4 sai lầm nhiều người mắc phải khiến tóc chẻ ngọn và xơ xác phần đuôi ngày càng nhiều

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 01/10/2017

Đôi khi chỉ do một số thói quen nhỏ hàng ngày mà tóc trở nên xơ xác đi rất nhiều đấy.

Mái tóc là một phần rất quan trọng góp phần làm nên vẻ đẹp cho con gái. Thế nhưng, nếu tóc bạn bị chẻ ngọn và xơ rối phần đuôi thì mất hẳn tự tin vì mái tóc xấu xí đúng không? Lúc này, bạn hãy để ý và thay đổi các nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn sau nhé.

Không chống nắng cho tóc

Tóc cũng như làn da nên cũng bị ảnh hưởng bởi tia tử ngoại nếu tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng gay gắt của Mặt trời. Trong khi đó, nhiều bạn chỉ lo chăm da, chống nắng cho da mà quên đi tóc cũng cần được bảo vệ.

Tóc bị cháy nắng lâu ngày thì không chỉ phần đuôi bị xơ xác mà cả mái tóc cũng xuống cấp trầm trọng, đặc biệt là đuôi tóc chẻ ngọn rất nhiều. Do đó, mỗi khi đi ra đường, bạn nên nhớ đội mũ và nhét tóc vào bên trong áo khoác thì mới bảo vệ tóc tối ưu.

4 sai lầm nhiều người mắc phải khiến tóc chẻ ngọn và xơ xác phần đuôi ngày càng nhiều - Ảnh 1.

Sử dụng máy sấy tóc quá nóng, quá thường xuyên

Nhiệt độ cao của máy sấy tóc hoàn toàn không tốt cho sợi tóc chút nào. Trong khi đó nhiều bạn có thói quen mỗi lần gội đầu đều dùng máy sấy để giúp tóc nhanh khô.

Nếu bạn dùng máy sấy quá thường xuyên và nhiệt độ quá cao thì tóc rất dễ bị hư hỏng, nhất là phần đuôi. Do đó, bạn vẫn có thể sử dụng máy sấy nhưng chỉ nên để nhiệt độ nhẹ vừa phải, khi tóc gần khô thì nên tắt máy sấy và để tóc tự khô phần còn lại. Ngoài ra, nếu sau khi gội đầu mà bạn không vội đi ra ngoài thì cứ để tóc khô tự nhiên vẫn tốt hơn.

4 sai lầm nhiều người mắc phải khiến tóc chẻ ngọn và xơ xác phần đuôi ngày càng nhiều - Ảnh 2.

Quá lâu không tỉa đuôi tóc

Phần đuôi tóc là phần dinh dưỡng đến sau cùng cho nên phần này thường bị hư tổn đầu tiên. Do đó, để loại bỏ phần tóc hư tổn thì bạn nên có thói quen vài tháng đi cắt bỏ đuôi tóc 1 lần. Mỗi lần như thế chỉ cần cắt khoảng  3 – 5cm là được. Sau khi tỉa đuôi tóc xong, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay. Phần đuôi xấu xí được loại bỏ nên trông mái tóc trở nên đẹp và đầy sức sống hơn rất nhiều.

4 sai lầm nhiều người mắc phải khiến tóc chẻ ngọn và xơ xác phần đuôi ngày càng nhiều - Ảnh 3.

Gội đầu sai cách

Một trong những nguyên nhân gây hư hại tóc là do thói quen gội đầu. Bạn đừng nghĩ gội đầu càng nhiều thì tóc càng sạch và càng chắc khỏe nhé. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy. Bởi nếu gội đầu càng nhiều thì tóc càng bị mất độ ẩm, mất đi lượng dầu nhờn tự nhiên trên da đầu nên tóc sẽ không còn bóng mượt và chắc khỏe. Đặc biệt là phần đuôi tóc sẽ thể hiện ra đầu tiên.

Lúc này, nếu thấy đuôi tóc bỗng nhiên hư tổn và xơ rối nhiều thì bạn nên cân chỉnh lại số lần gội đầu trong tuần. Không nên ngày nào cũng gội nhé. Mỗi tuần gội từ 2 – 3 lần là hợp lý và an toàn nhất cho tóc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm