Con trai đừng để mất hình tượng vì mái tóc "bết dầu"

HUY, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 22/09/2017

Tìm hiểu ngay cách khắc phục mái tóc bết dầu của con trai luôn nào!

Tóc bết dầu là một trong những vấn đề nhức nhối của con trai, điều này khiến tóc dễ gãy rụng và làm con trai mất tự tin. Ở Việt Nam khi vào những mùa có độ ẩm cao, tình trạng tóc bết dầu càng trở nên tồi tệ hơn. Vậy phải làm gì để mái tóc không còn bết dầu? Con trai cần tìm hiểu ngay cách khắc phục mái tóc bết dầu sau đây!

Nguyên nhân gây nên mái tóc bết dầu

Theo chuyên gia David Adams, mái tóc dễ bết dầu là do các tuyến bã nhờn trên da đầu hoạt động quá mức. Tuyến bã nhờn là những tuyến ngoại tiết nhỏ trong da đầu, sản sinh ra các chất dầu hoặc sáp gọi là bã nhờn nhằm giữ ẩm và bôi trơn da, tóc. Đặc biệt, trên da mặt và da đầu, tuyến bã nhờn sẽ nhiều hơn các khu vực khác.

Các chuyên gia cho rằng chế độ ăn uống không lành mạnh, áp lực lo lắng, yếu tố di truyền, loại dầu gội sử dụng và loại tóc của bạn có thể là những nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn. Tóc dày thường có nhiều tuyến bã nhờn, do đó dầu và bã nhờn được sản xuất nhiều hơn. Đối với loại tóc mỏng, diện tích bề mặt tóc ít nên bạn có cảm giác tóc ít bết dầu hơn.

Con trai đừng để mất hình tượng vì mái tóc bết dầu - Ảnh 1.

Cách khắc phục mái tóc bết dầu ở con trai

Nhiều bạn thường sử dụng mũ để che lấp phần tóc bết dầu nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài.

Thay vì phải xử lý phần tóc bết dầu, bạn nên tìm cách khắc phục nó. Ví dụ như thường xuyên luyện tập thể thao, bổ sung thực phẩm rau củ quả nhằm giảm bớt quá trình sản sinh bã nhờn và dầu.

Bạn nên bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm sử dụng trên phần tóc của mình. Các sản phẩm từ kem và dầu có thể làm tăng độ nhờn. Do đó, chuyên gia Adams khuyến cáo rằng bạn nên tránh sử dụng loại chứa silicon vì chúng có thể tích tụ và làm cho dầu, bụi bẩn bám vào khiến tóc bết dầu hơn.

Con trai đừng để mất hình tượng vì mái tóc bết dầu - Ảnh 2.

Matt Southerland, một thợ cắt tóc nổi tiếng tại Barneys Downtown, New York (Mỹ) khuyến cáo nam giới nên sử dụng Hard Water Pomade (một loại sáp thơm bôi tóc) từ Baxter of California. Thành phần của sản phẩm là nước nên bạn có thể rửa sạch một cách dễ dàng và nên gội sạch sáp vào cuối ngày nhé.

Còn theo Thom Priano, nhà tạo mẫu và đồng sáng lập nhãn hàng R+Co cho biết: "Bạn không thể thay đổi kiểu tóc thì nên cắt ngắn gọn lại".

Vài người thích sử dụng các loại dầu gội khô nhằm tiết kiệm thời gian nhưng theo chuyên gia Adams thì điều này có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn. Ông cho biết: "Dầu gội khô đơn giản chỉ lấp phần nang tóc và da đầu. Nếu chúng kết hợp với dầu và bã nhờn sẽ dẫn đến tích tụ các chất bẩn bụi trên da đầu, khiến gàu phát triển".

Thay đổi loại dầu gội có thể hữu ích nhưng bạn cũng nên biết bao lâu cần gội đầu một lần. Chuyên gia Adams chia sẻ: "Mặc dù dầu trên da đầu cần phải được loại bỏ thường xuyên nhưng bạn không cần phải gội đầu mỗi ngày. Ngoài ra, nếu tẩy tóc quá nhiều cũng có thể kích thích các tuyến bã nhờn sản sinh dầu. Bạn nên chọn các loại dầu gội không chứa nhiều sulfate nhằm loại bỏ chất bụi bẩn và bã nhờn trên da đầu".

Còn theo chuyên gia Robert McMillen tại Mildred New York, bạn nên thay thế sử dụng dầu gội làm sạch sâu cho tóc dầu (clarifying shampoo) như Neutrogena's Anti-Residue Shampoo. Bạn có thể áp dụng từ hai đến ba lần mỗi tuần.

Bao lâu bạn nên gội đầu một lần? Không có một câu trả lời nhất định cho tất cả mọi người. Do đó, bạn nên thử vài tuần đầu tiên để tìm tần suất gội đầu thích hợp cho bản thân. Đối với tóc dầu, bạn nên thử các loại sản phẩm và thực hiện theo để tìm chính xác phương thức cho bản thân.

Con trai đừng để mất hình tượng vì mái tóc bết dầu - Ảnh 3.

Nguồn: Men’s Health

Bình luận

  • Đọc thêm