanh vùng chậu thì bạn nên đi kiểm tra ngay. Dù vậy, do khoang chậu của cơ thể người được ngăn cách bởi một lớp bụng nên khi sờ vào sẽ rất khó phát hiện ra.

Nhưng nếu bạn có thể sờ thấy khối u này ở vùng chậu thì chứng tỏ khối u này đã tương đối lớn, thậm chí còn ngầm cảnh báo u xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng. Bởi thường chúng sẽ phải to lên đến 10cm thì bạn mới có thể sờ thấy được. Vậy nên, nếu muốn tìm khối u này thì tốt nhất nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

4 thay đổi bất thường trên cơ thể ngầm cảnh báo nữ giới đang có khối u phụ khoa khá cao - Ảnh 3.

4. Đau ở nhiều vùng cơ thể

Đau bụng, đau thắt lưng hoặc đau ở những vùng xung quanh tử cung đều là dấu hiệu của bệnh phụ khoa mà bạn không nên coi thường. Đặc biệt, nếu thấy có tình trạng đau bụng dưới thì bạn càng không nên chủ quan bỏ qua mà cần đi khám ngay.

4 thay đổi bất thường trên cơ thể ngầm cảnh báo nữ giới đang có khối u phụ khoa khá cao - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm